Kinh nghiệm: Tại Sao Sản Phẩm Tái Chế Ngày Càng Trở Nên Phổ Biến? (phần 1)

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi chungnhanknacert, 8/10/2021.

Tags:
 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tái chế có thể được hiểu là một quá trình biến rác thải hoặc vật liệu không cần thiết (phế liệu) thành vật liệu mới có khả năng ứng dụng đem lại lợi ích cho con người. Đây có thể xem là một giải pháp bên cạnh việc phải sản xuất sản phẩm mới. Vậy lý do gì khiến việc tái chế được khuyến khích áp dụng rộng rãi hiện nay?


  1. Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên

  Các nguồn tài nguyên thiên nhiên của thế giới là hữu hạn, trong khi đó nhu cầu sử dụng tài nguyên thì vô hạn. Ở cấp độ cơ bản: Tái chế giấy và gỗ giúp bảo vệ cây cối và rừng. Mặc dù con người có thể trồng cây mới, nhưng lại không thể thay thế rừng nhiệt đới nguyên sinh hoặc rừng cây cổ thụ khi chúng bị mất; Tái chế nhựa có nghĩa là tạo ra ít nhựa mới hơn, đó chắc chắn là một điều tốt, vì nhựa thường được làm từ Hydrocacbon nhiên liệu hóa thạch; Tái chế kim loại có nghĩa là không cần đến việc khai thác quặng kim loại mới đầy rủi ro, tốn kém và có hại cho sức khỏe; Việc tái chế thủy tinh làm giảm nhu cầu sử dụng các nguyên liệu thô mới như cát - nghe có vẻ khó tin, nhưng nguồn cung cấp một số loại cát đang bắt đầu ít đi trên khắp thế giới.


  2. Bảo vệ hệ sinh thái và động vật hoang dã

  Tái chế làm giảm nhu cầu trồng trọt, thu hoạch hoặc chiết xuất các nguyên liệu thô mới từ Trái đất. Điều đó làm giảm bớt sự gián đoạn có hại và thiệt hại đang gây ra cho thế giới tự nhiên: rừng bị chặt phá, các dòng sông chuyển hướng, động vật hoang dã bị hại hoặc di dời, ô nhiễm nước, đất và không khí. Và tất nhiên, nếu rác thải nhựa của chúng ta không được đưa vào tái chế một cách an toàn, nó có thể bị thổi hoặc trôi vào sông và biển và cuối cùng sẽ trôi đi hàng trăm hoặc hàng nghìn dặm, gây ô nhiễm bờ biển và đường thủy và trở thành một vấn đề đối với tất cả mọi người.


  3. Giảm nhu cầu về nguyên liệu thô

  Nhu cầu ngày càng tăng của thế giới đối với những thứ mới đã khiến nhiều người nghèo dễ bị tổn thương nhất. Ví dụ, những người sống xung quanh rừng hoặc hệ thống sông phải di dời khỏi nhà của họ hoặc những nơi bị khai thác quá mức có thể bị tàn phá hoặc ô nhiễm bởi chất thải sản xuất. Tái chế các sản phẩm hiện có tốt hơn rất nhiều so với việc tàn phá môi trường sống của người khác hoặc đổ bộ vào tìm kiếm nguyên liệu thô mới.

  Trên đây là Phần 1 của bài viết, với những lý do trên, không khó để hiểu vì sao các sản phẩm tái chế ngày càng được ưa chuộng. Các tổ chức trên thế giới cũng ban hành các tiêu chuẩn liên quan tới tái chế để khuyến khích việc sử dụng nguyên vật liệu tái chế trong sản xuất – kinh doanh. Trong đó phải kể tới hai tiêu chuẩn tiêu biểu là tiêu chuẩn GRS – Tiêu chuẩn Tái chế Toàn cầu và tiêu chuẩn RCS – Tiêu chuẩn Tuyên bố Tái chế. Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về 2 bộ tiêu chuẩn quốc tế trên, Thư Viện Tiêu Chuẩn cung cấp dịch vụ tư vấn GRStư vấn RCS để giải đáp các thắc mắc cho doanh nghiệp. Vui lòng liên hệ theo số hotline sau: 0948.690.698
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này