Thông tin: Tài Liệu/công Cụ Giúp Tự Học Tiếng Hàn 2019

Thảo luận trong 'Học tập' bởi NguyenDinhCuongs, 13/2/2019.

 1. NguyenDinhCuongs

  NguyenDinhCuongs Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  12/2/2019
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Cùng với sự phát triển của mối quan hệ gắn kết giữa Việt Nam-Hàn Quốc, số người Việt Nam học tiếng Hàn cũng đang tăng lên một cách đáng kể. Cùng với điều đó thì ở Việt Nam, số lượng trường Đại học có giảng dạy tiếng Hàn Quốc cũng phát triển rất nhiều, các bộ môn tiếng Hàn trong các trường dạy nghề, nhiều trung tâm cũng tăng lên đáng kể. Nhưng tiếng Hàn thật sự hoàn toàn không phải là ngôn ngữ dễ dàng đối với những người Việt Nam. Tính nghiêm ngặt về các quy tắc của tiếng Hàn làm cho những người mới học cảm thấy thật khó khăn ở giai đoạn đầu. Chính vì như thế bạn cần tìm nguồn tài liệu chất lượng cho việc tự học tiếng Hàn của mình, việc xuất bản giáo trình tiếng Hàn thật hay và dễ học là một trong các mối quan tâm chính của những người mà họ mong muốn thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam - Hàn Quốc.

  Giáo trình học là loại phương tiện không thể thiếu khi mà bạn làm quen với một ngôn ngữ hoàn toàn mới. Đặc biệt, nếu các bạn tự học thì công việc chọn sách còn trở nên cực kỳ khó khăn hơn nữa. Làm sao để bạn chọn được loại sách dễ hiểu nhất, bố cục hợp lý nhất là câu hỏi thật sự không dễ trả lời.

  Vậy làm thế nào để bạn chọn được sách tự học tiếng Hàn một cách tốt nhất? Tham khảo bài viết dưới đây của trung tâm học tiếng Hàn bạn nhé!

  Nếu như bạn theo học các tại trung tâm, cơ sở dạy tiếng Hàn Quốc chuyên nghiệp thì các học viên sẽ dễ dàng được định hướng quá trình học, hướng học hiệu quả nhất có thể. Còn nếu như bạn muốn học tại nhà, bạn cố gắng hãy làm quen với những cuốn giáo trình đúng theo chuẩn sau đây:
  [​IMG]
  Mối quan hệ gắn kết Việt Nam-Hàn Quốc

  Chọn sách theo mục đích học tiếng Hàn:
  Mỗi người có một lựa chọn học tiếng Hàn đều có lý do riêng cũng như mục tiêu khi học cũng rất khác nhau. Chính vì vậy, bạn hãy chọn sách tiếng Hàn dựa theo mục tiêu học của bạn để có thể rút ngắn quá trình học cũng như nhận được đầy đủ nội dung và các kiến thức cần có. Ví dụ như bạn học tiếng Hàn giao tiếp thì bạn nên chọn các cuốn sách tiếng Hàn giao tiếp ở mức cơ bản, nâng cao, tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày hay học tiếng Hàn giao dịch đàm phán trong kinh doanh…

  Những cuốn sách dưới đây sẽ cung cấp cho bạn bài bản từ những nền tảng ngữ pháp đến các chủ đề học căn cứ theo các trình độ học của người mới bắt đầu. Ngoài ra có các cuốn giáo trình tiếng Hàn sơ cấp một, hai trung cấp một, cũng phù hợp với những người tự học tiếng Hàn.

  Giáo trình chuẩn Hàn: Hiện nay thì tình trạng sách lậu sách giả tràn ngập trên thị trường sách. Những cuốn sách này thì có giá rẻ hơn nhưng chất lượng thì thật kém hơn rất nhiều. Đặc biệt nguy hiểm chính là những cuốn sách có kiến thức chứa nhiều thông tin sai sót ảnh hưởng đến nghiêm trọng đến việc tiếp nhận thông tin kiến thức.

  Tuy nhiên với những người tự học tiếng Hàn Quốc rất khó để phân biệt được sách nào đúng, sách nào sai hay những cuốn sách cuốn nào có bản quyền và đảm bảo chính xác nhất. Chính vì vậy các giải pháp tốt nhất cho bạn chính là hãy tìm mua sách tại các cơ sở uy tín để đảm bảo được quyền lợi của mình và tránh học sai chuẩn tiếng Hàn.

