các mẹ cho em hỏi với : cháu nhà em năm nay được 3 tuổi, cháu ăn rất nhiều, hầu như gia đình không phải ép buộc mà bé tự ăn rất ngoan nhưng tôi theo dõi cháu rất chậm tăng cân và có vẻ thấp còi hơn các bạn cùng trang lứa, xin hỏi bác sĩ nguyên nhân tại sao?
các mẹ cho em hỏi với : cháu nhà em năm nay được 3 tuổi, cháu ăn rất nhiều, hầu như gia đình không phải ép buộc mà bé tự ăn rất ngoan nhưng tôi theo dõi cháu rất chậm tăng cân và có vẻ thấp còi hơn các bạn cùng trang lứa, xin hỏi bác sĩ nguyên nhân tại sao?
Cái này mình nghĩ còn phải phụ thuộc vào bố mẹ là nhiều nữa, nếu bố mẹ form người nhỏ, gầy thì con có ăn nhiều thì cũng chỉ tàng tàng như vậy thôi mn ạ! Nhưng con ăn uống được như vậy là mừng rồi ạ.
Bé nhà bạn còn uống sữa công thức không? Như bé nhà tớ 4 tuổi tớ vấn cho uống sữa công thức chứ ăn cơm ko thấy tăng quá chậm luôn ấy
vậy à mn cho mình xin ít kinh nghiệm đi, ông xã mình k cho con uống sữa ngoài nên giờ mình mới tập cho con uống
Trước 7 tháng liền con uống sữa tươi ko tăng đc gr nào ấy. Phải quay lại uống sữa công thức. Sáng dậy trước khi đi học uống 1 cốc + chiều tối đi học về uống 1 cốc + sau đó ăn nửa già bát cơm . Còn ngày ăn ở trường có mang kèm 1 hộp sữa tươi. Trộm vía chỉ cần con ko ốm là tăng cân đều lắm. Chắc cũng do bé nhà mình hợp sữa công thức
Tốc độ lớn của mỗi bé một khác em à, đừng có lo lắng quá. Cơ bản là bé khoẻ mạnh không bị ốm vặt là tốt rồi. Bé ăn uống đầy đủ và vận động nhiều rồi sẽ lớn nhanh thôi.
Bé quậy nhiều nên không thể bụ bẫm được ^^ Ừ em cho con uống bổ sung thêm sữa là tốt nhất, hạn chế dùng thuốc thôi.
Em nghĩ có thể do một vài nguyên nhân thế này - Nguyên nhân thứ nhất là tầm 3 tuổi bé đang phát triển chiều cao nên nhìn bé lúc nào cũng gầy - Nguyên nhân thứ 2 có thể do bé ăn nhiều nhưng thức ăn gia đình không kiểm soát nên chất thừa chất thiếu làm bé không tăng cân được Mẹ nên theo dõi chế độ ăn của bé và cân bằng giữa các thành phần, không nên cho bé uống thuốc bổ, thuốc bổ toàn làm tích nước gây ra béo ảo thôi, không tốt cho sức khỏe tẹo nào
Hi. Cũng ko cân đâu vì thấy má đùi tăng lên thôi ( trộm vía ngàn lần con) trộm vía bé nhà tớ bé gái nên ngoan mà
Có thể bé ăn rồi hoạt động nhiều quá nên năng lượng tiêu hao hết rồi. Bé cứ khỏe mạnh là dc rồi mn ạ, quẳng cái cân đi mà sống cho vui vẻ.