Kinh nghiệm: Tác Hại Giang Mai Như Thế Nào

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi tongdungit, 15/2/2019.

 1. tongdungit

  tongdungit kinh đô

  Tham gia:
  7/1/2019
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Bệnh giang mai là gì?

  Bệnh giang mai là một bệnh truyền nhiễm do tiếp xúc tình dục (tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc và da của người khác). Nguyên nhân là một loại vi khuẩn gây bệnh có tên Treponema pallidum, tên bệnh xuất phát từ việc phát ban đỏ được tìm thấy trong các triệu chứng giống với Yangmei (Yamamomo). Khi bị nhiễm bệnh, các triệu chứng khác nhau xuất hiện trong toàn bộ cơ thể.

  Xem thêm: tác hại giang mai

   Phục hồi lạnh là có thể với điều trị thuốc sớm. Nếu việc kiểm tra hoặc điều trị bị trì hoãn hoặc không được điều trị, nó có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng trong não và tim trong một thời gian dài. Bởi vì nó tiến triển trong khi đôi khi không có triệu chứng, điều quan trọng là không xác nhận rằng nó đã lành và không ngừng điều trị trên đường đi. Ngay cả khi nó được chữa khỏi hoàn toàn, nhiễm trùng có thể được lặp đi lặp lại, và việc ngăn ngừa tái nhiễm là cần thiết.


  Thông tin về từng nhóm tuổi nam và nữ

   Theo Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm quốc gia Trung tâm dịch tễ bệnh truyền nhiễm "Tóm tắt bệnh giang mai được báo cáo là một cuộc khảo sát xu hướng về các bệnh truyền nhiễm (kể từ ngày 4 tháng 7 năm 2018)", nam giới vẫn được báo cáo từ một loạt các nhóm tuổi ở độ tuổi từ 20 đến 40 Có.


   Có rất nhiều thông báo cho phụ nữ ở tuổi đôi mươi. Trong tình huống này, có mối lo ngại rằng sự gia tăng bệnh giang mai bẩm sinh (※) sẽ xảy ra.


   ※ Bệnh giang mai bẩm sinh: Nếu người mang thai bị nhiễm giang mai, thai nhi có thể bị nhiễm qua nhau thai, thai chết lưu, sinh non, tử vong Trẻ sơ sinh, dị tật có thể xảy ra.


  <Loại bệnh> Một

   số lượng lớn nam và nữ tiếp tục được báo cáo cho bệnh giang mai có độ lây nhiễm cao với mức độ lây nhiễm cao phản ánh xu hướng bệnh nhân nhiễm trùng sớm.


   Giữa những người dị tính nam, giai đoạn đầu tôi giai đoạn I tiếp tục chiếm hơn một nửa.


   Đặc biệt là ở phụ nữ trẻ. Chúng ta cần theo dõi xu hướng xuất hiện bệnh giang mai. Phát hiện sớm, khám sớm và điều trị sớm cũng rất quan trọng.


  Số bệnh nhân giang mai được báo cáo trong những năm gần đây

   2013 1228 người

   2014 1661 người

   2015 2690 người

   2016 4518 người

   5770 người năm 2017


   là năm 2018, bệnh nhân báo cáo số lượng lên đến 29 tháng 7 đã trở thành một dân tộc 3820 (giá trị tạm thời), trong trạng thái này là, năm ngoái Có khả năng nó có thể vượt quá số lượng bệnh nhân hơn nữa.


  Triệu chứng

   Tùy thuộc vào thời gian trôi qua sau khi nhiễm bệnh, vị trí và nội dung của các triệu chứng xuất hiện có thể khác nhau.


  : <Thứ hai Ⅰ thời gian khoảng 3 tuần sau khi nhiễm>

   Trong những ngày đầu, vị trí nhiễm trùng đã xảy ra (chủ yếu là bộ phận sinh dục, môi, miệng, hậu môn, vv), bạn có thể vón cục. Ngoài ra, các hạch bạch huyết ở đáy quần (háng) có thể sưng lên. Thường không có đau, triệu chứng nhẹ tự nhiên ngay cả khi không điều trị.


   Tuy nhiên, không nhất thiết là mầm bệnh đã biến mất khỏi cơ thể, nhưng cũng có khả năng chuyển sang người khác. Nếu có khả năng nhiễm trùng, nên kiểm tra bệnh giang mai tại thời điểm này.


  : <Term đầu tiên Ⅱ vài tháng sau khi nhiễm>

   sau một sai sót của ba tháng trở lên mà không cần điều trị, mầm bệnh được thực hiện trên khắp cơ thể của máu, lòng bàn tay, lòng bàn chân, bạn có thể ngất xỉu nổi mẩn đỏ trên toàn bộ cơ thể đi ra . Bởi vì nó giống như một bông hoa của một bông hồng nhỏ, nó được gọi là "roserushi".


