Tán Sỏi Qua Da – Phương Pháp Điều Trị An Toàn Cho Người Bị Sỏi Thận

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi BAC_SY_TU_VAN, 19/5/2016.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. BAC_SY_TU_VAN

  BAC_SY_TU_VAN Thành viên tập sự

  Tham gia:
  18/5/2016
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Sỏi thận là một bệnh nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời, sỏi thận có thể gây ra nhiều biến chứng, thậm chí có thể làm cho bệnh nhân tử vong. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị sỏi thận hiện đại nhằm bảo tồn tối đa chức năng thận, giảm thiểu đau đớn và rút ngắn ngày nằm điều trị cho bệnh nhân. Tán sỏi thận qua da là một trong các phương pháp điều trị sỏi thận tiên tiến. Phương pháp này đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân.


  Quy trình tán sỏi thận qua da?

  Với phương pháp tán sỏi thận qua da, phẫu thuật viên sẽ chọc kim qua da vùng thắt lưng vào trong đài bể thận. Nong rộng đường hầm ở xung quanh kim chọc dò. Sau đó đưa máy tán sỏi vào trong đài bể thận và tán sỏi. Viên sỏi được tán nhỏ thành các mảnh vụn và được hút ra ngoài qua máy tán sỏi.
  Sau đó, cũng qua đường hầm, đặt một ống dẫn lưu thận. Ống dẫn lưu này sẽ được rút sau tán sỏi 24 – 48 giờ. Đối với một số trường hợp còn sỏi sót do có nhiều viên sỏi hoặc mảnh sỏi to không hút ra được, có thể tán sỏi sót hoặc mảnh sỏi to qua da lần 2. Thời gian tán sỏi qua da lần 2 cách lần 1 là từ 7 đến 10 ngày.

  Phương pháp tán sỏi thận qua da được áp dụng cho bệnh nhân nào?

  Phương pháp được áp dụng cho tất cả các bệnh nhân bị sỏi thận có kích thước lớn hơn 2 cm, kể cả các trường hợp có nhiều viên sỏi và sỏi san hô (hình củ gừng).

  Áp dụng cho các bệnh nhân không sử dụng được phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể do bệnh tim mạch hoặc bất thường về giải phẫu hệ tiết niệu.

  Áp dụng cho các bệnh nhân đã được tán sỏi ngoài cơ thể nhưng không thành công (sỏi không vỡ hoặc đã tán nhỏ nhưng đọng lại trong các đài bể thận, không tự đào thải ra ngoài được)

  Áp dụng đối với bệnh nhân có sỏi và có các bệnh bẩm sinh ở hệ tiết niệu phối hợp

  Phương pháp tán sỏi thận qua da chống chỉ định với bênh nhân nào?
  Phương pháp này chống chỉ định với phụ nữ có thai, bênh nhân bị rối loại đông máu.
  Với những bệnh nhân bị nhiễm trung hệ tiết niệu do sỏi hoặc bị các bệnh toàn thân (tiểu đường, tim mạch…) có thể áp dụng phương pháp này sau khi điều trị các bệnh trên đi vào ổn định.

  Tán sỏi thận qua da - Đảm bảo an toàn cho người bệnh với tỉ lệ thành công cao
  Bác sĩ Nguyễn Phương Hồng - Phó chủ tịch Hội Tiết niệu thận học Miền Bắc – Giám Đốc Chuyên môn Phòng Khám Đa Khoa Âu Việt cho biết: “Phương pháp tán sỏi thận qua da có thể áp dụng cho hầu hết các bệnh nhân bị sỏi thận. Kết quả thành công cao, tránh được vết mổ dài”
  Mặc dù tán sỏi thận qua da mang lại nhiều lợi ích vượt trội, phương pháp này đòi hỏi chẳng những trang thiết bị máy móc phải hiện đại, đồng bộ mà còn phải có các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, các ê kíp làm việc hiệp đồng với nhau ăn ý, theo dõi bệnh nhân sát sao, xử trí kịp thời và đúng các diễn biến trục trặc sau khi tán sỏi, mới mong đạt được kết quả cao nhất và hạn chế tối đa các biến chứng có thể xẩy ra.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi BAC_SY_TU_VAN
  Đang tải...


 2. Canary Bạch Yến

  Canary Bạch Yến NHÀ KHO KÝ GỬI ĐỒ BẦU 0165 987 2683

  Tham gia:
  29/9/2015
  Bài viết:
  722
  Đã được thích:
  137
  Điểm thành tích:
  83
  Lần đầu tiên e nghe đến pp này
   
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này