Thông tin: Tất Cả Thông Tin Về Dịch Vụ Bpo: Khái Niệm, Vai Trò, Ý Nghĩa

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Phần mềm Tuyển Dụng, 14/4/2021.

 1. Phần mềm Tuyển Dụng

  Phần mềm Tuyển Dụng Thành viên chính thức

  Tham gia:
  3/6/2020
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trong các dịch vụ outsourcing hiện nay, thuật ngữ BPO nổi lên như một xu hướng mạnh mẽ. Lợi ích của việc áp dụng BPO trong hoạt động của doanh nghiệp đã được các công ty phương Tây khẳng định, nhưng tại Việt Nam, đây vẫn là một dịch vụ mới mẻ. Luôn mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận những xu hướng mới nhất, phù hợp nhất, hôm nay, TalentBold tiếp tục chia sẻ bài viết BPO: khái niệm, vai trò, ý nghĩa.

  I. Khái niệm về dịch vụ BPO
  BPO là viết tắt của cụm từ Business Process Outsourcing – tạm dịch là Thuê ngoài quy trình kinh doanh. Đây là dịch vụ cho phép các doanh nghiệp thuê các đơn vị bên ngoài thực hiện một số công việc cho mình thay vì tự bản thân doanh nghiệp phải sắp xếp thực hiện.

  Với cách làm này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được lượng lớn thời gian, chi phí, và đặc biệt là hiệu quả sẽ được nâng cao đáng kể vì những đơn vị cung cấp BPO đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, giỏi nghiệp vụ trong khía cạnh mà họ cung cấp.

  Những chức năng nhiệm vụ mà doanh nghiệp sử dụng dịch vụ BPO nhiều nhất có thể kể đến:

  • Dịch vụ khách hàng

  • Hạch toán kế toán

  • Chính sách lương thưởng

  • Quản lý nguồn nhân lực
  Sử dụng dịch vụ BPO có cả doanh nghiệp mới thành lập và những doanh nghiệp lớn trên thương trường. Thông qua hợp đồng BPO ký kết giữa doanh nghiệp thuê và đơn vị cung cấp dịch vụ BPO, những điều khoản về chi phí, thời gian, cam kết hiệu suất công việc … sẽ được quy định chặt chẽ.

  [​IMG]

  II. Vai trò của BPO
  Tùy theo vị trí của đơn vị cung cấp BPO, chúng ta có thể chia thị trường BPO thành 03 nhóm:

  • Nhóm 1 : Đơn vị cung cấp dịch vụ nằm ngoài quốc gia nơi doanh nghiệp thuê đang hoạt động

  • Nhóm 2 : Đơn vị cung cấp dịch vụ nằm ở nước láng giềng, xung quanh quốc gia nơi doanh nghiệp thuê đang hoạt động

  • Nhóm 3 : Đơn vị cung cấp dịch vụ hoạt động cùng quốc gia nơi doanh nghiệp thuê hoạt động
  Những doanh nghiệp vừa và nhỏ thường lựa chọn nhóm BPO thứ 3 để tiện việc trao đổi và theo dõi công việc. Trong khi đó, những doanh nghiệp lớn, quy mô tập đoàn luôn kết hợp sử dụng cùng lúc 3 nhóm BPO này, nâng cao tối đa hiệu quả hoạt động.

  Dù lựa chọn nhóm đơn vị BPO nào thì vai trò của BPO mang lại cho doanh nghiệp thuê cũng gói gọn trong các tiêu chí sau:

  • Tối thiểu chi phí quản lý vận hành cho doanh nghiệp

  • Tối đa năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp

  • Tối ưu khả năng tập trung phát triển thế mạnh của doanh nghiệp.
  [​IMG]

  III. Ý nghĩa của dịch vụ BPO đối với doanh nghiệp

  Mỗi dịch vụ đều nhằm mang đến tiện ích thực tế cho đối tượng sử dụng. Với dịch vụ BPO cũng vậy, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng BPO luôn sở hữu khả năng :

  1. Giảm chi phí vận hành doanh nghiệp
  Lựa chọn dịch vụ BPO thuê ngoài, doanh nghiệp sẽ nhận sự tác nghiệp trực tiếp từ nhân sự của đơn vị cung cấp dịch vụ. Đồng nghĩa, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được :

  • Chi phí nhân sự hằng tháng cho vị trí công việc đã thuê BPO đảm nhận

  • Chi phí đào tạo thường niên để nhân viên đạt được trình độ chuyên môn cao như nhân viên của BPO

  • Chi phí duy trì nhân sự khi mức độ nhu cầu phục vụ công việc không cao…
  2. Tập trung phát triển năng lực cốt lõi
  Để đảm bảo tính bảo mật và lợi thế cạnh tranh, thường những vị trí thuê BPO đều là những công việc không thể thiếu nhưng không mang lại giá trị hoặc tác động ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp.