  Kết hợp các loại sách với nhau: Nếu như bạn chỉ học tiếng Hàn bằng một cuốn sách thông thường thì bạn gần như đã vô tình làm giảm đi khả năng học của chính mình. Bạn có chắc những cuốn sách đó đã là đúng nhất và hay nhất chưa. Thay vì bạn dùng một cuốn, bạn hãy nên tìm đọc và chọn lựa một số cuốn tổng hợp, những cuốn sách bổ trợ như sách bài tập, quyển sách luyện ngữ pháp, từ điển hay các thư viện từ vựng tiếng Hàn…

  Có khả năng đọc hiểu: Có một số giáo trình học tiếng Hàn hay và tài liệu học tiếng Hàn được sử dụng tạicác trung tâm, các trường đại học được viết bằng loại ngôn ngữ Hàn – Việt hay Hàn – Anh. Đối với người tự học tiếng Hàn, nếu bạn không có khả năng đọc hiểu rõ ngôn ngữ này thì bạn sẽ không tiếp thu được kiến thức cho dù là cuốn sách đó rất hay. Tốt nhất là lúc bạn mới học tiếng Hàn nên chọn được sách được giải thích hoàn toàn bằng tiếng Việt. Khi bạn đã có các khả năng nhất định bạn để có thể thay đổi các cuốn sách ở cấp độ cao với trình độ song ngữ.

  Với các thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có được những kiến thức vững chắc trước khi bắt đầu chinh phục được giấc mơ học tiếng Hàn nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi NguyenDinhCuongs
  Đang tải...


 2. NguyenDinhCuongs

  NguyenDinhCuongs Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  12/2/2019
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Bạn đang gấp rút muốn học tiếng Hàn thật nhanh vì nhiều lý do như đi xuất khẩu lao động, chuẩn bị đi du học Hàn mà chưa nắm vững vốn tiếng Hàn hay bạn muốn đi du lịch để tiện lợi trong việc giao tiếp hơn? Tham khảo một số bí quyết dưới đây để học tiếng Hàn chất lượng nhưng không cần tốn quá nhiều thời gian nhé.

  [​IMG]
  Bạn đang muốn học tiếng Hàn mà không tốn nhiều thời gian

  1. Học chuẩn nền tảng nhập môn

  Trước tiên bạn cần phải nâng cao thêm các kiến thức về chữ cái, cách viết, cách phát âm, Bảng chữ cái Hàn và bí quyết để học phụ âm tiếng Hàn đọc sao cho chuẩn xác theo như người bản xứ. Khi nền tảng đã vững thì việc học nâng cao tiếng Hàn của bản thân không còn quá khó, nhất là đối với ngữ pháp tiếng Hàn nâng cao và vốn từ vựng trong tiếng Hàn.

  2. Rèn luyện nghe nói tiếng Hàn

  Yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kỹ năng nói tiếng Hàn của người học đó chính là kỹ năng nghe. Khi đã nghe tiếng Hàn chuẩn thì việc phát âm và nói chính xác như người bản xứ là chuyện dễ dàng, ngược lại nếu việc nghe của bạn còn sai sót thì việc nghe thiếu nội dung khi giao tiếp là một sai lầm không đáng có.

  Ở Hàn Quốc người dân nói thường rất nhanh, những người mới đầu đến đây thường khó có thể bắt kịp tốc độ nói của họ nên phải cần luyện tập cách nói rất nhiều để quen hơn. Bạn hãy thử vừa nói vừa ghi âm lại giọng của bản thân sau đó lấy nó ra luyện nghe lại, phương pháp này khá là hiệu quả cho việc cải thiện kỹ năng nghe của bạn.

  Thực hiện các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:

  – Phân tích câu nói: soi từ cấu trúc câu đến cách sử dụng ngữ pháp trong câu nói đó.
  – Sử dụng các bài nói mẫu của người Hàn rồi nghe theo
  – Dựa vào các bài nói mẫu tập theo nó
  – Ghi âm.
  - Nghe lại đoạn bạn vừa ghi âm, đánh giá lại khả năng của mình rồi thử so sánh với bài nói mẫu, hã tìm ra những lỗi sai còn mắc phải và lặp đi lặp lại đến khi chuẩn thì thôi.

  3. Ngữ pháp hãy để sau

  Không chỉ riêng tiếng Hàn, khi học bất cứ ngôn ngữ nào đi nữa, lý thuyết ngữ pháp phức tạp không phải là điều cần được ưu tiên trong việc học ngôn ngữ. Để học tiếng Hàn một cách thành thạo và hiệu quả bạn cần hiểu rõ những ngữ pháp căn bản lúc bắt đầu, miễn sao đủ để có thể truyền tải những điều bạn cần nói trong các tình huống giao tiếp hằng ngày là đã đạt yêu cầu.

  4. Mở rộng từ vựng càng nhiều càng tốt

  Kỹ năng tiếng Hàn tốt có nghĩ là vốn từ vựng của bạn càng nhiều, không cần ngữ pháp phức tạp bạn vẫn có thể diễn đạt được nội dung mà mình cần nói thông qua từ vựng. Khi học tiếng Hàn nhanh hoặc chuyên ngành nhất định, thứ cơ bản bạn cần có là từ vựng thật nhiều.

