Chỉ sau 3 ngày, ngày 2 lần tưới nước, các mẹ đã có giã đỗ sạch ăn rồi Chỉ cần đục lỗ xung quanh và dưới đáy Cho đỗ đã ngâm nước sau 1 đêm, để vào chỗ tối là được nhé. Em làm 1 lạng đỗ đc bằng này ạ
làm bằng hộp sữa 1l chị thử đục nhiều lỗ và dưới đáy nhé sẽ nhanh róc nước, em cũng làm ở vỏ sữa rồi ạ.
Mình hay làm từ vỏ sữa và thấy rất tiện chỉ ngại mỗi lúc nhặt thôi vì mình không thích có nhiều cọng ở dưới nên nhặt rất kỹ. Nhưng công nhận làm lấy ăn vừa ngọt và vừa đảm bảo. Mình hay ăn sống và rất thích.
Có cách làm ra cái rá nhỏ, chị lót giấy bếp xuống dưới và phía trên phủ vải. Trận bên trên 1 cái gì nặng nặng lực đều, giá mập và ngon hơn trong vỏ hộp, rễ bám vào hết giấy, chị cắt xoẹt cái là xong. C thử đi
mình tự làm thì thấy rất nhiều rễ và cũng khó nhặt rễ, vậy mà đi chợ như kiểu giá ko có rễ ấy
À đúng rồi đây là cách BC mình làm, ông chỉ dùng mỗi rá nhựa và hai cái khăn xô, không cần chèn, ép gì cả mà rá lên mập ngon luôn í