Kinh nghiệm: Tại Sao Phải Có Website Bán Hàng? Tầm Quan Trọng Của Website Bán Hàng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Kimmy Unny, 8/6/2021.

 1. Kimmy Unny

  Kimmy Unny Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  19/11/2020
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Người tiêu dùng thường có thói quen lên mạng tìm hiểu thông tin về sản phẩm trước khi họ quyết định mua hàng tại cửa hàng hoặc online. Hành vi mua hàng này cho thấy tầm quan trọng của một trang web đối với các doanh nghiệp ngày nay. Trang web là xương sống của doanh nghiệp, hỗ trợ tất cả các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Dưới đây, GoSELL sẽ thảo luận về tầm quan trọng của một trang web đối với sự thành công trong kinh doanh của bạn và tại sao phải có website bán hàng?

  Tầm quan trọng của một website bán hàng


  Bán hàng là yếu tố sống còn đối với mọi doanh nghiệp. Đó là cách duy nhất để bạn có thể duy trì hoạt động của công ty. Nếu không bán được hàng, bạn sẽ không có tiền để trả các chi phí vận hành doanh nghiệp. Cải thiện doanh số bán hàng là cách tốt nhất gia tăng sự thành công cho doanh nghiệp của bạn.

  Khi có một trang web, doanh nghiệp của bạn có thể hiện diện trực tuyến trên Internet. Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người tiêu dùng trực tuyến, từ đó có nhiều cơ hội bán hàng. Việc phát triển một trang web không tự động mang khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, thông qua việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của trang web (SEO), bạn có cơ hội có nhiều nhiều khách hàng tiềm năng, những người có nhiều khả năng mua hàng hơn.

  Tại sao phải có website bán hàng?

  Khi kinh doanh online bạn có thể có nhiều câu hỏi như “tôi đã có cửa hàng, bán hàng trên Facebook, sàn thương mại điện tử rồi thì tôi tại sao phải có website bán hàng? Có nên làm website bán hàng? Bán hàng trên website có hiệu quả không?. Sau đây là các lý do tại sao phải có website bán hàng?

  Mở ra một kênh bán hàng mới

  Hoạt động bán hàng chia làm 2 kênh chính là kênh truyền thống (bán hàng tại cửa hàng vật lý, tại chợ, siêu thị …) và kênh hiện đại (bán hàng tại website, sàn thương mại điện tử, mạng xã hội, nhóm online ….). Website của bạn sẽ cung cấp một kênh bán hàng online khác ngoài cửa hàng truyền thống. Xu hướng sử dụng internet và mua hàng online đang tăng cao tại Việt Nam và toàn thế giới. Khi tạo website, bạn có thể tiếp cận lượng lớn khách hàng mới và gia tăng doanh số.

  Kênh cung cấp thông tin cho khách hàng tiềm năng

  Ngoài việc bán sản phẩm và dịch vụ trực tuyến, website có thể cung cấp cho người tiêu dùng thông tin họ cần để đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt. Trên website bạn có thể cung cấp mọi thông tin khách hàng cần trước khi quyết định mua sắm như thông tin về sản phẩm, xuất xứ, chất liệu, thành phần, giá cả, các chứng nhận chất lượng, các đánh giá - cảm nhận của khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

  Ngoài ra bạn có thể viết những bài blog tư vấn cách sử dụng sản phẩm, các bí quyết hoặc mẹo hữu ích cho người dùng. Nội dung trên trang web của bạn đóng vai trò như một nhân viên bán hàng thứ 2, giúp khách hàng nhận được thông tin họ cần và thuyết phục họ về lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, từ đó khiến họ mua hàng, gia tăng doanh số cho doanh nghiệp.

  Xây dựng uy tín

  Tầm quan trọng của một website còn được thể hiện trong việc xây dựng uy của thương hiệu. Trong thị trường kỹ thuật số ngày nay, các doanh nghiệp không có trang web bị coi là kém đáng tin cậy.

  Ngoài việc giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ, website của doanh nghiệp còn cho người tiêu dùng biết về sứ mệnh, tầm nhìn công ty của bạn. Bằng cách giúp người tiêu dùng biết đến doanh nghiệp của bạn, bạn đang làm công việc thiết lập niềm tin, đây là bước đầu tiên trong việc xây dựng mối quan hệ khách hàng lâu dài.

  Để tạo uy tín, nội dung trên trang website của bạn cũng cho người tiêu dùng biết vị trí thương hiệu của bạn ở đâu trong ngành. Bằng cách cung cấp nội dung có giá trị và giáo dục, bạn có thể nỗ lực xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với người tiêu dùng và khuyến khích chuyển đổi.

  Tạo sự khác biệt so với đối thủ

  Trang web của bạn không chỉ mang đến cho bạn cơ hội xây dựng uy tín mà còn giúp bạn tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Nội dung trang web của mỗi công ty là duy nhất. Điều đó có nghĩa là bạn có cơ hội cho khách hàng tiềm năng và khách hàng thấy điều gì khiến doanh nghiệp của bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh thông qua nội dung trên website.

  Website của bạn có sự khác biệt về thiết kế, giao diện chuyên nghiệp, cung cấp nhiều thông tin hữu ích, hỗ trợ khách hàng kịp thời, nhanh chóng... Bạn muốn đi trước đối thủ của mình?. Nếu họ có một trang web và bạn không có, thì ngay lập tức bạn sẽ mất một khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ.

  Bán hàng 24/7

  Nếu bạn chỉ bán ở cửa hàng, khi cửa hàng hoặc công ty bạn đóng cửa sau giờ hành chánh hay sau 22h đêm thì khách không thể mua hàng. Một website bán hàng sẽ giúp bạn bán hàng 24/7, không có giới hạn về thời điểm khách hàng có thể mua sản phẩm của bạn, cho dù là ban ngày hay giữa đêm. Khách có thể mua hàng trên website vào cuối tuần, ngày lễ hay bất cứ thời gian nào mà họ muốn. Có thể nói, website giúp bạn bán hàng ngay cả khi bạn ngủ.


  Hơn nữa, website đóng vai trò như một kênh bán hàng độc lập với chi phí rất thấp. Bạn không cần phải thuê quá nhiều nhân viên bán hàng, chỉ cần 1-2 người chăm sóc, tư vấn khách hàng online là đủ, điều đó giúp cắt giảm chi phí và gia tăng lợi nhuận bán hàng.

  Website còn giúp khách hàng mua hàng thuận tiện hơn. Ví dụ, bạn đang tìm kiếm một chiếc xe đạp để mua, bạn thích cái nào trong hai phương án này hơn? Lái xe xung quanh tìm kiếm một cửa hàng gần nhà bán những chiếc xe đạp này hoặc ngồi trên ghế sofa của bạn ở nhà, mua sắm trực tuyến chiếc xe đạp? Rõ ràng, hầu hết mọi người thích cái phương án sau hơn. Đó chính xác là lý do tại sao các chủ doanh nghiệp thông minh xây dựng trang web của riêng họ - để giới thiệu những gì họ có thể cung cấp cho khách hàng.

  Vì bài viết còn dài, để đọc hết bài vui lòng xem TẠI ĐÂY
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Kimmy Unny
  Đang tải...


Chia sẻ trang này