Tại sao phải đeo khăn tang

Thảo luận trong 'Học tập' bởi Adam & Eve, 16/9/2005.

 1. Adam & Eve

  Adam & Eve Thành viên tích cực

  Tham gia:
  29/10/2004
  Bài viết:
  651
  Đã được thích:
  59
  Điểm thành tích:
  28
  QUả thực là mình mù tịt cái khoản này. Có ai biết tại sao không? Vì mình thấy ở nhiều nước khác thì tất cả mọi người dự đám tang (gia đình, bạn bè,) đều mặc đồ đen và có một miếng băng đen đính kèm. Thế thôi. Còn ở VN thì nào khăn trắng, nào khăn vàng, nào khăn đỏ, rồi lại còn cách quấn khăn nữa chứ. :?:
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Adam & Eve
  Đang tải...


 2. nguyentranlananh

  nguyentranlananh Thành viên tích cực

  Tham gia:
  5/1/2005
  Bài viết:
  895
  Đã được thích:
  36
  Điểm thành tích:
  28
  Em nghĩ đấy là phong tục của người VN chị ạ. Khăn trắng dùng cho con, cháu của người mất, khăn vàng dùng cho chắt, và khăn đỏ dùng cho chít ...
  Còn cách quấn khăn thì em thấy nếu là anh, chị, em, cháu, chắt... thì quấn khăn tròn ở trên đầu, còn con thì phụ thuộc vào việc người chồng hoặc vợ của người chết đã mất chưa. Nếu một người còn thì quấn khăn phải bên dài, bên ngắn, còn cả hai người mất thì quấn khăn bằng nhau. Đấy là những hiểu biết ít oi của em. Bởi vì còn những tục lệ như khi đến viếng thì người già (nhiều hơn tuổi người chết) thì phải trả lễ như thế nào, ít hơn thì trả lễ như thế nào. Khi áo quan còn ở trong nhà thì người đến viếng phải lậy mấy lạy, khi áo quan đưa ra sân thì lậy mấy lậy (đấy là em thấy ở quê) chứ còn ở trên thành phố thì đa phần đến nhà tang lễ nên em cũng không biết như thế nào.
   
  architect thích bài này.
 3. htvh

  htvh Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/12/2004
  Bài viết:
  587
  Đã được thích:
  70
  Điểm thành tích:
  28
  architect thích bài này.

Chia sẻ trang này