Thông tin: Tại Sao Bạn Cần Hiểu Chính Mình Trước Khi Bắt Đầu Một Doanh Nghiệp

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi webmaster, 5/8/2016.

By webmaster on 5/8/2016 lúc 4:55 PM
 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,201
  Điểm thành tích:
  6,063
  Nếu bạn là một nhà doanh nhân nhiệt huyết, bạn cần nhìn lại chính mình trước khi trả lương cho nhân viên của bạn. Đừng cho rằng bạn sẽ vui hơn và làm ra nhiều tiền hơn bằng cách lập ra doanh nghiệp mà bạn mong muốn.

  Tin tốt và tin xấu là với tư cách là một nhà doanh nhân, bạn sẽ không có người quản lý để giúp hoặc hướng dẫn bạn, và đội của bạn sẽ chỉ nói cho bạn những gì bạn muốn nghe. Vì vậy trách nhiệm của bạn là tăng điểm mạnh của bạn, tìm một người đồng sáng lập và thành viên trong đội để lấp những khuyết điểm và tìm những người hướng dẫn hoặc cố vấn mà bạn tin tưởng.

  [​IMG]

  Rất ít người có năng lực siêu nhiên, với tất cả kỹ năng, sự sáng tạo, sự nhạy bén trong kinh doanh, trí thức và tính cách để thành công một mình với bất kì công việc nào mà họ chọn. Với những người còn lại, nhìn nhận những giới hạn cá nhân của chúng ta một cách thực tế, và hành đông khi biết điều đó, là cách duy nhất để thành công, theo những lý do sau:

  1. Bắt đầu một doanh nghiệp mới đòi hỏi việc bạn hiểu chính mình.

  Nếu bạn biết điểm mạnh và sở thích của bạn, bạn sẽ giải quyết được những vấn đề trong kinh doanh mà phù hợp với kỹ năng và sự quan tâm của bạn và sẽ ít nhạy cảm hơn về những tiếu sót của bạn. Có quá nhiều người thất bại trong khi cố giải quyết vấn đề của người khác. Bạn sẽ không được vui vẻ trong công việc mà bạn không thích.

  2. Thu hút một đội phù hợp cần việc biết những gì bạn không biết.

  Bạn cần được bao vây bởi những người giỏi nhất để khen những ưu điểm của bạn và để lấp đầy khuyết điểm, để cùng nhau bạn có thể thấy được cơ hội thực sự, đặt nhữngmục tiêu đúng và xử lý chúng để thành công. Có nhiều doanh nhân thất bại vì họ chọn nhầm đội.

  3. Tạo nên một doanh nghiệp đòi hỏi bạn có sự tự tin vào chính mình.

  Là một nhà doanh nhân, bạn sẽ không có chỗ nào và không ai để chốn ở phía sau cả. Sự hiểu biết chính mình là chìa khóa đến sự tự tin, và sự tự tin tạo ra sự lãnh đạo. Tạo ra một doanh nghiệp mới cần có sự lãnh đạo tốt để phát triển thị trường, thu hút khách hàng, và tạo động lực cho đội để chinh phục những thử thách.

  4. Trở nên đáng tin và chân thật để có được những thứ tốt nhất từ người khác.

  Để đạt được hiệu quả với tư cách là một nhà lãnh đạo và được đội của bạn tôn trọng, họ phải thấy con người thật của bạn. Khách hàng và những đối tác cũng phản ứng với việc này và sẽ cho bạn sự tôn trong và niêm tin mà bạn cần để tiếp tục. Nó rất đau đớn và không hiệu quả để tiếp tục là một người mà bạn không phải.

  5. Tạo những sự lựa chọn tốt trong doanh nghiệp bằng cách chọn thứ mà bạn giỏi.

  Hãy tăng cường điểm mạnh của bạn, và chấp nhận những lời khuyên từ những cố vấn và đội của ban khi quyết định một thứ gì đó ở ngoài tầm của bạn. Tất cả mọi người đềusẽ thấy bạn như là một người biết lắng nghe và một nhà lãnh đạo tốt mà không chuyên quyền, và biết cách xử lý những thứ bí ẩn trong doanh nghiệp mới.

  6. Biết lúc để nói "không" mà không có tội lỗi.

  Biết giới hạn của bạn, và không chấp nhận một công việc mà bạn không thể hoàn thành hoặc không phải ưu tiên, là cách duy nhất để sống sót trong thế giới doanh nghiệp hiện đại mà cần đến sự chú ý của bạn trong vòng 24 giờ. Những doanh nhân mà biết rõ chính mình không sợ việc giao phó việc cho người khác, và không bao giờ dùng lý do "quá bận."

  7. Bạn sẽ không bao giờ phát triến nếu bạn không biết phải cải thiện thứ gì.

  Tất cả doanh nhân và doanh nghiệp cần sự cải thiện liên tục. Hiểu rõ chính mình sẽ giúp bạn đặt được ưu tiên đúng để cải thiện chính mình, bao gồm việc cải thiện sức khỏecủa bạn, cân bằng cuộc sống gia đình, thay đổi những thói quen xấu và tham gia vào những nhóm doanh nghiệp cùng địa vị với bạn.

  Nếu những lời nhận xét này không có nghĩa lý gì đối với bạn, thì có lẽ giờ chưa phải là lúc để bạn chọn con đường của một doanh nhân. Nhiều người thấy thoải mái hơn với những thứ quen thuộc, cho dù không được thỏa mãn và vui vẻ, hơn là phải đối mặt với sự căng thẳng và sự thất bại để bắt đầu một doanh nghiệp mới của riêng họ.

  Nguồn: Entrepreneur
  Biên dịch: Bùi Huy Khang
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi webmaster, 5/8/2016.

Chia sẻ trang này