3 tháng đầu: Tại Sao Mang Thai 3 Tháng Đầu Không Nên Ăn Dứa ?

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Do Duyen, 31/10/2017.

  1. Do Duyen

    Do Duyen Thành viên tập sự

    Tham gia:
    28/10/2017
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Dứa là một loại quả từ thiên nhiên chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Theo như nghiên cứu, dứa có nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người như tăng sức đề kháng, giúp phát triển xương...
    Ngoài ra, dứa còn có tác dụng làm đẹp, nhưng khi ăn hoặc uống nước dứa cần chú ý tránh gây ngộ độc, đặc biệt là với phụ nữ mang thai.
    [​IMG]

    Ăn dứa có gây sẩy thai hay không?
    Theo như nhận định của bác sĩ cũng như những nghiên cứu, trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu không nên ăn(uống) quá nhiều dứa. Vì dứa có chứa enzyme bromelain gây kích ứng cổ tử cung, dẫn tới co thắt tử cung. Đặc biệt trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu ăn dứa dễ gây sẩy thai.
    Mặc dù dứa không tốt cho mang thai 3 tháng đầu nhưng trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ lại có lợi cho việc sinh nở và chuyển dạ. Giúp xương chắc khỏe, cung cấp lượng mangan lớn cần thiết cho cơ thể.
    Tóm lại, mang thai 3 tháng đầu nên hạn chế sử dụng dứa, tránh các tác hại không mong muốn. Vậy trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu nên sử dụng các loại thực phẩm giúp hỗ trợ phát triển trí não thai nhi, bổ sung nhiều vitamin, đặc biệt là giảm ốm nghén tốt như nước mía. Tại sao mẹ bầu nên sử dụng nước mía trong 3 tháng đầu thai kỳ click để xem: TẠI ĐÂY.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Do Duyen
    Đang tải...


  2. Metieuty

    Metieuty Áo lót cho bé bú Beloved Baby

    Tham gia:
    20/5/2012
    Bài viết:
    8,303
    Đã được thích:
    615
    Điểm thành tích:
    823
    không nên ăn dứa khi bầu har các mẹ
     

Chia sẻ trang này