Toàn quốc: Tác Dụng Phụ Của Benzoyl Peroxide

Thảo luận trong 'MỸ PHẨM, LÀM ĐẸP' bởi herskincare, 24/4/2019.

 1. herskincare

  herskincare Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  15/2/2019
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hầu hết những bạn gái bị mụn trứng cá đeo bám thì không ai không biết về Benzoyl Peroxide, có người thích có người ghét về các tác dụng xoay quanh Benzoyl Peroxide
  Một điều hiển nhiển và được chứng minh rằng Benzoyl Peroxide là một trong những phương pháp trị mụn hiệu quả nhất hiện nay, đặc biệt các vấn đề về mụn trứng cá nhẹ đến trung bình. Và cũng là thành phần duy nhất có mặt ở trong hầu hết các sản phẩm trị mụn mà không đến các chuyên gia, bác sĩ da liễu nào.

  [​IMG]

  Tác dụng trị mụn "thần kỳ" của Benzoyl Peroxide​

  Nhưng giống như tất cả các sản phẩm thì Benzoyl Peroxide có thể gây ra tác dụng phụ. Trong số những người sử dụng cũng không quá tệ để khiến cho mọi người ngưng sử dụng Benzoyl Peroxide. Các bạn nếu đang mong muốn sử dụng trong tương lai thì các bạn cần trang bị những kiến thức hữu ích trước tiên.

  Dưới đây là những tác dụng phụ phổ biến nhất của phương pháp điều trị mụn trứng cá bằng Benzoyl Peroxide..

  1. Làm da khô

  Thực ra gần như mọi phương pháp điều trị mụn trứng cá đều gây ra tác dụng phụ này nhưng benzoyl peroxide thực sự làm khô da (Điều này được người dụng cảm nhận). Nếu tỷ lệ phần trăm của Benzoyl Peroxide bạn đang sử dụng càng cao thì khả năng bị da khô càng cao.

  Cách để giảm thiểu trạng thái khô bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm không dầu nhiều lần trong ngày. Hoặc bạn có thể các chuyên gia bác sĩ da liễu để chắn chắn.

  2. Từ khô xảy ra tình trạng bong tróc

  Một tác dụng phụ khác mà có thể có mối liên quan đến việc khô da là bong tróc da. Tác dụng phụ này là bình thường trong vài tuần điều trị và dần dần cải thiện khi da bạn quen với thuốc. Hiệu quả để ngăn ngụụn mụn vẫn phát huy tác dụng nhưng cần có những biện pháp để giảm bớt chúng.

  Không nên sử dụng quá nhiều lần. Bắt đầu từ từ với một lần mỗi ngày áp dụng thì da khô, bong tróc sẽ ít hơn. Dần dần sử dụng lên đến hai hoặc ba lần hàng ngày hoặc theo hướng dẫn của sản phẩm mình đang dùng

  3. Đỏ và kích ứng
  Một điều khác mà benzoyl peroxide có thể làm cho làn da bị bừng đỏ, điều đặc biệt là ngay sau khi sử dụng. Có thể đã quen thuộc với các bạn sử dụng quen nhưng các bạn mới sẽ "phát điên" khi thấy mình trong gương. Không nên quá lo lắng với hầu hết mọi người vết đỏ xuất hiện ngay sau khi sử dụng và mờ dần trong vòng vài phút đến một giờ (có thể lâu hơn).

  Thật đáng báo động khi nhìn mình trong gương và thấy khuôn mặt của bạn đã trở thành sắc thái của một quả cà chua chín, nhưng cố gắng đừng quá lo lắng. Đối với hầu hết mọi người, vết đỏ xuất hiện ngay sau khi sử dụng và mờ dần trong vòng vài phút đến một giờ (mặc dù nó có thể tồn tại lâu hơn).

  4. Đốt, châm chích và ngứa
  Rất tiếc! Benzoyl peroxide chắc chắn có thể đốt và đốt khi bạn áp dụng nó. Trong hầu hết các trường hợp, điều này là bình thường và một lần nữa tiêu tan chỉ sau vài phút.

  Bạn thậm chí có thể bị ngứa ở những khu vực bạn đã sử dụng thuốc benzoyl peroxide. Điều này có thể xảy ra hoặc ngay sau khi ứng dụng, và đôi khi vài phút đến vài giờ sau đó. Miễn là nó nhẹ, ngứa không phải là vấn đề lớn.

  Khi nào nên nói chuyện với bác sĩ da liễu của bạn
  Thông thường, tác dụng phụ của benzoyl peroxide không quá nghiêm trọng. Nhưng hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu nếu da bạn bị kích thích, đỏ, sưng hoặc nứt hoặc nếu các tác dụng phụ quá khó chịu với bạn.

  Một số người không thể dung nạp được benzoyl peroxide, bất kể họ sử dụng nó cẩn thận đến mức nào. Nếu đây là trường hợp của bạn, đừng lo lắng. Rất nhiều lựa chọn điều trị không có benzoyl peroxide sẽ làm việc tốt hơn cho bạn.

  https://herskincare.vn/tac-dung-phu-cua-benzoyl-peroxide-n46050.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi herskincare

Chia sẻ trang này