Tác Hại Của Sự Hiện Diện Kim Loại Nặng Trong Cơ Thể

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi dieptranqt74, 4/3/2019.

 1. dieptranqt74

  dieptranqt74 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  13/2/2019
  Bài viết:
  276
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  18
  Sự hiện diện của các kim loại nặng trong cơ thể rất nguy hiểm, chúng có khả năng gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng thông qua việc can thiệp vào hoạt động sinh học. Mặc dù chúng có thể được tìm thấy ở nồng độ cao trong cơ thể, một số các kim loại nặng (nhôm, berili, cadmium, chì và thủy ngân) không có chức năng sinh học. Những kim loại khác (asen, đồng, sắt và niken) được cho là cần thiết ở nồng độ thấp, nhưng độc hại ở nồng độ cao. Nói chung, kim loại nặng phá vỡ chức năng trao đổi chất theo hai cách cơ bản:


  Đầu tiên, chúng tích lũy lại và phá vỡ chức năng của các cơ quan và các tuyến quan trọng như tim, não, thận, xương, gan, vv

  Các kim loại có thể trực tiếp và gián tiếp làm hỏng ADN và điều đó có nghĩa là tăng nguy cơ ung thư (chúng ta gọi là genotoxicity(*)). Cũng có thể có những quá trình không genotoxic (non-genotoxic) do kích thích hoặc miễn dịch độc tố. Chắc chắn, một số kim loại được biết là tác nhân gây ung thư.

  (*) genotoxicity mô tả tính chất của các tác nhân hóa học làm tổn thương thông tin di truyền trong một tế bào gây đột biến, có thể dẫn đến ung thư.  [​IMG]

  Thứ hai, chúng thay thế các khoáng chất dinh dưỡng quan trọng ở những nơi chúng có mặt. Ví dụ, enzyme là chất xúc tác cho hầu như mọi phản ứng sinh hóa trong tất cả các quá trình trao đổi chất duy trì sự sống. Nhưng thay vì canxi có mặt trong một phản ứng enzyme, chì hoặc cadmium đã thay thế canxi và có mặt ở đó. Các kim loại nặng không thể hoàn thành vai trò giống như các khoáng chất dinh dưỡng, do đó sự hiện diện của chúng trở nên cực kỳ gây rối cho hoạt động của enzyme.

  Do ảnh hưởng của nó ở mức độ nền tảng như vậy, nên các kim loại nặng có thể yếu tố nguyên nhân trong bất kỳ các vấn đề sức khỏe.

  Nếu công việc hay hoàn cảnh sống của bạn buộc phải tiếp xúc với kim loại nặng, điều bạn cần làm là thực hiện các biện pháp để giảm thiểu hoặc loại bỏ việc tiếp xúc với kim loại nặng càng nhiều càng tốt. Hãy biết rằng có rất nhiều con đường mà các độc tố này có thể được hấp thụ vào cơ thể của bạn, thông qua thực phẩm và đồ uống, tiếp xúc với da, và thông qua không khí bạn hít thở. Vì vậy, bất cứ khi nào có thể, hãy đeo găng tay, sử dụng thiết bị bảo vệ hô hấp, và chắc chắn là lưu thông với không khí trong lành.

  Và đặc biệt, bạn nên kiểm tra hàm lượng khoáng chất, kim loại nặng trong cơ thể của mình 2 tháng một lần để có biển pháp giải độc phù hợp.

  nguồn:thedetoxhouse
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi dieptranqt74
  Đang tải...


 2. Vũ Thị Bích Liên

  Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2018
  Bài viết:
  2,894
  Đã được thích:
  425
  Điểm thành tích:
  223
  thanks mom, bài viết rất hữu ích
   

Chia sẻ trang này