Thông tin: Tam Cốc Bích Động, Chốn Sông Nước Hữu Tình

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi Ducphelieu, 4/11/2019.

 1. Ducphelieu

  Ducphelieu Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  24/5/2018
  Bài viết:
  1,428
  Đã được thích:
  31
  Điểm thành tích:
  48
  Tam Cốc Bích Động là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Bình. Cùng với Chùa Bái Đính và Tràng An, chúng đã làm cho Ninh Bình trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách, có tiềm năng lớn về du lịch và hứa hẹn sẽ đem về những giá trị lớn lao.

  Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Minh Quân dạo quanh chốn sông nước hữu tình này để xem có điều gì đặc biệt nhé.

  GIỚI THIỆU TAM CỐC BÍCH ĐỘNG
  Tam Cốc Bích Động là một khu vực rộng lớn bao gồm hệ thống hang động núi đá vôi và các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh. Khu vực này nằm chủ yếu ở địa phận xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

  Cái tên Tam Cốc Bích Động được ghép từ hai địa điểm nổi tiếng nhất ở đây là Tam Cốc và Bích Động. Khoảng cách giữa hai nơi này chỉ khoảng 2km. Và đã đến một trong hai địa điểm thì phải tham quan địa điểm còn lại. Có lẽ vì thế mà nhiều người nhầm lẫn hai địa điểm này là một.

  THAM QUAN TAM CỐC
  Tam Cốc hay có nghĩa là “ba hang động”, ám chỉ hang Cả, hang Hai và hang Ba. Ba hang này được hình thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua lớp núi đá vôi.

  – Hang Cả dài 127m, xuyên qua một quả núi lớn, cửa hang rộng trên 20m. Bên trong hang có nhiều nhũ đá rủ xuống rất ấn tượng. Hang Cả cũng là hang rộng nhất trong Tam Cốc;

  [​IMG]
  Hang Cả là hang rộng và lớn nhất trong ba hang​

  – Từ Hang Cả, đi thuyền thêm khoảng 1km đường sông, bạn sẽ thấy hang Hai thấp thoáng xuất hiện dưới chân núi. Hang dài 60m, trần hang cũng có nhiều lớp nhũ đá với nhiều hình thù kì lạ;

  [​IMG]
  Cửa ra hang Hai​

  – Khác với hai hang còn lại, Hang Ba nhỏ và thấp hơn. Trần hang như một vòm đá. Nó nằm gần phía cuối của cuộc hành trình.

  [​IMG]
  Cửa vào hang Ba​

  TUYẾN THAM QUAN TAM CỐC BẰNG THUYỀN
  Để được chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của Tam Cốc, bạn nên tham quan bằng thuyền. Bến thuyền trung tâm nằm ở cuối đường rẽ vào từ quốc lộ. Thuyền sẽ ngược dòng con sông Ngô Đồng để đưa du khách tham quan cả ba động thủy. Trên thuyền, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên phong phú cùng với những dãy núi đá vôi hùng vĩ và những cánh đồng lúa. Khung cảnh thay đổi theo mỗi mùa, tạo nên những cảm giác, trải nghiệm mới lạ cho người tham quan.

  [​IMG]
  Bến thuyền trung tâm ở Tam Cốc, Ninh Bình​

  Thời gian đi và về từ 1 tiếng rưỡi cho đến 2 tiếng. Ở điểm cuối, bạn có thể lên nghỉ chân một chút trước khi lên đường quay trở lại.

  TUYẾN THAM QUAN TAM CỐC BẰNG ĐƯỜNG BỘ
  Ngoài tuyến du lịch theo đường sông, bạn cũng có thể thuê xe đạp hoặc xe máy để du lịch Tam Cốc theo tuyến đường bộ. Mặc dù bạn khó có thể chiêm ngưỡng cảnh của ba Hang, nhưng bạn có thể tham quan một số di tích lịch sử của các triều đại cũ. Đi bộ leo núi và một số hoạt động khác.

  THAM QUAN BÍCH ĐỘNG
  Bích Động vừa là tên của một động lớn, vừa là tên của một ngôi chùa nằm cách Tam Cốc 2km theo đường bộ.

  CHÙA BÍCH ĐỘNG
  Chùa Bích Động là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng, không chỉ thu hút khách du lịch mà còn cả người dân nơi đây đến thắp hương, làm lễ.

  Chùa Bích Động gồm ba ngôi chùa là chùa Hạ, chùa Trung và chùa Thượng.

  Sau khi đi qua cổng, dọc theo một lối đi được lát đá phiến, bạn sẽ thấy được chùa Hạ. Chùa Hạ có gian xây dựng trên một nền cao dưới chân núi. Quanh chùa có một khung cảnh khá gần gũi với thiên nhiên. Tại đây, du khách có thể nghỉ chân tại nhà chờ, viễn cảnh ao sen và thắp hương hành lễ.

  Theo sườn núi, dãy bậc thang bằng đá dẫn du khách đến với đền Trung. Với lối kiến trúc đặc trưng, ngôi chùa dựa lưng vào núi và cũng được coi là ngôi chùa đẹp nhất trong Bích Động.

  [​IMG]
  Chùa Trung với thế dựa mình vào núi​

  Nếu tiếp tục đi lên trên, bạn sẽ đi qua Động Tối trước khi đến được Chùa Thượng. Động Tối là một hang động lớn, trần cao 6 – 10m. Không khí ở đây rất tịch mịch.

  Trên cùng là Chùa Thượng. Chùa Thượng bé hơn hai chùa còn lại nhưng lại là nơi có góc nhìn đẹp nhất hướng ra các vùng núi khác.

  [​IMG]
  Khung cảnh khi quan sát ở Chùa Thượng

  Nguồn: https://phongveminhquan.vn/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Ducphelieu
  Đang tải...


 2. Ducphelieu

  Ducphelieu Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  24/5/2018
  Bài viết:
  1,428
  Đã được thích:
  31
  Điểm thành tích:
  48
  Tam cốc rất đẹp mn ạ
   

Chia sẻ trang này