Toàn quốc: Tại Sao Làm Tỏi Đen Tại Nhà Thường Không Đạt Chất Lượng

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi nhabepcenter, 26/5/2017.

Tags:
 1. nhabepcenter

  nhabepcenter Thành viên mới

  Tham gia:
  8/1/2017
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Nguyên nhân làm tỏi đen bị hỏng là gì? Tại sao nhiều người đã áp dụng các hướng dẫn ở trên mạng những lại không cho ra tỏi đen như ý muốn, đặc biệt là tình trạng làm tỏi đen bị ướt.

  [​IMG]

  Nguyên nhân tỏi đen bị hỏng

  Chưa vệ sinh máy sạch sẽ

  Bạn phải vệ sinh sạch sẽ thiết bị trước khi làm tỏi đen để tránh tình trạng nấm mốc phát triển khiến mẻ tỏi của bạn bị hỏng.

  Làm sai quy trình

  - Với nồi cơm điện: Bạn không nên ủ quá trong thời gian quá ngắn hoặc quá dài.

  - Với máy làm chuyên dụng: Không làm đúng theo quy trình có ghi trên sản phẩm.

  Do nguồn điện

  Nguồn điện chập chờn khiến cho quá trình làm tỏi đen bị ngắt quãng là một nguyên nhân thường thấy vì thời gian làm tỏi từ 45-60 ngày không thể tránh được sự cố về điện.

  Chọn tỏi không đạt chất lượng

  - Chọn tỏi không đồng đều: Nếu bạn chọn tỏi không đồng đều thì chất lượng tỏi đen cũng không đảm bảo, cụ thể, những cụ tỏi to sẽ có thời gian lên men chậm hơn những củ tỏi nhỏ, chính vì vậy, nếu bạn chọn của tỏi không đồng đều sẽ khiến chất lượng tỏi đen cũng không đảm bảo.

  - Chọn tỏi ẩm mốc hoặc quá khô: Nếu bạn chọn những tỏi đã ẩm mốc hoặc đã để ở ngoài quá lâu khiến tỏi bị khô thì tỏi đen được làm ra cũng sẽ có chất lượng không tốt.

  Nhiệt độ không phù hợp

  Nếu bạn sử dụng máy làm tỏi đen gia đình để làm tỏi đen thì khả năng thành công cao hơn, bởi trên các sản phẩm này đã tích hợp duy nhất một nút khởi động và công suất điện, giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong cả quá trình lên men.

  Tuy nhiên nếu làm tỏi đen bằng nồi cơm điện thì việc này rất khó, bởi vậy không điều chỉnh được nhiệt độ cũng là một nguyên nhân làm tỏi đen bị hỏng.

  Với những hướng dẫn trên, hy vọng các bạn có thể rút ra được kinh nghiệm cho mình, góp phần làm ra những mẻ tỏi đen bổ dưỡng cho gia đình
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhabepcenter

Chia sẻ trang này