Tranh luận: Tập Thể Dục Có Thể Giúp Ngăn Ngừa Ung Thư Buồng Trứng?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi tongdungit, 5/12/2019.

Tags:
 1. tongdungit

  tongdungit kinh đô

  Tham gia:
  7/1/2019
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Ung thư buồng trứng được xếp hạng là nguyên nhân phổ biến thứ sáu gây tử vong do ung thư ở phụ nữ và là nguyên nhân của 5% số ca tử vong do ung thư ở phụ nữ Úc. Mặc dù có những tiến bộ trong sàng lọc và điều trị, ung thư buồng trứng có tiên lượng xấu, với tỷ lệ sống sót sau 5 năm dưới 30%.

  Các yếu tố sinh sản như mãn kinh sớm, mãn kinh muộn và không có con là một vài trong số nhiều ảnh hưởng liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư buồng trứng. Trên 50 tuổi, có tiền sử ung thư vú hoặc có tiền sử gia đình mắc ung thư buồng trứng cũng là những yếu tố nguy cơ được ghi nhận đối với ung thư buồng trứng.

  Ngược lại, sinh nhiều con và thực hành cho con bú kéo dài có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, vì mỗi lần có thể làm giảm sự tiếp xúc suốt đời với các hormone sinh sản.

  Xem thêm:

  · nhận biết bệnh sùi mào gà

  · Chữa khí hư màu xanh

  Không có nhiều thông tin về các yếu tố nguy cơ lối sống có thể thay đổi đối với ung thư buồng trứng nhưng hoạt động thể chất đã được nâng lên như một yếu tố quan trọng. Hoạt động thể chất có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc nhiều dạng ung thư, vì vậy các nhà nghiên cứu đang khám phá liệu ung thư buồng trứng có thể được thêm vào danh sách hay không.


  Trong một nghiên cứu gần đây trên gần 7.000 phụ nữ mắc bệnh ung thư buồng trứng, những người báo cáo rằng họ không hoạt động trong những năm dẫn đến chẩn đoán có nguy cơ tử vong vì bệnh cao hơn từ 22% đến 34% so với phụ nữ thường xuyên hoạt động.


  Mối liên hệ giữa không hoạt động thể chất và tỷ lệ tử vong do ung thư buồng trứng không bị thay đổi bởi mức độ cân nặng của phụ nữ (thừa cân hoặc béo phì), tình trạng mãn kinh hoặc mức độ tiến triển của khối u.


  Trong một nghiên cứu tương tự từ cùng một nhóm nghiên cứu, nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng hoàn toàn được nghiên cứu. Trong số 8.300 phụ nữ mắc bệnh ung thư buồng trứng, những người nói rằng họ không hoạt động thể chất trong cuộc sống có nguy cơ bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng cao hơn 34% so với những người tập thể dục thường xuyên.


  Hàm ý
  Mặc dù các nghiên cứu không thể chứng minh rằng tập thể dục có thể ngăn ngừa ung thư buồng trứng hoặc trì hoãn cái chết từ nó, nhưng chúng phù hợp với câu chuyện khoa học về lợi ích của hoạt động thể chất như một thói quen 'phòng chống ung thư' mạnh mẽ.

  Nếu mối liên quan rõ ràng giữa không hoạt động thể chất và nguy cơ ung thư buồng trứng được chứng minh, công việc bổ sung thông qua các can thiệp có mục tiêu có thể được xem xét để giúp giảm thiểu nguy cơ của căn bệnh gây tử vong cao này.

  Xem thêm: phòng khám bệnh xã hội Vĩnh Phúc

  nguồn: https://www.mydr.com.au/news/can-physical-activity-help-prevent-ovarian-cancer
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tongdungit
  Đang tải...


 2. Willam Wong

  Willam Wong Thành viên tập sự

  Tham gia:
  30/12/2019
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  đầu tư chiếc máy chạy bộ elipspot về mới được 6 tháng mà mình thấy mình giảm béo thành công, bệnh xương khớp của ông nội cũng cải thiện tốt hơn, bé con gái năng nổ hơn, tích cực vận động. mình thấy càng tập luyện càng tốt lên nhiều nên cơ bản cần thu xếp thời gian để rèn luyện thể dục
   

Chia sẻ trang này