Tâm trạng của ba

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi kix, 18/10/2012.

  1. kix

    kix Thành viên mới

    Tham gia:
    5/10/2012
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    8
    Là một người mới làm cha, vai trò mới của người cha không phức tạp nhiều như người mẹ. Bạn không phải mang thai con chín tháng, nhưng bạn phải điều chỉnh về tinh thần và vật chất khi mà ngày làm ba sắp đến gần và chuẩn bị chăm sóc con trở nên quan trọng hơn hết. Một mặt bạn cảm thấy dường như không có gì để làm trong việc sinh con, nhưng mặt khác đây cũng là con của bạn mà.

    Cuối cùng khi đứa bé ra đời, bạn có thể khuây khỏa nhiều cũng như hồi hộp và một chút gì đó lo sợ. Chứng kiến cảnh con sinh ra, lời hứa và tình thương bao trùm lên bạn, bạn lo lắng có thể bạn chưa hề cảm giác có đứa con này. Bạn cũng có thể trãi qua sự khâm phục và tình yêu dành cho vợ mà trước đây chưa từng có. Cùng lúc đó, suy nghĩ về trách nhiệm chăm sóc con trong 20 năm tới có một cái gì đó không an tâm lắm.

    Tùy thuộc vào bệnh viện, nhưng bạn nên có kế hoạch riêng của bạn để chăm sóc cho mẹ và bé cho đến khi bé về nhà. Điều này giúp bạn cảm thấy mình không phải là kẻ bàng quan mà là một người tham gia chính, và cho bạn làm quen được con mình ngay từ lúc mới sinh. Đồng thời cho phép bạn chia sẽ những những kinh nghiệm tình cảm mình biết với vợ.

    Nếu bạn tiếp tục cảm thấy tình cảm mâu thuẫn, bạn sẽ nên giải quyết chúng như thế nào? Cách tốt nhất là trở thành một người cha năng động, tích cực tham gia vào công việc chăm sóc on hằng ngày khi có thể. Một khi gia đình đã là nhà của bạn, bạn có thể và nên giúp bé ăn (nếu bé bú bình), thay tả, tắm và làm bé dễ chịu. Theo khuôn mẫu xưa thì những việc này là của người phụ nữ, nhưng ngày nay chúng không còn dành riêng cho ai nữa mà là công việc chung của cả cha lẫn mẹ. Đây cũng là cách tốt nhất cho bạn gần gũi với con hơn, và cũng là cơ hội tuyệt vời cho cả gia đình bạn - gồm cha mẹ thậm chí anh chị em hiểu lẫn nhau, yêu thương nhau và chào đón một thành viên mới của gia đình.
    [Nguồn BẠN CỦA BÉ]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi kix
    Đang tải...


  2. thuha8x

    thuha8x Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    17/10/2012
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Tâm trạng của ba

    đọc xong cũng hay đấy chứ ^^
     

Chia sẻ trang này