Thông tin: Tại sao bố mẹ cần chia sẽ niềm đam mê với trẻ

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi tienthanh, 29/4/2015.

 1. tienthanh

  tienthanh Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/4/2012
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  53
  Điểm thành tích:
  28
  Bạn thích làm điều gì? Trồng hoa vào mùa xuân? Hãy đưa con bạn một cái xẻng nhỏ và để cho trẻ được đào xới sau vườn nhà bạn. Hãy để trẻ nhận thấy được niềm đam mê của bạn và nhanh chóng sỡ hữu tài trồng cây còn giỏi hơn cả bạn nữa đấy!

  Bạn thích ca hát? Hãy hát cho con bạn nghe và để trẻ hát cùng với bạn. Bạn đang xây đắp những giây phút tuyệt vời đồng thời khuyến khích phát triển tài năng cho trẻ.

  Bạn biết chơi một loại nhạc cụ nào đó? Hãy dạy cho con bạn, ít nhất bạn cũng dạy cho trẻ những điều căn bản trước khi đưa trẻ tới một ông thầy chuyên nghiệp. Một vài người có thể không đồng ý và nói rằng bạn đang gieo rắc vài thói quen nào đó cho trẻ, nhưng đây là cách hiệu quả và ít tốn kém để giúp con bạn bắt đầu khám phá về thế giới âm nhạc.

  Khi biết chắc rằng con bạn cảm thấy hứng khởi, hãy đầu tư cho trẻ học hành nghiêm chỉnh. Dưới đây là một vài cách để bạn khám phá khả năng âm nhạc ở trẻ mà hầu như bạn không tốn kém gì nhiều.

  - Cho trẻ nghe thật nhiều thể loại âm nhạc

  - Nghiên cứu về một nhà soạn nhạc mỗi tháng

  - Tìm kiếm những đĩa CD và phỉm ảnh trong thư viện hoặc nhà sách nói về cuộc đời của các nhà soạn nhạc

  Hay con bạn là một nữ diễn viên đầy tiềm năng? Trong sinh hoạt hằng ngày, bạn thường có nhiều dịp thấy con bạn nhảy múa, ca hát và đóng kịch. Hãy tìm những nhà văn hóa thiếu nhi và đăng ký cho trẻ tham gia các khóa múa, kịch nói hay ca hát. Bạn sẽ thấy trẻ thích thú như thế nào với điều mà bạn làm.

  Việc chia sẻ niềm đam mê hay sở thích của chính mình với trẻ sẽ giúp tình cảm giữa bạn và trẻ trở nên thân thiết hơn. Mặt khác, bạn đã khơi gợi được khả năng, niềm đam mê của trẻ từ rất sớm rồi đấy!  Theo Life Skill​
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tienthanh
  Đang tải...


 2. thuyha1961

  thuyha1961

  Tham gia:
  23/2/2011
  Bài viết:
  16,191
  Đã được thích:
  4,421
  Điểm thành tích:
  2,113
  Chắc chắn là như vậy roài
   
  tienthanh thích bài này.
 3. ecoenvir

  ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

  Tham gia:
  5/6/2012
  Bài viết:
  3,442
  Đã được thích:
  823
  Điểm thành tích:
  823
  nhưng giả sử mình không có đam mê thì làm thế nào
   

Chia sẻ trang này