Kinh nghiệm: Tăng Cường Sức Khỏe Tiêu Hóa Ở Trẻ Nhờ Lợi Khuẩn L.rhamnosus

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi debehettaoboninfabiotix, 12/10/2021.

 1. debehettaoboninfabiotix

  debehettaoboninfabiotix Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  22/3/2021
  Bài viết:
  394
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Hệ vi sinh đường ruột đóng vai trò vô cùng quan trọng tới quá trình tiêu hóa và sức khỏe miễn dịch của trẻ. Do đó, sự mất cân bằng lợi khuẩn và hại khuẩn của hệ vi sinh sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng sức khỏe của con. Một trong những giải pháp hiệu quả cho vấn đề này chính là cho trẻ bổ sung men lợi khuẩn. Hãy cùng tìm hiểu về chủng lợi khuẩn tăng cường tiêu hóa - L.Rhamnosus giúp cải thiện tiêu hóa cho trẻ.


  Vai trò của hệ tiêu hóa trong cơ thể người

  Hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp trẻ khỏe mạnh và thông minh. 100% năng lượng trong cơ thể chúng ta là do hệ tiêu hóa cung cấp, 80% tế bào miễn dịch cũng được tập trung tại hệ tiêu hóa. Do đó có hệ tiêu hóa khỏe mạnh chính là nền tảng cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ.

  Hệ tiêu hóa được coi là "bộ não thứ 2" của cơ thể

  Trong quá trình phát triển phôi thai, 1 phần biểu mô phát triển thành hệ thần kinh trung ương, 1 phần còn lại phát triển thành hệ thần kinh ruột. Đây là lý do khiến hệ tiêu hóa được gọi là bộ não thứ 2 của cơ thể. Đây cũng là 2 cơ quan duy nhất của cơ thể có hệ thần kinh riêng. Do có sự liên hệ chặt chẽ giữa hệ thần kinh và tiêu hóa nên các nhà khoa học cũng thường sử dụng cụm từ "trục não - ruột" khi đề cập đến mối liên hệ của 2 cơ quan này. Theo đó, não bộ có thể tác động đến khả năng tiêu hóa và hệ vi sinh đường ruột cũng có thể làm ảnh hưởng tới vùng cảm xúc và hành vi của não bộ.


  Hệ tiêu hóa khỏe mạnh đóng góp 80% khả năng miễn dịch

  Có tới 80% tế bào miễn dịch của cơ thể tập trung ở đường ruột. Hệ vi sinh đường ruột có vai trò hoạt hóa tế bào, kích thích quá trình hình thành và phát triển của hệ miễn dịch. Đồng thời, lợi khuẩn đường ruột tạo thành hàng rào ngăn cản sự khu trú của hại khuẩn, tiết kháng thể IgA ngăn ngừa sự xâm nhập của hại khuẩn từ bên ngoài vào cơ thể và chống lại yếu tố gây bệnh, độc tố và giảm độc lực của hại khuẩn.

  Bổ sung lợi khuẩn L.Rhamnosus giúp tăng cường tiêu hóa ở trẻ

  L.Rhamnosus có tên đầy đủ là Lactobacillus Rhamnosus (hay còn gọi là LGG) được Sherwood Gorbach và Barry Goldin phân lập từ mẫu phân của một người khỏe mạnh vào năm 1985. Năm 1989 L.Rhamnosus được cấp bằng sáng chế và đến nay đã trải qua hơn 800 nghiên cứu và được khẳng định giá trị ưu việt của probiotic thế hệ mới.

  L.Rhamnosus - lợi khuẩn tăng cường tiêu hóa cho trẻ

  Tương tự như tất cả các chủng lợi khuẩn khác, L.Rhamnosus rất tốt đối với sức khỏe tiêu hóa. Cụ thể như khả năng ngăn chặn quá trình xâm nhập thành ruột của hại khuẩn Candida albicans và kích thích sự phát triển của các lợi khuẩn Bacteroides, Clostridia và bifidobacteria.

  Không chỉ thế, L.Rhamnosus còn hỗ trợ tăng sản xuất các axit béo chuỗi ngắn (SCFAs) như propionat, axetat và butirat. SCFA là nguồn dinh dưỡng cho các tế bào lót trong ruột kết, được tạo ra nhờ quá trình lên men chất xơ bên trong hệ tiêu hóa của lợi khuẩn. SCFA còn mang lại các lợi ích như chống ung thư ruột kết kiểm soát cân nặng và đường huyết.

  L.Rhamnosus cũng có thể ngăn ngừa và điều trị các chứng tiêu chảy khác nhau như tiêu chảy do nhiễm trùng, tiêu chảy khi đi du lịch hoặc tiêu chảy do uống nhiều kháng sinh,... L.Rhamnosus cũng giúp giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích bằng cách tăng các rào cản đường ruột, giảm nhanh tình trạng đau bụng.


  L.Rhamnosus nhanh chóng phát triển về số lượng, cạnh tranh thức ăn và nơi cư trú với hại khuẩn hiệu quả, ngăn chặn chúng câm nhập, giúp hệ vi sinh nhanh chóng đạt tỉ lệ cân bằng. Nhờ đó kích thích tiết enzyme đa dạng, phong phú hơn, trẻ có thể chuyển hóa và hấp thụ dinh dưỡng có trong thực phẩm, thúc đẩy quá trình hoàn thiện của hệ tiêu hóa diễn ra nhanh hơn.

  Khả năng tiết kháng thể IgA của lợi khuẩn L.Rhamnosus cũng giúp hệ miễn dịch của trẻ khỏe mạnh hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh do nhiễm khuẩn, thay đổi thời tiết, những bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh. Nhờ đó sức khỏe của bé cũng được tăng cường hiệu quả.

  Đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một chủng lợi khuẩn lý tưởng

  L.Rhamnosus đáp ứng được tất cả những tiêu chí của một chủng lợi khuẩn lý tưởng như:

  · Khả năng kháng axit dạ dày và dịch mật để di chuyển an toàn tới đường ruột

  · Có khả năng cấy ghép liên tục vào tế bào biểu mô ruột

  · Khu trú trong ruột

  · Sản xuất kháng thể

  · Tốc độ phát triển nhanh và có lợi cho sức khỏe con người.


  L.Rhamnosus - lợi khuẩn tăng cường tiêu hóa cho trẻ đáp ứng đầy đủ tiêu chỉ của một chủng lợi khuẩn lý tưởng. Mẹ có thể cho bé từ 1 tháng tuổi trở lên bổ sung L.Rhamnosus liên tục, đều đặn trong 3 tháng để hỗ trợ hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ nhanh chóng hoàn thiện. Lưu ý chỉ mua các sản phẩm probiotic cho trẻ sơ sinh chính hãng, được Bộ Y tế cho phép lưu hành.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi debehettaoboninfabiotix
  Đang tải...


Chia sẻ trang này