Tác Dụng Tuyệt Vời Của Hành Tím Lý Sơn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nguyenlieutrang, 10/7/2016.

  1. nguyenlieutrang

    nguyenlieutrang www.sfoods.vn Đặc sản vùng miền

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    3,837
    Đã được thích:
    574
    Điểm thành tích:
    773
    Tác dụng tuyệt vời của Hành tím

    Theo những nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh hành tím không chỉ được sử dụng như gia vị mà còn là một loại kháng sinh thực vật có nhiều ứng dụng trong y học. Người Ai Cập Cổ đại đã ghi nhận hành tím có thể làm dịu hơn 8.000 bệnh tật.
    Theo Y học cổ truyền, hành tím có vị cay, ngọt, đậm, tính ấm, nhiều nhựa, hàm lượng vitamin cao hơn, chứa nhiều khoáng chất và có tác dụng giải cảm, diệt khuẩn, hành làm thông khí, khí đẩy huyết, huyết đẩy khí… điều hòa kinh mạch và tạng phủ.

    [​IMG]

    Bảo vệ sức khoẻ trái tim

    Nếu bạn thường xuyên ăn hành, cũng giống như tỏi, sẽ giúp hạ thấp nồng độ cholesterol, từ đó giúp ngăn chặn chứng xơ vữa động mạch, tiểu đường và giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Tác dụng hữu ích này có được là nhờ hợp chất sunfua, crom và vitamin B6 trong cây hành (có chứa các chất giúp ngăn chặn đau tim bằng cách hạ thấp nồng độ Homocysteine-yếu tố gây nguy cơ đáng kể cho đau tim và đột quỵ).

    Trong một nghiên cứu tại Mỹ trên 100.000 người, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người có chế độ ăn nhiều hành giúp giảm được 20% nguy cơ đau tim.

    Ngăn chặn chứng loãng xương

    Mọi người đều biết việc uống sữa hàng ngày sẽ làm giảm nguy cơ loãng xương, giúp cho xương chắc khỏe. Nhưng ít ai biết đến ngoài uống sữa thì việc ăn hành thường xuyên sẽ giúp duy trì sức khỏe cho cho xương và ngăn ngừa chứng loãng xương. Các nhà khoa học Nhật đã phát hiện một chất mới có trong hành tím có chất Gamma-L-glutamyl-trans-S-1-propenyl-L-cysteine sulfoxide (GPCS) có thể ngăn chặn chứng loãng xương.

    Giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày

    Có thể bạn không biết trong một tuần, chỉ cần ăn hành tím từ hai đến ba lần sẽ giúp bạn giảm được nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày. Khi chế biến các món thịt, cho thêm ít hành sẽ giúp giảm lượng carcino-gens được tạo ra trong quá trình thịt được đun nấu ở nhiệt độ cao, từ đó giúp cho dạ dày tránh được sự tác động của chất độc hại này.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguyenlieutrang
    Đang tải...


Chia sẻ trang này