Tấm lòng của những người mẹ

Thảo luận trong 'Nhật ký con yêu' bởi babicareshop, 25/10/2009.

 1. babicareshop

  babicareshop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/7/2009
  Bài viết:
  522
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  28
  Hôm trước trên đường đi làm mình đi qua bệnh viện Xanh Pôn, đến đèn xanh đèn đỏ dừng lại. Thấy chỗ đằng trước có một cô đội mũ bảo hiểm ra nhờ anh đằng trước: '' Cháu ơi cho cô đi nhờ một đoạn, cháu đi đến đâu cũng được". Anh thanh niên đó lắc đầu. Cô ấy lại nhờ người khác, cũng bị từ chối. Có một bác trai đi xe đạp chở hàng đằng sau bảo bà ra đi xe ôm cho nhanh, giọng bức xúc lắm. Mình đã đến gần chỗ cô ấy hơn nên bảo cô lên cháu chở, cô ấy bảo cháu đến đâu dừng cũng được cô đi nhờ. Cô về Chùa Bộc. Mình thấy cũng gần chỗ mình làm nên bảo cháu chở cô về đến Phạm Ngọc Thạch nhé, vì cháu làm ở đó. Trên đường đi mình hỏi chuyện cô bị ốm hay sao mà phải vào viện khám. Cô ấy kể rằng đi làm bị một thanh niên va vào làm cô ấy bị thương ở đầu gối, giờ có dịch trong đầu gối sang tuần phải chọc hút ra. Mình hỏi cô ấy có đau lắm không và nếu như vậy thì phải kiêng đi lại nữa thì phải. Cô ấy bảo đau lắm cháu à, phải kiêng đó nhưng về nhà toàn dấu không cho con biết. Cô ấy quê ở thị xã Bắc Ninh, có hai con một gái một trai đang học ĐH. Con gái học SP, con trai học ĐH LDXH. Cô ấy lên làm thuê cho chị dâu để kiếm thêm nuôi hai đứa. Mẹ bì thế này cũng mất nhiều tiền thuốc lắm nên hai đứa cũng biết không dám hỏi tiền mẹ. Cô ấy bảo chắc bạn bè chúng nó cũng giúp. Về nhà chồng cô ấy hỏi tại sao ko bắt đền thằng va vào, cô ấy bảo nó cũng chẳng muốn thế, ko may thôi. Nó cũng như con mình nên chẳng bắt đền, coi như cái hạn của mình thôi. Cô ấy bảo mấy hôm nay cô toàn ra đường nhờ mọi người đến bệnh viện thôi, về cũng vậy, đến đoạn nào thì hay đoạn đó. Mình hỏi sao cô không đi xe buýt, cô ấy bảo ở nhà đi cũng bảo là ra đi xe buýt cho chúng nó đỡ lo nhưng say xe ko nên cô ấy sợ xe buýt lắm. Mà đang làm cùng chị dâu bị thế này ko làm được cũng ngại, không có tiền. Mình cũng hiểu là cô ấy tiết kiệm chẳng dám đi xe ôm nữa cơ. Mà cô ấy bảo về nhà con ở nhà thì cô ấy gắng đi lại coi như ko đau ko có vấn đề gì nghiêm trọng, bây giờ chúng nó cũng bắt đầu đi làm thêm ko muốn chúng lo lắng cho cô. Mình thấy thương nên đưa cô về đến ngõ thì cô ấy bảo dừng lại cho cô xuống, mình bảo để cháu đưa cô vào tận nhà nhưng chắc cô ấy ngại cái gì đó nên bảo thôi. Mình cũng chẳng biết nói gì hơn chỉ bảo cô là cô cứ bảo các con giúp được cô cái gì thì giúp chứ đừng cố quá ảnh hưởng đến sức khỏe.
  Về đến chố làm, mình nghĩ đến mẹ mình, thấy người mẹ nào cũng vậy, toàn hi sinh vì con cái thôi mà đến giờ này cũng chưa báo hiếu được cho mẹ nhiều. Mình cũng là mẹ của hai đứa con nên cũng còn học hỏi nhiều điều lắm. Mong cho tất cả các bà mẹ đều khỏe mạnh vui vẻ và tất cả những người làm con đều ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ và luôn ghi nhớ công ơn dưỡng dục của cha mẹ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi babicareshop
  Đang tải...


 2. doanthinh81

  doanthinh81 Uy tín - thân thiện

  Tham gia:
  17/6/2009
  Bài viết:
  1,260
  Đã được thích:
  238
  Điểm thành tích:
  103
  Đọc bài của bạn xúc động thật, đúng là trên đời này có nhiều hoàn cảnh khác nhau, giúp được ai cái gì thì giúp cho cuộc sống nhẹ nhàng
   
 3. Ba_Me_Con

  Ba_Me_Con Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/4/2010
  Bài viết:
  453
  Đã được thích:
  61
  Điểm thành tích:
  28
  Đọc bài này mình lại thấy thương mẹ hơn, cũng hơi buồn vì giờ mình đã có gia đình riêng nên không thể ở gần chăm sóc mẹ được như trước.
   
 4. laosu

  laosu Thành viên tập sự

  Tham gia:
  13/5/2010
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  khi ta làm cha làm mẹ ta mới càng thêm thấu hiểu những vất vả của Cha Mẹ.
  chúc bạn luôn vui :)
   
 5. toitimtoi

  toitimtoi Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  29/5/2010
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Thực ra đi ra ngoài có ai xin đi nhờ mình cũng chưa chắc đã cho đi nhờ, Thứ nhất:gặp ngừoi tốt thì không sao.Nhưng biêt đâu gặp ngừoi xấu!Mẹ nó tình cảm thế là tốt nhưng cũng cần phải cẩn thận không làm ơn mắc oán.Câu chuyện có cô đó cũng cảm động đáng được giúp đỡ nhưng mình nghĩ cảnh giác vẫn hơn với xã hội này...Thân gửi chị
   
 6. nguyenhax4

  nguyenhax4 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  16/1/2010
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Đọc bài mà xúc động quá.Phật vẫn dạy : " Đời là bể khổ" mà.Mỗi người một cảnh thôi.
   
 7. minhnguyen2006

  minhnguyen2006 Thành viên mới

  Tham gia:
  14/5/2010
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Mẹ là thế mà! Tất cả các bà mẹ đều thế!
   
 8. Duc Viet

  Duc Viet Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  29/6/2010
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  8
  Làm cha mẹ ai chả thương con!!!
   
 9. 3hoa

  3hoa Banned

  Tham gia:
  29/6/2010
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Chỉ khi chúng ta làm cha mẹ mới hiểu đc ý nghĩa của hai từ đó
   
 10. sfbeo

  sfbeo Thành viên chính thức

  Tham gia:
  11/11/2015
  Bài viết:
  259
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  cha mẹ mà, thương con lắm
   

Chia sẻ trang này