Toàn quốc: Tác Dụng Tăng Cường Chức Năng Thận Tuyệt Vời Của Cây Biển Súc

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi nguyenlieuduoc, 16/9/2020.

 1. nguyenlieuduoc

  nguyenlieuduoc Thành viên chính thức

  Tham gia:
  2/1/2019
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  [​IMG]


  Biển súc có tên khoa học là Polygonum barbatum là một thảo mộc thủy sinh được tìm thấy ở những nơi đầm lầy, ven sông, mương, ao nhỏ ven đường. Nó được biết đến với việc sản xuất các hợp chất có hoạt tính dược lý và được sử dụng trong các hệ thống y học cổ truyền phương Đông cho các tình trạng viêm nhiễm và như một chất tăng cường chức năng thận.


  Lợi ích bảo vệ thận của biển súc


  Bệnh sỏi thận là một bệnh đường tiết niệu phổ biến, ngoài những đau đớn và chi phí điều trị, sỏi có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng tới chức năng sinh sản. Trong một nghiên cứu nhằm đối chứng lợi ích của chiết xuất biển súc đối với sỏi niệu do ethylene glycol và amoni clorua gây ra ở chuột.


  Thử nghiệm được tiến hành trên sáu mươi bốn con chuột đực được chia ngẫu nhiên thành tám nhóm. Chuột ở nhóm đối chứng bình thường (I) không được điều trị. Các nhóm (III và IV) được cho sử dụng chiết xuất biển súc ở liều 100 và 400 mg/kg theo tiêu chuẩn trong 28 ngày. Nhóm kiểm soát bệnh tật (II), nhóm phòng ngừa (V và VI) và nhóm điều trị (VII và VIII), nhận được 1% chiết xuất biển súc và. Các nhóm phòng ngừa (từ khi bắt đầu sử dụng chiết xuất biển súc, và các nhóm điều trị (từ ngày thứ 14 khi sử dụng chiết xuất cao dược liệu đặc biển súc ở liều 100 và 400 mg / kg theo thời gian. Vào cuối thí nghiệm, thận được kiểm tra để tìm CaOx lắng đọng và những thay đổi ở mô ống thận.


  Kết quả thử nghiệm cho thấy số lượng tinh thể CaOx và thay đổi mô kẽ tubulointer tăng đáng kể ở chuột nhóm II so với nhóm I, III và IV (P <0,001). Số lượng tinh thể CaOx (P <0,001) và những thay đổi ở mô kẽ (P <0,001) trong các nhóm phòng ngừa, và số lượng tinh thể CaOx (P <0,05) và những thay đổi ở kẽ (P <0,05) trong các nhóm điều trị đều giảm đáng kể so với nhóm II.


  Tiến hành đồng thời thử nghiệm về hòa động lợi tiểu trên chuột của chiết xuất biển súc cũng cho kết quả tương tự. Hoạt động lợi tiểu của các chất chiết xuất dược liệu biển súc ở các liều lượng khác nhau dẫn đến bài niệu đáng kể do lượng nước tiểu tăng lên. Tất cả các chất chiết xuất đều làm tăng lượng nước tiểu phụ thuộc vào liều lượng, và chất chiết xuất ethyl acetate cho thấy mức độ lợi tiểu đáng kể, đặc biệt sau 2 giờ dùng thuốc , tương đương với chất lợi tiểu tiêu chuẩn furosemide .Tác dụng lợi tiểu của các chất chiết xuất từ cây này phù hợp với một số loài biển súc khác được biết là có tác dụng lợi tiểu.


  Như vậy có thể thấy chiết xuất nước của Polygonum Aviculare L. có hiệu quả trong việc ngăn ngừa và điều trị sỏi thận. Đồng thời nó cũng có đặc tính lợi tiểu và chống viêm. Chiết xuất cao biển súc novaco trong tương lại sẽ là một nguồn dược liệu tiềm năng để hỗ trợ điều trị các vấn đề viêm cho cơ thể và nó có thể được dùng cho các sản phẩm dược phẩm và thực phẩm bảo vệ sức khỏe.


  .
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguyenlieuduoc
  Sửa lần cuối: 30/5/2022

Chia sẻ trang này