Thông tin: Tại Sao Nên Dành Thời Gian Đưa Trẻ Đi Du Lịch Khám Phá

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi FamiCook, 1/4/2020.

 1. FamiCook

  FamiCook Thành viên mới

  Tham gia:
  4/12/2019
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Mặc dù đang trong thời gian dài nghỉ ở nhà trách dịch Covid, tuy nhiên mình thấy bài viết rất hữu ích nên muốn chia sẻ tới mọi người.

  Theo tờ Simplemost, việc đưa trẻ đi khám phá những địa điểm mới giúp trẻ khám phá những thứ mới rất tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ, những trải nghiệm thực tế còn có ảnh hưởng sâu sắc tới kỷ niệm sau này hơn là những món quà đồ chơi chỉ 1 vài tuần trẻ sẽ nhanh chóng chán. Nói một cách khác, mặc dù những kỳ nghỉ đã kết thúc nhưng những ký ức đẹp đẽ về mọi thứ xung quanh sẽ được lưu lại mãi mãi trong tâm trí.
  Lợi ích của việc đưa trẻ nhỏ đi du lịch
  Trẻ học được tính tự lập và thích nghi với môi trường
  Cuộc sống hàng ngày của một đứa trẻ ở thành phố thường bị gói gọn tại trường học, nhà ở hoặc một số địa điểm được thiết kế dành riêng cho trẻ nhỏ. Thực tế, cuộc sống hàng ngày thì hoàn toàn khác biệt khi đứa trẻ rời khỏi vòng tay bao bọc của gia đình.

  Khi trẻ nhỏ được đi du lịch trẻ sẽ có cơ hội được học tập và thích nghi với một môi trường mới đơn giản như: xếp hàng đi mua vé, ngủ ngon trên cả những chuyến xe xóc, tự trang bị balo cá nhân,… hay cả nhà cùng tham gia một số trò chơi, hoạt động trong suốt chuyến du lịch.

  Theo nhà tâm lý học Oliver James, các kỳ nghỉ thường được trẻ nhỏ coi trọng, và ghi nhớ dù chúng đã đi qua rất lâu, và trẻ nhỏ thường mong muốn có nhiều cuộc đi du lịch như vậy cùng gia đình.

  Trẻ nhỏ phát triển được kỹ năng tư duy và phát triển tầm nhìn
  Thông qua các chuyến đi chơi, chuyến du lịch, trẻ nhỏ sẽ học được cách bố mẹ cư xử với những người lạ, cách sắp xếp đồ đạc, cách di chuyển khi đi tới một địa điểm khác,…. Đây cũng chính là cơ hội cho bố mẹ dạy trẻ các kỹ năng tư duy, viễn cảnh thực tế một cách hiệu quả.

  Ở một môi trường mới trẻ sẽ được trải nghiệm những việc làm, hành động mới mạnh mẽ trong sự tương tác xã hội, nhận thức và cảm giác, từ những thứ trẻ quan sát được bố mẹ sẽ dạy trẻ cách tư duy, cách liên kết các vấn đề khác nhau, nhờ đó mà trẻ cũng hình thành kỹ năng tư duy tốt hơn.
  Trẻ học được cách chấp nhận và đơn giản hóa mọi việc
  Không phải chuyến đi du lịch nào của cả gia đình cũng đều hoàn hảo, có thể cả nhà bị lỡ chuyến bay, bị quên đồ dùng cá nhân khi sắp xếp đồ đạc,… và vô vàn những điều bất lợi khác có thể xảy ra trong suốt chuyến du lịch của gia đình.

  Nhưng với những khó khăn này, bố mẹ sẽ giúp trẻ học được cách bình thản, chấp nhận và tìm cách chấp nhận tất cả mọi chuyện như một lẽ đương nhiên. Nhờ đó mà trẻ cũng hình thành được những thói quen tốt, khả năng ứng biến với mọi thứ xung quanh.

  Chân trời mới nhiều kỉ niệm
  Cuộc sống hiện đại khiến trẻ em dành nhiều thời gian với tivi, điện thoại hơn là thời gian vui chơi ngoài trời. Chính vì vậy, việc bố mẹ đưa trẻ đi du lịch sẽ giúp trẻ có cái nhìn thực tế hơn về thế giới bên ngoài.

  Đối với người lớn những thứ như nhà thờ, cánh đồng, con vật,… là những thứ không có gì đặc biệt và không cần lưu tâm. Nhưng với trẻ nhỏ đó là những điều cực kỳ mới mẻ, lạ lẫm và thích thú. Việc được cảm nhận những thứ ngoài đời thực rồi đem so sánh với những thứ được học trên sách vở sẽ giúp phát triển các phần của bộ não ở trẻ nhỏ.

  Theo nghiên cứu năm 2015 do Hiệp hội Kỳ nghỉ Gia đình thực hiện ở Anh, ký ức hạnh phúc nhất của 49% những người được khảo sát là đi nghỉ cùng gia đình. Một phần ba số người được hỏi cho biết họ vẫn có thể nhớ rõ các kỳ nghỉ gia đình thời thơ ấu của họ, và một phần tư trong số họ đã sử dụng những ký ức như vậy để vượt qua thời kỳ khó khăn.

  Nguồn bài viết: https://andam3in1.vn/tai-sao-nen-danh-thoi-gian-dua-tre-di-du-lich-nd88701.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi FamiCook
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  3,518
  Đã được thích:
  241
  Điểm thành tích:
  153
  cho bé đi du lịch vừa giúp bé có cơ hội vận động lại được tiếp xúc them với môi trường, rất có lợi
   
 3. quangho1692

  quangho1692 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/5/2020
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  bài viết rất hay và hữu ích.
   

Chia sẻ trang này