Thông tin: Tập Thể Dục Cường Độ Cao Hơn Liên Quan Đến Một Cuộc Sống Tình Dục Tốt Hơn

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Ngọc_Bích_love, 31/8/2019.

 1. Ngọc_Bích_love

  Ngọc_Bích_love Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  26/11/2018
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Thực sự không có gì tốt cho sức khỏe của bạn hơn tập thể dục - và điều đó cũng đúng với đời sống tình dục của bạn.

  "Đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh có xu hướng có chức năng tình dục tốt hơn", Tiến sĩ Lauren Stre Rich, giám đốc y tế của Trung tâm Y học Tây Bắc về Y học tình dục cho biết. "Bởi vì hầu như bất kỳ bệnh y tế nào cũng có thể ảnh hưởng đến phản ứng tình dục bình thường."

  1.jpg
  Không có gì tốt cho sức khỏe và đời sống tình dục của bạn như tập thể dục
  Tập thể dục nhịp điệu đặc biệt tốt trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch, kích thích lưu lượng máu đi khắp cơ thể, bao gồm cả bộ phận sinh dục.

  "Bất cứ điều gì hỗ trợ hệ thống tim mạch sẽ hỗ trợ phản ứng tình dục của một người đàn ông hoặc phụ nữ", nhà trị liệu tình dục và giáo dục Laura Berman nói. "Lưu lượng máu của bạn càng khỏe mạnh, kích thích của bạn càng tốt."

  Ở phụ nữ, lưu lượng máu là "rất quan trọng", Berman nói, "bởi vì nó là thành phần cơ bản tạo ra sự bôi trơn. Vì vậy, lưu lượng máu tốt hơn giúp khắc phục, cảm giác và bôi trơn ở phụ nữ cũng như cương cứng ở nam giới."

  Chỉ cần tập thể dục bao nhiêu để giữ cho bạn khỏe mạnh? Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ khuyến nghị ít nhất 150 phút hoạt động aerobic cường độ vừa phải hoặc 75 phút thể dục cường độ cao mỗi tuần. Đi bộ nhanh hoặc đi xe đạp nhẹ là hai ví dụ về tập thể dục vừa phải; cường độ cao sẽ là chạy bộ, đạp xe nhanh hoặc tham gia vào một trận bóng rổ hoặc bóng đá.

  Viêm lợi trùm và những biến chứng nguy hiểm  Giờ đây, một nghiên cứu mới được công bố trong tập tháng 8 của Tạp chí Y học tình dục Mỹ cho thấy mức độ tập thể dục nhịp điệu cao hơn có thể cải thiện hơn nữa hiệu suất tình dục, sức chịu đựng và ham muốn ở nam giới và phụ nữ năng động.

  "Điều thú vị là chúng tôi đã tìm thấy một mối quan hệ liều lượng ... trong đó tập thể dục nhiều hơn, đặc biệt là ở phụ nữ, mang lại nhiều lợi ích hơn", tác giả chính của Tiến sĩ Benjamin Breyer, trưởng khoa tiết niệu tại Bệnh viện đa khoa Zuckerberg San Francisco và Trung tâm chấn thương cho biết.

  Những người tham gia được tuyển từ các câu lạc bộ chạy bộ, bơi lội và đi xe đạp, Breyer nói, vì vậy họ đều là những vận động viên nghiệp dư "thực sự năng động, thực sự quan tâm đến thể thao".
  "Đây là một nhóm người đặc biệt," Breyer nói, "vì vậy nó không phải là người bình thường. Đây là một nhóm khá phù hợp với thể chất."

  Những người đàn ông chạy tốc độ 7 phút trong 4 tiếng rưỡi mỗi tuần đã giảm 23% tỷ lệ rối loạn cương dương.

  Viêm chân răng: nguy cơ mất răng tiềm ẩn  Nhưng kết quả thậm chí còn ấn tượng hơn đối với phụ nữ. Chạy cùng một tốc độ 7 phút chỉ trong 4 giờ một tuần có liên quan đến việc giảm 30% tỷ lệ rối loạn chức năng tình dục nữ.

  "Phụ nữ phù hợp nhất đã báo cáo rối loạn chức năng tình dục ít nhất", Breyer nói. "Họ có ít khó khăn nhất với kích thích, rối loạn chức năng cực khoái ít nhất."

  Breyer chỉ ra rằng nghiên cứu này chỉ mang tính thăm dò, vì nó được thực hiện trực tuyến và dựa vào mức độ tự báo cáo về việc tập thể dục và rối loạn chức năng tình dục.

  "Chúng ta không thể kết luận rằng cái này gây ra cái kia," Breyer nói, đặc biệt là vì rất nhiều thứ cũng có thể ảnh hưởng đến sự thỏa mãn tình dục, như sự tự tin, giấc ngủ ngon và chất lượng của một mối quan hệ.

  Viêm nướu răng và cách phòng chống  Những người lười tập thể dục thì sao?
  Vì vậy, nghiên cứu khám phá này có áp dụng cho phần lớn chúng ta, những người ít tập thể dục? Có lẽ, các chuyên gia nói.

  Tập thể dục đã được chứng minh là cải thiện tâm lý hưng phấn tình dục ở phụ nữ và rối loạn chức năng cương dương ở nam giới, bác sĩ tim mạch Raleigh, bác sĩ Kevin Campbell, người không tham gia vào nghiên cứu cho biết.

  Trong một nghiên cứu, những người đàn ông trung niên ít vận động được chỉ định tham gia một chương trình tập thể dục mạnh mẽ trong chín tháng đã báo cáo hoạt động tình dục thường xuyên hơn, cải thiện chức năng tình dục và sự hài lòng cao hơn ", Campbell nói. "Những người có mức độ thể dục tăng lên hầu hết đều thấy những cải thiện lớn hơn trong đời sống tình dục của họ."

  Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người nên bắt đầu tập luyện cường độ cao, Campbell cảnh báo, đặc biệt là không có lời khuyên của bác sĩ.

  "Nghiên cứu cho chúng tôi thấy rằng có một sự liên đới, nhưng chúng tôi không biết chính xác liệu có càng nhiều càng tốt ", Campbell nói.

  "Bạn có cần sức khỏe tim mạch tốt để đạt cực khoái không? Có. Để có sự kích thích? Có, bởi vì bạn cần các mạch máu tốt", Strerich nói. Nhưng cô nhấn mạnh rằng nếu một người phụ nữ có quan hệ tình dục đau đớn hoặc không thể đạt cực khoái, điều đó không có khả năng được khắc phục bằng cách tập thể dục nhiều hơn.
  "Nếu bạn có một vấn đề tình dục cụ thể, giải pháp không phải là tập thể dục", Stre Rich nói. "Giải pháp là gặp ai đó là một chuyên gia trong đó để bạn có thể nhận được sự giúp đỡ mà bạn cần."

  Nguyên nhân nào khiến bạn bị răng lung lay?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Ngọc_Bích_love
  Đang tải...


Chia sẻ trang này