Tập Đoàn Vinaseed Nhanh Chóng Áp Dụng Fssc 22000

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi chungnhanknacert, 6/9/2021.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Vấn đề dịch bệnh Covid- 19 đã ảnh hưởng đến rất nhiều ngành nghề cũng như sự trậm phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam và trên toàn thế giới. Nhưng không vì vậy mà tất cả các ngành đều trè trệ riêng với xuất khẩu gạo, đây là một lĩnh vực thành công nhất.

  Vinaseed phấn đấu trở thành tập đoàn hàng đầu cung cấp các giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam, hiện thực hóa ước mơ nâng cao thu nhập và điều kiện sống của người nông dân Việt Nam.

  Vinaseed là doanh nghiệp khoa học công nghệ đầu tiên trong ngành giống cây trồng tại Việt Nam, tiên phong trong hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ với các giải pháp đột phá, đi trước và định hướng thị trường. Hệ thống cơ sở hạ tầng nghiên cứu hiện đại, đội ngũ chuyên gia hùng hậu, trên 1000 cán bộ công nhân viên với 80% có trình độ đại học và trên đại học, hoàn toàn làm chủ công nghệ chăn nuôi tiên tiến trên thế giới. thế giới, công nghệ sản xuất hạt lai, công nghệ sản xuất nông nghiệp 4.0.

  Một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc xây dựng thương hiệu và xuất khẩu gạo mang thương hiệu Việt Nam là Vinaseed. Tập đoàn này đã xây dựng sản phẩm gạo đóng gói mang thương hiệu riêng và đạt chứng nhận hệ thống quản lí an toàn thực phẩm FSSC 22000.

  FSSC 22000 là sự kết hợp của hai tiêu chuẩn ISO 22000 và PAS 220 + các yêu cầu bổ sung. Khi cơ sở thực hiện các quy trình đáp ứng tất cả các yêu cầu của tiêu chuẩn. Các tổ chức có thể được chứng nhận FSSC 22000. Chương trình chứng nhận do Cơ quan Chứng nhận An toàn Thực phẩm quản lý. Hệ thống sử dụng cách tiếp cận hệ thống quản lý đối với an toàn thực phẩm. Bằng cách sử dụng ISO 22000 cho các yêu cầu hệ thống quản lý và các thông số kỹ thuật ISO (cho các yêu cầu chương trình tiên quyết). Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm có thể được kết hợp với các hệ thống quản lý khác như ISO 9001 và ISO 14001.

  Có thể nói năm 2020 là năm thành công của ngành gạo Việt Nam. Theo Tổng cục hải quan lượng gạo xuất khẩu đạt hơn 5,7 triệu tấn, trị giá hơn 2,8 tỉ USD so với 2019 tuy giảm 2,9% nhưng lại tăng lớn 9,7% bề kim ngạch.

  Nhờ FSSC 22000 khách hàng tin dùng- Xuất khẩu gạo của Việt Nam tăng mạnh. Đặc biệt là giá gạo xuất khẩu tiếp tục tăng cao, có thời điểm giá gạo xuất khẩu loại 5% tấm của Việt Nam đã ở mức trên dưới 500 USD/tấn. Giá gạo có nguyên nhân không nhỏ từ việc tăng nhu cầu trên thi trường thế giới, trong khi dịch bệnh ngày càng trầm trọng nhưng nhu cầu về lương thực thì càng cần thiết hơn.

  Quan trọng nhất là chất lượng gạo Việt Nam đã được cải thiện khá nhiều. Thành công nhờ FSSC 22000. Thay đổi quy trình canh tác lúa theo hướng nâng cao chất lượng thay vì tăng sản lượng. Đặc biệt các doanh nghiệp xuất khẩu gạo đã áp dụng tiêu chuẩn hệ thống an toàn thực phẩm FSSC 22000. Nhờ vậy chất lượng gao Việt Nam được cải thiện tốt, người tiêu dùng trong nước cũng như thế giới đã tin dùng hơn: cơ cấu gạo thơm, chất lượng cao, an toàn cho người dùng.

  Chứng nhận được ngành công nhận và chấp nhận làm giảm nhu cầu và chi phí của các cuộc đánh giá trùng lặp. Các cuộc đánh giá được hoàn thành bởi các đánh giá viên được đào tạo và phê duyệt bởi BSI địa phương để cho phép đánh giá một tiêu chuẩn được quốc tế chấp nhận với tỷ lệ địa phương.

  FSSC 22000 đưa ra phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro có hệ thống, cung cấp cho các tổ chức một lộ trình rõ ràng để đạt được chứng nhận. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm dọc theo chuỗi cung ứng đã tìm kiếm và duy trì chứng nhận ISO 22000, với việc xác nhận chương trình FSSC 22000 là bước hợp lý tiếp theo hướng tới chứng nhận an toàn thực phẩm tốt nhất.

  Nhờ tiêu chuẩn FSSC 22000 năm 2021 tiếp tục thuận lợi

  Theo nhận định của một số chuyên gia lúa gạo, năm 2021 tiếp tục đem lại lợi nhuận cho xuất khẩu gạo Việt Nam.Đầu tiên là tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn ra rất phức tạp trên toàn cầu, do đó, gạo vẫn là một trong những loại sản phẩm nhiều người ưu tiên tích trữ, sử dụng.

  Hiệu ứng của Hiệp định EVFTA đã và đang tác động rất tích cực đến khách mua gạo Việt Nam. Đây là một điều kiện thuận lợi để trong năm 2021, xuất khẩu gạo của Việt Nam vẫn có chiều hướng phát triển tốt. Gạo Việt Nam đang ngày càng được nâng tầm, nhờ nỗ lực sản xuất lúa đạt tiêu chuẩn an toàn, sản xuất lúa hữu cơ của nhiều doanh nghiệp và nông dân.

  Cung cấp cách tiếp cận có hệ thống để xác định và quản lý các nguy cơ về an toàn thực phẩm

  Mô hình chứng nhận dựa trên ISO có thể được sử dụng trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm

  Được công nhận bởi GFSI và Hợp tác công nhận Châu Âu (EA)

  Tính linh hoạt cho phép tổ chức xác định mức độ công việc đáp ứng các yêu cầu về cấu trúc và tài liệu của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

  Vận hành FSSC 22000 mang lại lợi ích. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập kế hoạch và quản lý nội bộ thông qua việc áp dụng xuyên quốc gia / quốc tế nhất quán. Thúc đẩy việc xem xét và cải tiến liên tục hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của bạn

  Lợi ích của FSSC 22000 đối với tổ chức. Thể hiện cam kết của tổ chức về an toàn thực phẩm, tạo niềm tin cho khách hàng. Tăng cường sự tham gia của người lao động, nâng cao nhận thức về rủi ro thực phẩm và thúc đẩy an toàn thực phẩm. Cam kết liên tục cải tiến hệ thống an toàn thực phẩm và kết quả hoạt động
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này