Tại sao chỉ có Mầm non ngoài công lập?

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi webmaster, 18/1/2008.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  Đọc xong bài này tôi cảm thấy vô cùng phân vân về dụng ý của đài truyền hình về vụ trẻ em bị hành hạ. Không biết có phải họ cảm thấy thương cảm hay bất bình vì tình trạng trẻ em bị hành hạ, sỉ nhục hay chỉ sử dụng điều đó như là một công cụ chính trị. Tại sao chỉ có Mầm non ngoài công lập?

  Mầm non ngoài công lập phải cam kết không đánh trẻ

  Sở GD&ĐT TP HCM vừa có văn bản yêu cầu phòng giáo dục quận, huyện kiểm tra đồng loạt, đột xuất cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập. Sở yêu cầu những cơ sở này cam kết không ngược đãi và có hành vi bạo lực khi chăm sóc trẻ.

  Theo bà Lê Thị Hồng Liên, Phó giám đốc Sở Giáo dục đào tạo TP HCM, ngành giáo dục thành phố sẽ cương quyết đóng cửa các cơ sở mầm non ngoài công lập không đủ điều kiện, để đảm bảo an toàn và tính mạng cho trẻ.

  Theo văn bản trên, chủ các cơ sở cũng phải cam kết không vi phạm chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục đúng quy định của ngành học, trong đó đặc biệt lưu ý chế độ tiền ăn, dinh dưỡng và việc tổ chức bữa ăn cho trẻ. Trang phục làm việc của giáo viên, bảo mẫu phải phù hợp, lịch sự. Việc kiểm tra và ký cam kết phải thực hiện trong tháng 1/2008.

  Ngành giáo dục thành phố cũng đề nghị các trường mầm non công lập trên địa bàn giúp đỡ chuyên môn cho các cơ sở đồng cấp ngoài công lập. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện tình hình đặc biệt, Phòng giáo dục các quận, huyện cần trao đổi với Sở GD&ĐT để phối hợp giải quyết.

  Lan Hương
  Nguồn: VnExpress
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. Mẹ Bống Bin và Tin

  Mẹ Bống Bin và Tin ♥♥ HỘI RỒNG 76♥♥

  Tham gia:
  31/3/2007
  Bài viết:
  1,141
  Đã được thích:
  2,326
  Điểm thành tích:
  1,013
  Thế có nghĩa là Mầm non công lập đánh trẻ thoải mái bác Kiên nhỉ ?::(::):):):)(
   
 3. Thoc's mom

  Thoc's mom Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  12/1/2007
  Bài viết:
  2,231
  Đã được thích:
  3,852
  Điểm thành tích:
  1,063
  Mà tại sao phải ký cam kết làm quái gì. Luật đã có, kiểm tra, vi phạm thì xử theo luật. Cứ thế mà làm thôi, sao phải cam vơí chả kết. Cam kết rồi vẫn đánh thì sao ??? cam kết rồi chẳng có gì đảm bảo là không đánh !!!
   
 4. Le Khanh

  Le Khanh Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  2,065
  Đã được thích:
  1,787
  Điểm thành tích:
  863
  Hàng đống luật lệ về trẻ em, hàng chục cơ quan ban ngành đoàn thể có dính dáng đến trẻ em, cứ sau mỗi lần hội thảo hội nghị hoành tráng về "Quyền trẻ em" có bánh ngọt lót dạ, trái cây, nước suối, thỏai mái trong phòng lạnh, mỗi đại biểu đến dự ngòai các tài liệu, báo cáo lại còn có phong bì bỏ túi, đã hạ quyết tâm phải bảo vệ trẻ em tới....hội nghị kế tiếp. Để rồi,đến khi một giáo viên, một bảo mẫu hay một kẻ "tàn nhẫn" nào đó, vì thiếu hiểu biết, thiếu nghiệp vụ đã gây tổn hại đến một vài trẻ, ( mà phải do báo chí phanh phui, đài TV trình chiếu,chứ còn các cơ quan ban ngành tại địa phương thì "có gì đâu" ) rồi dư luận sôi lên sùng sục - Thì bắt đầu lại Tổng kiểm tra, ra tay bắt các cơ sở chăm sóc trẻ cam kết đủ thứ ( như chưa hề có một cơ quan giám sát nào, như chưa hề có một luật lệ nào !)
  Trong một xã hội, sống và làm việc theo pháp luật, nghĩa là tất cả những hành vi xã hội, từ chuyện lăng mạ, xúc phạm đến nhân phẩm kẻ khác, cho đến đánh đập trẻ em, hay ăn cắp, ăn trộm hoặc không đội nón bảo hiểm, đều đã có những mức độ xử phạt khác nhau, nếu thấy còn nhẹ, thì cứ việc tử hình cả lũ, chứ tại sao lại buộc những người chưa có sự vi phạm gì làm cam kết ? Để làm gì ? hàng đống luật mà người ta còn phạm được, thì xá gì tờ giấy cam kết nhẹ hều ? Giáo viên cam kết không đánh trẻ, nhưng kêu một "đại bàng nhí" trong lớp ra tay "xử dùm" có được không? đâu có vi phạm cam kết đâu !
  Và nếu đã có cam kết, mà vẫn "lỡ tay" thì sao - lại tiếp tục cam kết đợt hai chăng?
  Tóm lại, những ứng xử của các cơ quan chức năng là luôn luôn đẩy trách nhiệm về cho người dân, còn chính những người nhận trách nhiệm để bảo vệ trẻ em, chăm lo đời sống cho các cháu, lãnh hàng đống tiền, vi vu dự hết hội thảo này đến hội nghị khác, luôn luôn tỏ ra "phẫn nộ" trước hành vi xâm hại trẻ em của một ai đó, thì chỉ tiếp tục hạ quyết tâm bằng mồm, buộc những người trực tiếp trông trẻ, lãnh đồng lương chết đói, phải cam kết hết điều này đến điều kia mà không thấy xấu hổ với chính những quyền lợi mình có được từ những đứa trẻ !
   

Chia sẻ trang này