Tranh luận: Tại Sao Bạn Cần Phải Có Sức Khỏe

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bởi Duy Nguyễn 93, 23/5/2019.

 1. Duy Nguyễn 93

  Duy Nguyễn 93 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  16/4/2019
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  8
  -Trong cuộc đời của mỗi con người, ai ai cũng có những ước mơ, hoài bão riêng cho mình.Nhưng một điều vô cùng quan trọng mà mọi người đang lãng quên đó là " Sức Khỏe ". Sức khỏe là vô giá, luôn luôn là như vậy, tuy rất đơn giản nhưng đây là quy luật bất biến trong cuộc hành trình của bạn.
  - Thành công luôn đi kèm với sự đánh đổi, đánh đổi về thời gian, đánh đổi về gia đình và nguy hiểm hơn cả là đánh đổi về Sức khỏe.Bạn thử nghĩ mà xem , nếu bản thân bạn là 1 người đau ốm, bênh tật quanh năm, vậy bạn sẽ làm gì để thành công? ngoài việc bạn chỉ có thể làm bạn với cái giường bệnh mà thôi.
  Dành cả đời kiếm tiền để sau này trả tiền viện phí, cuộc sống như vậy có đáng không?
  -
  Trước 30 tuổi, có mấy người nhận thức được xung quanh mình có bao nhiêu người mắc những căn bệnh vô phương cứu chữa. Ngày xưa, những căn bệnh như ung thư, thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm là những căn bệnh nghe rất "lạ". Còn bây giờ, số người mắc những căn bệnh đó ngày càng nhiều hơn, thoạt đầu ta choáng váng, sửng sốt, nhưng dần thấy quen thuộc đế nỗi dửng dưng, chẳng mấy bận tâm.
  - Đời sống của chúng ta ngày càng cao, ngày càng có nhiều người hướng đến "3 cao": Cao huyết áp, hàm lượng mỡ trong máu cao, lượng đường huyết trong máu cao. Hệ quả, số lượng người mắc những căn bệnh về tim mạch tăng dần theo năm tháng. Một điều đáng e ngại là, căn bệnh nhồi máu cơ tim ngày càng có thể tiếp cận dễ dàng hơn với những người độ tuổi khoảng 30.
  Chiếc giường nào là đắt nhất đây?
  -
  Không phải chiếc giường của các nhà tỷ phú là đắt nhất, lại càng chẳng phải là chiếc giường dát vàng, kim cương, nghe có thể rất buồn cười và khó tin nhưng sự thât chiếc giường đắt nhất là chiếc giường bệnh mà không ai muốn mang về.
  - Chúng ta luôn may mắn , khi có người tương trợ, giúp đỡ :
  + Nếu chúng ta không biết lái xe, luôn có người sẵn lòng đèo chúng ta đi khắp mọi nơi
  + Nếu chúng ta không tự mình kiếm được bạn trai hay bạn gái, luôn có những người "mai mối" sẵn lòng giúp đỡ.
  + Nếu chúng ta chưa biết cách làm ra tiền , cũng vẫn luôn có người thân tương trợ, giúp đỡ.
  Nhưng khi bạn bị bệnh, chẳng có ai là người chịu căn bệnh đó thay bạn?
  -
  Khi lưng bị ép chặt trên giường bệnh, người ta mới nhận ra dù đã đọc sách cả đời, trên tinh thiên văn dưới tường địa lý, nhưng có quyển sách quan trọng nhất lại quên mất không đọc mang tên " Sức khỏe là vô giá "
  -
  Có rất nhiều người ra di còn rất trẻ bởi những căn bệnh hiểm nghèo, họ ra đi để lại cho người thân , gia đình 1 sự mất mát to lớn, còn hơn nữa là những khoản nợ khổng lồ. Nếu từ đầu biết yêu quý bản thân, quý trọng sức khỏe phải chăng họ đang ở một trang mới vô cùng tốt đẹp.
  - Còn bạn thì sao? Hãy biết quý trọng sức khỏe hơn họ nhé, đừng đi vào vết xe đổ của họ.Hãy dành thời gian để xây dựng lối sống lành mạnh đi, hãy bắt tay vào tập thể dục , đừng thức khuya quá, bớt ra ngoài ăn những món ăn nhanh đầy dầu mỡ, rủi ro đó nữa, hãy bớt đi những thứ thiếu lành mạnh nhiều , nhiều và nhiều hơn nữa đi. Cuộc đời chỉ có vài chục năm việc gì phải lao tâm khổ tứ đến vậy.
  - Một trong những điều đáng sợ nhât của con người " Cho dù bạn có là người giàu nhất thế gian đi nữa nhưng căn bệnh của bạn lại chẳng bao giờ có thể khỏi"
  Tại sao bạn lại tiếc tiền phòng bệnh, để rồi sau đó tiêu 1 đống tiền với hi vọng chữa khỏi bệnh.
  -
  Bệnh tật đến bất ngờ.Khi bạn thấy mình khỏe đừng chủ quan mà hãy chú ý hơn tới nó.Đầu tư cho sức khỏe là đầu tư thông minh và có lời. Hãy mạnh dạn thay đổi những thói quen không lành mạnh đi, thay vào đó là những điều tốt đẹp. Duy Nguyễn tin chắc bạn sẽ rất hạnh phúc và vui vẻ hơn đấy.Bởi vì Phòng bệnh luôn luôn hơn chữa bệnh.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Duy Nguyễn 93
  Đang tải...


Chia sẻ trang này