nấu miến như tớ nhé, tớ thấy ko bị vón đâu mà ngon: miến mẹ nó cứ xào với nhân nhị luôn đi, sợi dai mà ngấm ngon rồi, lúc nào nấu thì đun sôi nước thả vào một tý là bắc ra sau khi cho hành mùi, lưu ý là sợi miến lúc xào cho ít nước luộc gà vào thì sẽ ko bị cứng và dính vào nhau, hoặc nước ko cũng đc để xào cho tơi sợi miến
Lạnh thế này chỉ muốn đắp chăn, chả muốn vào bếp tẹo nào! Tối nay em hầm chân giò, nấu với khoai tây, cà rốt, đỗ; đậu rán (hoặc tẩm hành). Trưa thì có cơm cá kho rồi ạ!
ơ, chân giò hầm có chặt cả xương ko hay chỉ thịt chân giò thôi hả mẹ nó, nghe đc đấy chỉ, hôm nay tớ đi ăn trực bà ngoại vì tối đi làm ca, bà cho ăn gì thì ăn
À, em nhầm, mẹ nó hỏi em mới để ý, em mua 2 cái móng (vụng quá), chặt ra cho vào nồi áp suất ninh cho nhừ, dễ gặm chị ạ! À mà tiện đây cho em hỏi mùa nào là mùa đỗ trắng nhỉ? Em thích nấu móng giò với đỗ trắng hơn.
ối giời, miến phải rồi đúng là miến. Gửi ngay cho tôi cùng vài ký. Trời khéo đổi địa điểm giao hàng, vác về nhà kiểu giề đây.
Cho ĐC nhà để ship đến nhà chứ còn giề?? Mà bà không cho tôi số lượng mấy ký? Tôi biết đằng nào mà đưa?:-k:-k:-k
hình như mùa này có đấy, hồi chưa chống lầy nhớ cứ rét rét là mama nấu món đó nhưng mà mình ko thích món đấy, nhưng mẹ nó nói nhầm tớ lại nghĩ là mua thịt chân giò về thái miếng to, hơi dầy nình lên nấu cũng ngọt, xì xụp như súp ấy nhỉ, thêm bắp cải, khoai tây, cà rốt, ít xúp lơ trắng nữa là ok
Dạo trước nhà mình cũng hay nấu cùng cà chua. Nhưng từ dạo có tin là cà chua mà đun lâu với khoai tây ko tốt nên giờ nấu ko cho cà chua nữa
Tớ biết đâu! Thấy mọi người bảo thế chứ tớ cũng chỉ nghe là ko nên ăn cà chua xanh thui. Bố tớ là bác sĩ, bảo sao nghe vậy chứ hồi đó tớ đi làm từ sáng sớm đến tối mịt mới về nên ko có thời gian xem báo nữa. Tin này mình nghe cách đây khoảng 1 năm rưỡi rồi. Bỏ cà chua đi sau thành quen, ko có cũng ko sao nên cũng ko để ý nữa
Lần đầu tiên ghé Topic lại rớt vào trang 102 thôi mình lôi món của mình vào đây nhé ! Mong các mẹ hưởng ứng. Thịt chiên Rất nhanh và đơn giản ạh - Các mẹ mua thịt thăn hoặc là vai đầu thăn cũng được. Thái khoảng 0,2 cm rồi lấy búa dần thịt dần hoặc là dần bằng sống dao cũng được. - Ướp:Một tí tẹo bột canh. Sả, hành, tỏi băm nhỏ và dầu hào để ngấm khoảng 15 phút rồi các mẹ đem Rán - Món này rán ít mỡ thôi các mẹ nhé. Nếu các mẹ có chút vừng trắng rang sẵn rắc lên đĩa thịt thì ngon lắm! - Nhà mình thường mua khoảng 1 lạng rang một mẻ rồi cất vào lọ dùng dần, phải dùng được 10 lần đấy. Ăn kèm với rau thơm ngon lắm! Ngỗng nhà mình thích lắm Thịt Chiên 2 Cũng với nguyên liệu thịt như trên nhưng không cần Hành, tỏi, sả - Sau khi dần mỏng xong các mẹ ướp với một xíu bột canh tiếp theo là tẩm với lòng đỏ trứng gà rồi tẩm tiếp với bột chiên xù rồi cho vô chảo rán - Món này thì các mẹ rán ngập dầu nhé ! @ Lưu ý : đối với tất cả các món rán thì dùng rất ít muối
Thía cả nhà hổng cho mình vô điểm danh sao ? Cela ơi ời bạn này bắt nạt chị hổng cho chị vô nhà nè :shock: So với các em thì chị nấu ăn có hơn tí xíu. Còn so với các bậc tiền bối thì chị cũng chỉ mầm non thôi mừ Hơn nữa nấu ăn lại phụ thuộc rất nhiều ở tâm lý nữa nhiều người nấu rất khá nhưng không phải ngày nào nấu cũng ngon đâu nha. Đố mẹ nào khi mà đang bực mình và khó chịu lại có thể chuẩn bị một món ăn cầu kỳ đấy. Lại thêm tính lười biếng trong người vốn sẵn có và thường xuyên thức dậy chỉ muốn ngồi online, ứ muốn đứng dậy nấu cơm. Thì Topic này coi như là cứu cánh đấy. Chị thấy trong Topic của nhà mình có rất nhiều món đơn giản và dễ làm lại nhanh. Chị vô đây học hỏi được cả nhà nhiều lắm. Cá nhân mình thấy bây giờ ai cũng bị thiếu thời gian. Vậy làm sao để chuẩn bị một bữa ăn kha khá mà đầy đủ dinh dưỡng mà lại tốn ít thời gian thì có lẽ đó là điều mong muốn của tất cả các mẹ. Topic của tụi em rất hữu ích. Sẽ có nhiều mẹ cảm ơn Topic này lắm đó
hic, các bà bán đồ ăn vào đây trêu trình độ còi của mấy mụ chúng tôi à. Wel come các bà, đã báo lại tầng 1 là sang đây, các bà vào đây cho nhà cao nhé
Nhà tôi bán đồ ăn nhưng tôi có làm ra đâu?? Lấy của ng Thái mờ!! Mà Mật ong có được coi là đồ ăn không?? Mua của dân tộc!