Tại Sao Cuốn Lại Được Nhiều Người Yêu Thích Đến Như Thế?

Thảo luận trong 'Học tập' bởi sachonthidaihoc, 18/6/2019.

 1. sachonthidaihoc

  sachonthidaihoc Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/1/2019
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đáp ứng nhu cầu của người học hiện nay, trên thị trường tràn lan các đầu sách học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Trung. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được sách hay, sách tốt. Trong bài viết này, xin mách cho bạn một cuốn sách cực hay để học tiếng trung. Đó là cuốn "Tự học tiếng Trung dành cho người Việt ".
  Bối rối khi học nghe tiếng Trung
  Có thể nói khi học bất kì một ngôn ngữ nào, kỹ năng nghe luôn là kỹ năng khó nhất, khiến người học phải đau đầu. Đối với việc học nghe tiếng Trung bạn nên chọn nghe tiếng phổ thông bởi tiếng Trung có rất nhiều tiếng địa phương. Bạn cũng nên chọn lọc nội dung nghe, nghe từ những từ, những câu đơn giản đến những đoạn và bài văn phức tạp hơn. Trong thời gian mới tập nghe bạn không nhất thiết phải nghe rõ từng từ, từng chữ trong bài nghe mà chỉ cần nghe để nắm bắt được nội dung của bài nghe, sau đó sẽ tăng dần mức độ khó. Bạn cũng nên sắp xếp thời gian hợp lý để rèn luyện kỹ năng này.

  Phát âm không chuẩn như người bản xứ
  Khi học phát âm chúng ta cần chú ý đến một số âm tiết trong tiếng Trung có cách phát âm khó và tương đối dễ bị nhầm lẫn (như z, c, s hay j, q, x,…). Đồng thời thanh điệu cũng là một vấn đề mà chúng ta cần chú trọng. Tuy rằng so với tiếng Việt tiếng Trung chỉ có bốn thanh điệu nhưng việc phát âm chuẩn bốn thanh điệu này không phải là một việc dễ dàng. Bốn thanh điệu này được đánh dấu từ một đến bốn, có cao độ không giống nhau và quy tắc thay đổi phức tạp. Đặc biệt người Việt Nam rất dễ bị nhầm lẫn giữa thanh 1 và thanh 4. Vì vậy chúng ta cần chú trọng việc rèn luyện kỹ năng phát âm. Việc rèn luyện này phải được lặp đi lặp lại thường xuyên.

  Tự học tiếng Trung như thế nào?
  Với các kỹ năng trong tiếng trung, qua những bài học từ cuốn “Tự học tiếng trung cho người mới bắt đầu” thì ngay từ lúc học ngữ âm, phụ âm hay từ vựng bạn hãy chú ý đến cách và ngữ điệu khi phát âm. Đồng thời tận dụng cả thời gian thư giãn như xem phim, nghe nhạc, xem tin tức, truyền hình,… Hãy nghe bất cứ nơi đâu, nghe bất cứ lúc nào, nhưng không nên nghe bất cứ cái gì bằng tiếng Trung để luyện nghe cũng như nâng cao khả năng tư duy và phản xạ. Tuy khi mới bắt đầu sẽ gặp những khó khăn, tuy nhiên nếu kiên trì nó sẽ mang đến cho bạn những tiến bộ rõ rệt. Học ngoại ngữ quan trọng ở chỗ rèn luyện liên tục, luyện nghe không chỉ làm tăng khả năng nghe, mà còn gián tiếp nâng cao khả năng nói và phản xạ.

  [​IMG]

  Với kỹ năng nói, kỹ năng nghe thời gian đầu luyện nói, luyện nghe tiếng Trung, các bạn có thể tập nín thở trong khi nói, việc này làm giảm dần sự phụ thuộc vào âm mũi, và dần tăng độ tự nhiên cho âm vòm họng của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể tập thở 4 nhịp hoặc thở ngược để đạt được âm điệu hoàn chỉnh nhất. Hãy luyện tập thật nhiều bằng cách nghe cách phát âm và nhắc lại thật nhiều lần kết hợp cả việc luyện ngữ điệu theo đúng cách của người bản địa.

  Xem thêm về cuốn sách tại: http://sachtiengtrung.mcbooks.vn/

  Sách thiết kế dành cho người Việt học tiếng Trung ở trình độ sơ cấp
  Nội dung gồm 10 bài

  Bài 1: Phát âm tiếng Trung
  Phần 1: Phiên âm tiếng trung – 中文 拼音

  A: Nguyên âm –单韵母

  B: Phụ âm –声母

  C: Vận mẫu –复韵母 D: Luyện tập –练习

  Phần 2: Thanh điệu –声调

  A: Thanh điệu –声调

  B: Luật biến đổi thanh điệu số 3 –第 三声的变调

  Phần 3: Viết chữ Hán –写汉字

  A: Bảy nét bút cơ bảy

  B : Các nét biến thể

  C: Quy tắc viết chữ Hán,

  Từ bài 2 đến bài 10 mỗi bài học gồm 4 phần
  Phần 1: Đối thoại

  Phần 2 : Từ vựng

  A: Từ vựng trong bài

  B: Từ vựng mở rộng (Số đếm từ 0 ~10)

  Phần 3: Ngữ pháp (Câu hỏi chính phản)

  Phần 4: Học viết

  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]

  Với cuốn sách “Tự học tiếng Trung cho người Việt” được nhóm tác giả mang đến cho người học. Chắc chắn sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được những khó khăn bạn gặp phải trong quá trình học. Hi vọng, với cuốn sách này, các bạn sẽ tự tin trong giao tiếp tiếng Trung và đạt được những kết quả cao. Xem thêm về cuốn sách tại : https://mcbooks.vn/san-pham/tu-hoc-tieng-trung-cho-nguoi-viet/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sachonthidaihoc
  Đang tải...


Chia sẻ trang này