Hôm nay tôi chat với một người bạn. Bạn gửi cho tôi một số hình của bé trai mới sanh và hỏi: “Mày thấy nó giống tao không mày?”. Tôi rất đỗi ngạc nhiên với câu hỏi của bạn. Bạn là người đầu tiên tôi gặp hỏi tôi như vậy. Thường người ta sẽ hỏi “thấy bé giống bố không?” Cái việc khen đứa trẻ “giống bố” đã trở thành truyền thống. Lỡ miệng mà nói “ôi bé giống mẹ quá”. Bà mẹ sẽ nhùng nhằng mà nói “ối giời, mày là đứa đầu tiên nói thế đấy”. Thế nên tôi cũng tập thói quen khen “giống bố”, mặc dầu nhiều hôm gặp đứa trẻ giống mẹ như y khuôn cũng tìm mọi cách để tìm ra điểm “giống bố” mà khen. Nhiều bữa ngượng miệng để nói lời khen không thật lòng cũng phải rặn lên nói “ôi ánh mắt bé giống bố thế!”. Tôi chợt nghĩ tại sao phải luôn gượng ép để “giống bố”. Phải chăng những ông bố sợ đứa trẻ sinh ra là con người ta nên phải “giống” mới khẳng định đó là con mình? Hai người xa lạ lấy nhau, chung sống với nhau vì niềm tin. Chẳng nhẽ đứa con giống mẹ đó sẽ làm niềm tin rạn vỡ? Mà chợt thấy đàn ông đôi lúc giả dối thế. Tán tỉnh em nào thì sẽ tuôn bao lời ong bướm “ôi em đẹp quá, em thật là xinh, anh chưa gặp ai xinh như em”. Thế mà lấy nhau sinh con đẻ cái, cứ phải gượng ép đứa trẻ giống bố. Ai khen đứa trè giống mẹ thì mặt xụ xuống. Sao đứa trẻ không được quyền giống cái đẹp nhỉ? Mà phụ nữ là phái đep mà. Có gì xấu khi đứa trẻ có nét đẹp của người mẹ, của phái đẹp. (trích vnexpress.net)
Ðề: Tại sao con phải giống bố? Hi, mẹ ơi, chỉ một số bố như thế thui, em là em khoái con em giống mẹ lắm đới!!!! Nhưng bé có nét giống mình cũng phổng mũi thật!!!
Ðề: Tại sao con phải giống bố? haha!bài viết hay quá ) phải chăng đây là nỗi ghen tị của những bà mẹ khi sinh con ra và cno toàn giống bố )
Ðề: Tại sao con phải giống bố? Ơ khinào có người khen con em xinh, và bảo là giống hệt bố, chả giống mẹ gì cả, em vẫn sung sướng như bình thường. Phải giỏi lắm mới đẻ được con gái giống bố mà vẫn xinh!!!!!! Mà nếu mình yêu chồng, con giống chồng thì con gì bằng nữa nhỉ
Ðề: Tại sao con phải giống bố? Em cũng nghĩ giống mẹ đấy, nhg nhà e buồn cười lắm. Con e giống bố nó, nhg chẳng may có ai nhỡ mồm nói giống em là ngày hôm đấy bà nội cháu sẽ ngắm nghía cháu suốt. Đến tối sẽ chốt lại 1 câu " Bác A cứ bảo nó giống con, mà mẹ có thấy nó giống con đâu" nên bạn e đến chơi e toàn dặn "tẹo bà nội cháu lên thì đừng nói là giống tao" Còn có ng muốn lấy lòng mẹ chồng e, ko ngại e có mặt ở đấy tương ngay cho câu " con này nó trắng giống bố chứ mẹ nó đen"( cô chồng nói) hoặc " con này nó giống đằng nội, xinh! Chứ mẹ nó xấu" ( con mụ giúp việc của mẹ chồng e nói) Thế nên e ghét nghe mấy câu giống bố hay giống mẹ lăm, mà thỉnh thoảng e cũng thấy ghét ghét chồng e :axe:
Ðề: Tại sao con phải giống bố? Huhu, em chỉ mong con em giống mẹ một tí mà đâu có được. Ai nhìn thấy cũng bảo giống bố (lúc đẻ ra thì đặt cạnh ông nội ai cũng bảo sao y bản chính ko khác nét nào). Nhiều người bảo giống đến mức thỉnh thoảng bà nội còn nói đỡ đi "thằng cò này cũng có nét giống mẹ đấy chứ".