Tạo đôi tay thần kỳ cho bé gái 2 tuổi nhờ công nghệ in 3D

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi webmaster, 8/8/2012.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,143
  Điểm thành tích:
  6,063
  Một cô bé 2 tuổi đã có thể cử động cánh tay của mình để làm những công việc bình thường nhờ một công nghệ hiện đại đã được áp dụng. Thay vì sử dụng những bộ khung kim loại nặng nề cho thiết bị trợ giúp cử động, các nhà khoa học tại Hoa Kỳ đã làm nên một bộ khung bằng nhựa từ công nghệ in 3D. Nhờ vậy mà bộ khung trợ giúp cử động đã có thể phù hợp hơn với cơ thể nhỏ nhắn của cô bé.

  [​IMG]

  Emma Lavelle chào đời với chứng bệnh rối loạn cơ xương bẩm sinh. Cô bé không thể thực hiện các cử động cầm nắm đồ vật, vuốt tóc... như các em bé đồng trang lứa. Phương pháp điều trị truyền thống bằng thiết bị WREX đã không thể thực hiện trên Emma. Bộ khung kim loại trợ lực nâng đỡ chân tay với các khớp nhân tạo có kích thước quá lớn và không phù hợp với trẻ em chỉ mới lên 2 tuổi.

  Chính vì thế, các nhà khoa học đã tìm đến công nghệ in 3D để tạo ra các khớp nối điều khiển đôi tay bằng nhựa. Các kỹ sư đã phát triển bộ khung từ máy tính cho phù hợp với kích thước cánh tay của bé gái, để từ đó tạo ra thành phẩm bằng máy in 3D. Sau khi đã lắp đặt bộ khung, Emma đã có thể cử động cánh tay của mình để làm những công việc mình thích dễ dàng hơn bao giờ hết. Cô bé đã có thể chơi đùa, ăn uống dễ dàng và ôm lấy cha mẹ của mình mà không cần nhờ đến sự trợ giúp khác. Cánh tay thần kỳ này có thể dễ dàng được điều chỉnh khi Emma lớn dần lớn, phù hợp với sự phát triển của xương.

  [video=youtube_share;WoZ2BgPVtA0]http://youtu.be/WoZ2BgPVtA0[/video]

  Nguồn: AllThingsd, Tinh tế
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. metengchin

  metengchin Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  14/3/2010
  Bài viết:
  300
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Tạo đôi tay thần kỳ cho bé gái 2 tuổi nhờ công nghệ in 3D

  Công nhận Công nghệ giờ tốt thật!
  Hy vong sẽ có thêm nhiều điều mới mẻ hơn nữa!
  Như vậy xã hội chắc sẽ tốt đẹp hơn nhiều cho những trẻ khuyết tật!
   

Chia sẻ trang này