Toàn Quốc: Tập Thể Dục Khi Đang Mang Thai Làm Cho Ngừa Tiểu Đường Thai Kỳ

Thảo luận trong 'Việc làm' bởi anhbvhn, 10/5/2018.

 1. anhbvhn

  anhbvhn Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  18/4/2018
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Tập thể dục thường ngày có điều kiện đem lại lợi ích cho tất cả mọi người, đặc biệt là thai phụ.

  Kết quả từ một nghiên cứu gần đây do các chuyên gia từ Đại học Iowa (UI) tiến hành cho thấy phụ nữ có dáng hình tốt hơn trước khi mang thai có nguy cơ phát triển Người mắc bệnh tiểu đường thai kỳ thấp hơn. Tìm hiểu nhấn mạnh sự cấp thiết phải duy trì thể lực trước khi mang thai, theo naturalnews.

  Đái tháo đường thai nghén (GDM) là tính chất phụ nữ phát triển tiểu đường trong nửa cuối thai kỳ. Người mắc bệnh nữ bị tiểu đường thai kỳ có nguy cơ phát triển tiểu đường loại 2 cao hơn sau khi sinh.

  [​IMG]

  Kara Whitaker, trợ lý giáo sư ở Khoa Y tế và Sinh lý học của UI, cho biết phụ nữ muốn có ngoại hình tốt hơn trong khi mang thai có khả năng bắt đầu bằng cách tập thể dục ít ra 150 phút mỗi tuần. Bài tập có điều kiện bao gồm vừa phải (ví dụ: đi bộ nhanh) đến để luyện tập mạnh mẽ (ví dụ: chạy bộ) mỗi tuần và có khả năng tập luyện trong 30 phút mỗi ngày, ít nhất năm ngày mỗi tuần.

  Bà Whitaker cũng là tác giả tương ứng của nghiên cứu, chú ý rằng trong khi phụ nữ có xu hướng thận trọng về chế độ ăn uống và tập thể dục của họ khi họ có con, nghiên cứu chứng minh rằng phụ nữ có khả năng được hưởng lợi từ tập thể dục thường ngày ngay cả trước khi họ mang thai.

  Bà Whitaker và các cộng sự đã kiểm tra dữ liệu chừng từ 1.333 phụ nữ trong khoảng thời gian 25 năm, từ năm 1985 đến 2011. Trong suốt nghiên cứu, 164 phụ nữ được chẩn đoán mắc GDM. Dựa trên thông tin này, những nhà nghiên cứu kết luận rằng phụ nữ mang thai có hình thể tốt hơn giảm bớt ít nhất 21% nguy cơ phát triển Đái tháo đường thai kỳ so với những người có mức độ tập thể dục thấp hơn.

  Bà Whitaker nhận xét: “Chúng tôi hy vọng sẽ thấy sự giảm nguy cơ mắc Bệnh tiểu đường thai kỳ này nếu phụ nữ có sự cải thiện vừa phải về thể lực - ví dụ như từ thể hình trung bình đến tốt”.

  Theo bà Whitaker, phụ nữ có kế hoạch mang thai cần phải nhớ rằng tại trong hình thể là rất quan yếu đối với sức khỏe tổng thể của họ. Whitaker lưu tâm rằng các chuyên gia y tế có điều kiện yêu cầu phụ nữ tập thể dục trước khi mang thai, đặc biệt là đối với một vài người có nguy cơ mắc Bệnh tiểu đường thai kỳ cao hơn.

  Erica Gunderson, nhà dịch tễ học và nhà nghiên cứu cao cấp tại Kaiser Permanente miền Bắc California, đồng thời là đồng tác giả của nghiên cứu, kết luận: “Hoạt động tình trạng sức khỏe cao hơn trước khi mang thai có khả năng làm giảm bớt nguy cơ GDM bằng cách cải thiện quá trình trao đổi chất glucose và ngăn ngừa tăng cân quá mức”.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi anhbvhn
  Đang tải...


Chia sẻ trang này