  Để có thể vươn tới trình độ giao tiếp tiếng Hàn sơ cấp, việc bạn cần quan tam đó là học thuộc tầm từ 800 đến 1000 từ mới khi bắt đầu học. Từ vựng tiếng Hàn không phải là điều quá dễ dàng, bí quyết là đừng quá chú trọng vào lý thuyết, hãy mở tivi lên và xem những mẫu câu hoặc những lyrics bài hát, vì trong đó đã chưa đựng rất nhiều từ vựng mới mẻ mà bạn chưa biết đến, học từ vựng khá là khó bạn cần tốn rất nhiều thời gian để học nó.

  5. Học đều và đủ 4 kỹ năng cơ bản

  Bạn không được bỏ qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nào cả nếu như muốn nói tiếng Hàn thật lưu loát.

  a. Đọc

  Đối với kỹ năng đọc, không có cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, nghe rõ từng chữ từng cách phát âm của giáo viên, có thắc mắc hoặc khó khăn nào đó thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các phát âm mà mình đã học trước đây, chịu khó về nhà luyện đọc thật nhiều từ đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Bí quyết hữu dụng nhất là bạn nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại phiên âm đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rãnh.

  b. Từ vựng

  Đối với tất cả các bạn còn bỡ ngỡ với tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó và hơi khó nhớ, đặc biệt là chữ viết vì là chữ tượng hình khác xa bảng chữ cái Latin quen thuộc. Nhưng thực sự, khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái khoa học của Hàn Quốc (Hangul) các bạn sẽ thấy khá đơn giản dễ dàng, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, cách đọc dựa vào cách ghép chữ với nhau giống như tiếng Việt. Điều quan trọng là bạn phải hiểu và kiên trì ghi nhớ nó.

  Các bạn cũng nên thủ sẵn cho mình 1 quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì đánh dấu gạch chân dưới từ đó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và chăm chỉ học lại nhiều lần đến khi nhớ nó. Ngoài ra đối với các bạn yêu thích các show truyền hình hoặc phim dài tập Hàn Quốc, có thể kết hợp với việc vừa học vừa giải trí, bắt gặp từ nào lạ thì ghi chú lại, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Thông thường trên truyền hình Hàn quốc sẽ có các chữ cái phóng to được thêm vào để tạo thêm phần sinh động, những từ vựng đó thường riêng lẻ và dễ nhớ dễ gây ấn tượng sâu hơn.

  c. Viết

  Về kỹ năng viết, bạn cần phải đọc thật nhiều bài viết bằng tiếng Hàn, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể tìm kiếm trên mạng những lyrics nhạc Hàn hoặc trong những đề thi TOPIK. Trong đó họ viết rất chuẩn xác, vì thế bạn có thể học cách viết thuần Hàn nhất tránh những sai sót thường thấy trong việc học.

  d. Nghe

  Riêng về kỹ năng nghe, bạn cần phải cho đôi tai nghe với giọng điệu phát âm tiếng Hàn, bạn hãy thử nghe mà không nhìn câu hỏi, đoán xem nội dung của nó muốn truyền tải là gì, sau đó hãy đọc và giải đáp sau. Có lúc bạn nghe nhiều nhưng vẫn chưa hiểu rõ hoặc chưa nghe rõ từ đó nghĩa là gì là do vốn tự vựng của bạn còn khá là hạn chế nên khó có thể hiểu nội dung mà bạn đang nghe Những lúc như vậy bạn hãy tra từ điển và học thuộc lòng nó, sau đó hãy nghe thử lại xem đã đúng hay chưa. Nghe cho đến khi từ đó bạn cảm thấy thân thuộc. Cố gắng lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ trong đầu tăng lên thì kỹ năng nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

  [​IMG]
  Học đều 4 kỹ năng cơ bản để có thể nói tiếng Hàn lưu loát
  >> Xem thêm: http://trungtamtienghan.edu.vn/news/Kinh-nghiem-hoc-tieng-han/doc-tieng-Han-giong-nhu-nguoi-Han-963/

  6. Thử nhiều cách học khác nhau

  Bạn cần phải luôn luôn thay đổi nhiều phương thức học tiếng Hàn khác nhau, việc này không làm mất của bạn nhiều thời gian mà còn tạo cho bạn sự linh hoạt trong việc học. Thay đổi để cảm thấy có sự mới lạ, từ đó thúc đẩy quá trình học ngôn ngữ của bạn lên , bạn sẽ có một kết quả tốt đồng thời bản thân cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc học hơn. Chẳng hản như ngoài xem phim nghe nhạc, bạn cần đọc truyện, đọc tiểu thuyết thuần Hàn, học online,...quá trình tiếp thu kiến thức sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ.

  7. Rèn luyện việc học hằng ngày

  Điều quan trọng và mang tính quyết định đó là học thường xuyên liên tục hằng ngày, cần cù bù thông minh, cứ rèn cho bản thân thói quen sử dụng tiếng Hàn trong cuộc sống thì tự khắc việc học sẽ trở nên nhẹ nhàng và ngấm sau vào bản thân giúp bạn ghi nhớ nhanh và tốt hơn. Giao tiếp hằng ngày cũng là cách để bạn tạo được sự phản xạ nhanh nhạy trong các tình huống thông thường.
   

Chia sẻ trang này