   Phát ban có thể biến mất trong vòng một vài tuần mà không cần điều trị và có thể gây tái phát nhiều lần. Tuy nhiên, trừ khi được điều trị bằng thuốc chống vi trùng, bệnh giang mai gây bệnh vẫn còn trong cơ thể, và bệnh giang mai không chữa khỏi.


   Nó có thể bị nhầm lẫn với dị ứng, mèo, cây gai dầu và như vậy. Việc không được điều trị đúng cách vào thời điểm này có thể dẫn đến suy đa tạng sau vài năm.


  <Bệnh giang mai muộn (nhiễm trùng sau

   nhiễm trùng )> Một vài năm sau khi bị nhiễm trùng, một khối u (khối u cao su) như cao su có thể xảy ra ở da, cơ, xương, v.v. Ngoài ra, các tổn thương có thể xảy ra ở nhiều cơ quan như tim, mạch máu và não, trong một số trường hợp có thể dẫn đến tử vong.


   Hiện nay, có nhiều trường hợp bắt đầu điều trị từ giai đoạn tương đối sớm, và vì thuốc kháng khuẩn có hiệu quả, nó hiếm khi tiến triển thành giang mai xuất hiện muộn.


   Ngoài ra, nếu phụ nữ mang thai bị nhiễm giang mai, thai nhi có thể bị nhiễm qua nhau thai và thai chết lưu, sinh non, Trẻ sơ sinh tử vong, dị tật có thể xảy ra (giang mai bẩm sinh).


  Con đường lây nhiễm

   Con đường lây nhiễm chính là tiếp xúc trực tiếp với vị trí nhiễm trùng và niêm mạc và da. Cụ thể, bộ phận sinh dục và bộ phận sinh dục, bộ phận sinh dục và hậu môn (quan hệ tình dục qua đường hậu môn), bộ phận sinh dục và miệng (quan hệ tình dục bằng miệng), v.v.


  Phương pháp kiểm tra

   Việc nó có bị nhiễm giang mai hay không được đánh giá bằng xét nghiệm và xét nghiệm máu của bác sĩ (xét nghiệm kháng thể). Việc kiểm tra là có thể tại bất kỳ cơ sở y tế. Vì các phản ứng dương tính có thể không xảy ra ngay cả sau khi xét nghiệm kháng thể trong vài tuần đầu của Giai đoạn I, nên cần phải xác nhận kết quả xét nghiệm sau một khoảng thời gian đủ (khoảng 3 tuần) sau khi nhiễm bệnh.


   Tùy thuộc vào khu vực, có những nơi mà việc kiểm tra ẩn danh / miễn phí có thể được thực hiện tại các trung tâm y tế công cộng. Để đánh giá chính xác kết quả xét nghiệm, hãy để bác sĩ cho bác sĩ biết khi nào có khả năng nhiễm trùng và cách phòng ngừa nhiễm trùng (sử dụng bao cao su, v.v.). Nếu bạn thấy rằng bạn bị nhiễm bệnh giang mai, điều quan trọng là phải tiến hành kiểm tra với những người (chẳng hạn như đối tác), những người có khả năng bị nhiễm trùng ở khu vực xung quanh và điều trị chúng khi cần thiết.


  Phương pháp điều trị

   Nói chung, nó điều trị bằng cách dùng thuốc nội điều trị ngoại trú theo quy định. Thời gian uống tùy thuộc vào giai đoạn, và bác sĩ đưa ra phán đoán. Tùy thuộc vào vị trí của tổn thương, bạn có thể phải nhập viện và điều trị bằng kháng sinh bằng truyền dịch.


   Hãy dùng thuốc theo chỉ định chắc chắn cho đến khi bác sĩ kết thúc điều trị. Trước khi bác sĩ phán đoán, có những hành động an toàn dẫn đến nhiễm trùng như quan hệ tình dục.


   Ngoài ra, điều quan trọng là tiến hành kiểm tra với một người (chẳng hạn như đối tác), người có khả năng bị nhiễm bệnh ở môi trường xung quanh và điều trị cùng nhau khi cần thiết.

  Nguồn: kosodateouendan.jp

  Dịch: Phòng khám đa khoa Kinh Đô

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tongdungit
  Đang tải...


 2. baotran82bq

  baotran82bq Thành viên mới

  Tham gia:
  14/2/2019
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  bài viết vô cùng hữu ích , thanks nhé!!
   

Chia sẻ trang này