Toàn quốc: Tấm Gương Làm Giàu Từ 08 Con Hươu Giống Huơng Sơn

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi Thành Tracy, 13/11/2018.

 1. Thành Tracy

  Thành Tracy Thành viên tập sự

  Tham gia:
  5/7/2016
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Từ 08 con Hươu giống Hương Sơn được mua tại một trang trại, đến nay, gia đình anh Thuận đã có đàn Hươu trên 100 con. Đây được xem là tấm gương làm giàu điển hình ở một vùng núi khó khăn.

  [​IMG]

  Người nông dân làm giàu từ 08 con Hươu giống.
  Sau nhiều lần hẹn, chúng tôi đã có cuộc gặp với anh Thuận tại Hương Sơn, sau khi hỏi thăm đường vào nhà anh qua mấy hộ dân, chúng tôi mới biết được anh là người nổi tiếng trong nghề nuôi Hươu Hương Sơn thuần chủng. Anh Thuận cho biết, Hươu là giống vât nuôi gần gũi, thân thiện với con người, quá trình chăm sóc không quá khó khăn, nhưng người nuôi phải nắm rõ đặc tính, và hiểu biết về kỹ thuật nuôi. Do Hươu vốn là động vật hoang dã nên khi chăm sóc sẽ có những điểm khác so với việc chăm sóc vật nuôi truyền thống như Trâu, Bò.

  Anh Thuận chia sẻ, tại vùng núi Hương Sơn đã có truyền thống nuôi Hươu từ rất lâu đời, và đây được coi là ngành kinh tế chủ lực của người dân nơi đây. Mảnh đất vốn dĩ không được thiên nhiên ưu ái, làm kinh tế hết sức khó khăn. Mười năm trước đây, nghề nuôi Hươu chưa hề phát triển, giá Nhung Hươu và giá con giống cũng rất ảo. Sau khoảng thời gian bươn chải, thay đổi nhiều nghề với cuộc sống bấp bênh. Anh Thuận nhận thấy khí hậu và thổ nhưỡng nơi đây vô cùng thích hợp cho nghề phát triển nuôi Hươu. Nói là làm, anh vay mượn họ hàng để đầu tư vào 08 con Hươu giống để nuôi thử nghiệm. Anh bảo: Ban đầu cũng rất sợ, vì đối với nhà nông, đây có thể là một việc đầu tư lớn, nhưng sau khi nghiên cứu thị trường Nhung Hươu và giá Hươu giống, anh quyết tâm đầu tư. Trải qua bao khó khăn những ngày đầu, dần dần anh cũng đã có được những kinh nghiệm, điều tiết việc chăm sóc đàn Hươu để phù hợp với điều kiện khí hậu, đất ở cho đàn Hươu sao.

  Theo anh Thuận, một con Hươu đực giống, được chăm sóc trong vòng 02 năm sẽ bắt đầu mọc chóc, sau 03 năm là có thể cho lứa nhung đầu tiên, việc lựa chọn con giống cũng cần phải cẩn thận, Hươu con phải thừa hưởng đặc tính tốt từ Hươu bố, lý lịch phải đầy đủ, rõ ràng, tránh cận huyết. Có như vậy việc kinh doanh Nhung Hươu mới có thể cho sản lượng cao.

  Đối với Hươu cái giống, thì chỉ sau 03 tháng là đã có thể tách mẹ để chăm sóc bình thường, sau 02 năm Hươu cái sẽ sinh sản lứa đầu tiên, Hươu con có khỏe mạnh, sinh sản tốt hay không lại phải phụ thuộc vào những đặc tính tốt của Hươu mẹ. Như mắt sáng, miệng rộng, thân hình cân đối, đuôi phải phe phẩy.

  Trải qua bao thăng trầm vất vả, đến nay cơ ngơi của anh đã dần hái ra tiền, anh Thuận đã thành lập Trang Trại Hươu Sao Nhật Thuận tại địa chỉ: Thôn 11, Sơn Giang, Hương Sơn, Hà Tĩnh. SDT: 0965.211.172 - 0968.424.525 - 0943.424.525. Website: https://www.nhunghuou24h.com chuyên cung cấp Nhung Hươu và Hươu giống Hương Sơn thuần chủng cho bà con phát triển ngành kinh tế này.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thành Tracy

Chia sẻ trang này