Thông tin: Tại Sao Bitcoin, Crypto Lại Có Giá Trị ?

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi Sancrypto.org, 21/10/2023.

 1. Sancrypto.org

  Sancrypto.org Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  1/10/2023
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  NGUỒN : https://sancrypto.org/2023/10/21/tai-sao-bitcoin-crypto-lai-co-gia-tri/

  TẠI SAO BITCOIN, CRYPTO LẠI CÓ GIÁ TRỊ ?


  Chúng ta ai cũng biết trong 10 năm qua không một loại tài sản nào trên thế giới tăng trưởng vượt bậc như bitcoin
  Nhưng tại sao bitcoin lại tăng giá dữ dội như vậy ? cùng Sàn Crypto tìm hiểu qua bài viết này nhé

  Khả năng bảo mật
  Mạng lưới Bitcoin được vận hành bởi hệ thống máy tính khổng lồ trên thế giới, được bảo mật bằng vô số máy tính hiện đại nên bitcoin không thể bị hack, hiện là loại tài sản bảo mật nhất hiện nay, không một ai có thể chiếm quyền kiểm soát của người sở hữu.


  Bạn hình dung khi bạn lưu trữ bitcoin trong ví lạnh ,nó an toàn hơn rất nhiều khi bạn lưu trữ tài sản trong két sắt, an toàn hơn gửi tiền ở ngân hàng, không ai có thể xâm phạm

  Độ khan hiếm
  Bitcoin được lập trình để có tối đa 21 triệu bitcoin, sau khi bitcoin thứ 21 triệu được đào lên không còn một đồng nào nữa được tạo ra,đây là loại tài sản khan hiếm nhất thế giới


  Bạn hình dung thế giới có 21 triệu người sở hữu trên 1 triệu dollar, vậy nếu mỗi người sở hữu 1 bitcoin thôi là đã cạn kiệt nguồn cung rồi.

  Khi bạn cầm 100 dollar trong tay, nhưng mỗi năm chính phủ in ra thêm tiền như năm 2020 chính phủ Mỹ in hàng nghìn tỷ dollar mới ra thị trường, số tiền 100 dollar của bạn chịu áp lực lạm phát do nguồn cung của dollar tăng lên ,còn bitcoin thì không thế ,luôn cố định 21 triệu bitcoin vĩnh viễn.

  [​IMG]

  Tính phi tập trung

  Đây là tính năng đắt giá nhất của Bitcoin, do mạng lưới Bitcoin được vận hành bởi các thợ mỏ rải rác trên khắp thế giới, với sức mạnh tính toán khổng lồ nên mạng lưới cực kì an toàn bảo mật


  Do không ai quản lí nên nó có tính chất phi tập trung, mọi người thực sự có quyền sở hữu ,sử dụng với số Bitcoin mình nắm giữ.

  Bạn hình dung khi bạn gửi tiền ở ngân hàng, ví dụ bạn gửi 100 dollar ,thì trong tài khoản ngân hàng của bạn có con số 100 dollar nhưng bạn không thực sự sở hữu làm chủ nó.


  Với Bitcoin thì khác, bạn hoàn toàn sở hữu một cách an toàn ,bảo mật, không ai có thể xâm phạm, không lo lạm phát, sử dụng bất cứ lúc nào vì mạng lưới hoạt động 24/7

  Vậy qua bài viết này chúng ta đã hiểu tại sao Bitcoin có giá trị rồi, nếu bạn có nhu cầu mua Bitcoin có thể mua trên những sàn giao dịch uy tín như Binance , Bybit , Kucoin, WOOX ….

  THAM KHẢO : Top 4 Sàn Crypto Uy Tín Nhất Hiện Nay
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Sancrypto.org
  Đang tải...


Chia sẻ trang này