  Để BPO đảm nhận những công việc này, doanh nghiệp có thể tập trung nhân sự cốt lõi, chủ chốt nghiên cứu, phát triển những nhiệm vụ quan trọng hơn, mang lại lợi ích cao cho tổ chức mà vẫn an tâm về sự vận hành suông sẻ của những chức năng nhiệm vụ phụ trợ.

  [​IMG]

  3. Nâng cao hình ảnh thương hiệu toàn cầu
  Quảng bá thương hiệu thông qua việc phối hợp với nhiều đơn vị BPO ở cả 3 nhóm quốc gia đề cập ở phần vai trò cũng được xem là một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả.

  Hơn thế nữa, đơn vị BPO càng lớn, uy tín càng cao thì với mức độ chuyên môn cao, tầm ảnh hưởng lớn của họ, thương hiệu của doanh nghiệp cũng thuận lợi lan tỏa đến nhiều đối tượng khách hàng đa ngôn ngữ, đa quốc gia.

  4. Tăng tính linh hoạt trong quản lý doanh nghiệp
  Việc duy trì một bộ máy cho riêng mình ở tất cả các khâu trong quy trình vận hành sẽ tạo gánh nặng ngân sách, đồng thời gây sự bị động khi cần tăng hoặc giảm nhân sự. Với dịch vụ BPO, những khó khăn này được giải quyết triệt để.

  • Doanh nghiệp chỉ phải trả phí dịch vụ khi cần chức năng đó

  • Không phải lo việc tìm kiếm gấp nhân sự bổ sung vị trí đang khuyết

  • Không phải lo giải trình, thực hiện các chính sách khi thanh lý hợp đồng lao động với nhân viên.
  BPO cho phép doanh nghiệp linh hoạt xử lý mọi vấn đề trong tích tắc.

  5 . Học hỏi những kinh nghiệm chuyên môn cao
  Những nhân sự do đơn vị BPO bố trí đều là những người có kiến thức chuyên môn sâu và đặc biệt có nhiều kinh nghiệm xử lý vấn đề hiệu quả. Doanh nghiệp thuê BPO sẽ có cơ hội học hỏi những phương thức quản lý công việc mới, hoàn thiện bộ máy quản lý cho chính mình.

  Lợi ích này được các doanh nghiệp mới thành lập rất chú trọng, vì bản thân họ còn non trẻ, trong khi thị trường cạnh tranh luôn đòi hỏi họ phải tăng tốc để có thể xây dựng chỗ đứng nhanh chóng. Thay vì tự loay hoay hoàn thiện quy trình vận hành, họ lựa chọn BPO, vừa đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện, vừa học hỏi nhiều kiến thức quản lý công việc từ đơn vị dịch vụ.

  [​IMG]

  Hiểu được BPO: khái niệm, vai trò, ý nghĩa, chúng ta càng nhận ra tầm quan trọng của BPO trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp. TalentBold nhận thấy, lợi ích thực tế đang thôi thúc mạnh mẽ các doanh nghiệp phải nhanh chóng nắm bắt xu thế, lựa chọn đơn vị BPO phù hợp để tối ưu lợi ích tài chính và phi tài chính để luôn giữ vị thế tiên phong trên thương trường cạnh tranh khốc liệt.

  Trải nghiệm dịch vụ " Trợ lý tuyển dụng thuê ngoài" do TalentBold nghiên cứu, phát triển và cung cấp cho các doanh nghiệp. Phù hợp cho tất cả loại hình doanh nghiệp: Startup, Doanh nghiệp nhỏ & vừa, Doanh nghiệp lớn, Tập đoàn,....

  [​IMG]

  Chi tiết liên hệ:

  Talentbold - We bold your talents
  Hotline: 077 259 1080
  Mail: sales@talentbold.com
  Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

  Nguồn ảnh: internet
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Phần mềm Tuyển Dụng
  Đang tải...


Chia sẻ trang này