Kinh nghiệm: Tại Sao Bạn Nên Lập Một Kế Hoạch Kinh Doanh Chi Tiết

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi POS365, 11/5/2021.

 1. POS365

  POS365 POS365

  Tham gia:
  29/8/2019
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  kiểm tra tính khả thi của ý tưởng kinh doanh
  Không giống như một ngôi nhà, một kế hoạch thường sẽ mắc những sai lầm khi thực hiện. Trên thực tế, kế hoạch buôn bán cho bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ thay đổi theo thời gian khi doanh nghiệp phát triển và khi mục tiêu của nó thay đổi.

  Trong giai đoạn tăng trưởng, một kế hoạch kinh doanh cụ thể sẽ giúp dự báo hoặc tăng thêm vốn để mở rộng. Và nếu bạn quyết định bán hoặc đóng cửa doanh nghiệp, kế hoạch kinh doanh sẽ bao gồm các chiến lược và mốc thời gian để chuyển sang quyền sở hữu mới hoặc giải thể công ty.

  Viết một kế hoạch buôn bán cụ thể là cách tốt nhất, nó sẽ check xem một ý tưởng khởi nghiệp của người sử dụng có khả thi hay là không. Nếu làm việc trải qua một kế hoạch cho thấy ý tưởng buôn bán của công ty là không thể thực hiện được, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

  [​IMG]

  Thông thường, một ý tưởng để bắt đầu thường bị bỏ ở giai đoạn nghiên cứu tiếp thị hoặc nghiên cứu và phân tích cạnh tranh, và điều này dẫn đến việc bạn thoát ra khỏi chúng và thực hiện ý tưởng mới tốt hơn. Nhiều chủ doanh nghiệp bị thuyết phục ý tưởng của họ về sản phẩm/ dịch vụ. Vì vậy họ không dành thời gian để thực hiện phân tích cần thiết và phải chăng. Bạn càng biết nhiều về ngành nghề, biết về người tiêu dùng tiềm năng và đối thủ cạnh tranh thì khả năng buôn bán của người sử dụng thành công sẽ càng cao.

  Mang đến cho doanh nghiệp thời cơ thành công
  Viết một kế hoạch buôn bán chi tiết giúp đảm bảo lưu ý đến các tiềm năng tài chính và hoạt động rộng lớn của người tiêu dùng cũng giống như những cụ thể nhỏ. Chẳng hạn như lập Ngân sách và lập kế hoạch thị trường. Việc lập dự trù kinh phí và lập kế hoạch thị trường sẽ hỗ trợ bạn xác định thị trường mục tiêu, khuyến cáo bán sản phẩm độc đáo. Chiến lược giá tối ưu và phác thảo cách bạn dự định bán và giao sản phẩm cho người sử dụng. Ngoài ra, phát triển Ngân sách chi tiêu để thực hiện những yêu cầu về vốn khởi nghiệp và hoạt động buôn bán.

  [​IMG]

  Đảm bảo kinh phí
  Hầu hết các doanh nghiệp mới cần vốn khởi nghiệp để bắt đầu. Nếu không có một kế hoạch buôn bán chi tiết đúng chuẩn, bạn sẽ không có thời cơ nhận được những tài trợ từ ngân hàng hay vốn đầu tư từ bạn bè, người thân,...

  các doanh nghiệp được thành lập cũng cần tiền, để làm những việc như mua thiết bị hoặc suy thoái thị trường. Có một kế hoạch buôn bán giúp cho bạn có thời cơ nhận được số tiền bạn cần để tiếp tục hoạt động hoặc mở rộng các chi nhánh khác nhau.

  [​IMG]

  những nhà đầu tư và tài chính luôn xem xét rủi ro vỡ nợ. Và việc nói miệng sẽ không thể thay thế được số liệu bằng văn bản hay kế hoạch chuẩn bị đúng chuẩn.

  Kế hoạch quản lý được kết quả
  Khi nghĩ đến kế hoạch kinh doanh, bạn thường nghĩ ngay đến các công ty mới bắt đầu. Tuy nhiên, việc thiết lập một kế hoạch vẫn tác dụng đối với những doanh nghiệp đã thành lập. Bởi chúng sẽ phải liên tục thay đổi, về hướng phát triển hay khi bạn đặt tiềm năng mới.

  [​IMG]

  Thu hút nhà đầu tư
  Cho dù bạn muốn thu hút các nhà đầu tư hay chuyển nhượng thương hiệu, bạn cần có một kế hoạch kinh doanh vững chắc. Một bài thuyết trình có thể lôi kéo sự quan tâm của họ, nhưng họ sẽ cần một tài liệu kế hoạch được phân tích trước khi chuẩn bị bất kỳ cam kết đầu tư nào.

  [​IMG]

  Viết một kế hoạch kinh doanh cụ thể tốn nhiều thời gian, nhưng nó rất cần thiết nếu bạn muốn một doanh nghiệp thành công trong giai đoạn khởi nghiệp. Những Tại Sao mà phần mềm order cà phê POS365 đưa ra sẽ hỗ trợ bạn nắm được tầm quan trọng của một kế hoạch. Hãy bắt tay vào lập kế hoạch ngay cho ý tưởng buôn bán của mình nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi POS365
  Đang tải...


Chia sẻ trang này