Kinh nghiệm: Tất Tần Tật Bạn Cần Chuẩn Bị Lúc Học Vẽ Digital Painting

Thảo luận trong 'Học tập' bởi minhanh2k, 16/3/2023.

 1. minhanh2k

  minhanh2k minhanh2k

  Tham gia:
  13/6/2022
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Digital Painting là lĩnh vực cuốn hút đa dạng sự lưu ý của những thanh niên trong thời gian gần đây. Vậy để học vẽ Digital Painting, bạn bắt buộc chuẩn bị các gì, theo dõi bài viết ngay để biết nhé!

  Bài viết là tất tần tật việc yêu cầu chuẩn bị các gì cho việc học vẽ digital painting ? cộng có đó là các tín hiệu cho thấy cơ hội nghề nghiệp của vẽ digital paiting dành cho bạn.

  A. VẼ DIGITAL PAINTING LÀ GÌ ?
  Trước khi bắt đầu có môn học, hãy tìm hiểu khái niệm về bộ môn thú vị này nhé! 1 ngày lướt facebook, instagram, bạn đã gặp bao nhiêu hình vẽ độc đáo, content như thế này:

  vững chắc nhắc, vẽ digital painting vươn lên là 1 bộ môn hấp dẫn vì cơ hội nghề nghiệp to như: vẽ truyện tranh, vẽ minh hoạ sách hoặc công nghiệp game, storyboard. Về bản chất, digital painting là việc vẽ minh hoạ trên môi trường lắp thêm tính kĩ thuật số, bạn mang bất cứ màu sắc và công cụ vẽ nào bạn muốn, bạn chắc hẳn undo và re-do những nét vẽ, và sự sáng tạo của graphic tablet (bảng vẽ điện tử) và stylus (bút vẽ) cho phép digital artist kiên cố công việc với cả bút và bề mặt vẽ.

  có designer, giống như vẽ truyền thống, khách hàng đề nghị trải qua làm việc quen với vẽ nét trên giấy, bút chì, luyện hình .. Trước lúc chính thức vẽ digital painting chuyên nghiệp.

  B. VẼ DIGITAL cần các GÌ ?
  1. Phần mềm:
  mang hơi nhiều loại ứng dụng dành cho vẽ digital painting. Nhưng ko phải chiếc nào cũng là lựa mua say mê, cộng check nha!

  các bạn chắc tham khảo những ứng dụng như: Adobe Photoshop; Corel Painter; Artrage … ứng dụng Photoshop hơi nhiều loại và dễ học tập, được ứng dụng để dạy cho các học viên colorME khi mới bắt đầu với vẽ digital painting. Hoặc Artrage cũng được khuyên công tác những beginner mới bắt đầu nhờ tính tiện dụng khi sử dụng, hay Corel painter sở hữu phong phú hiệu ứng vẽ mới như màu nước hay kính vạn hoa mà ít sở hữu ở phần mềm khác.

  Nhìn chung, Photoshop là ứng dụng dễ sử dụng và làm quen hơn khi bạn là người mới bắt đầu mang digital painting. Sau lúc đã thành thạo, bạn chắc tìm hiểu thêm các ứng dụng mang hiệu ứng lạ lùng khác.

  2. Công cụ:
  trước tiên, bạn cần… một cây bút chì và giấy! Nghe đơn giản, nhưng các designers buộc phải để vẽ tay phác thảo trước lúc vẽ chuẩn xác, để đảm bảo độ kịp thời ghi nhớ và chính xác của cảm hứng.

  không tính ra, công cụ quan trọng nhất là: Wacom. Đây là bảng vẽ điện tử kết nối có phần mềm thiết kế của bạn. cực nhọc Chắn chắn tiêu dùng chuột để vẽ một tác phẩm digital painting phức tạp, Vậy nên, một bảng vẽ điện tử là trọng yếu. mang wacom, nhiều lựa chọn chức năng cũng được bổ sung hơn Thông thường. Ví dụ, bạn dĩ nhiên tự điều chỉnh đậm nhạt, độ nghiêng bút hay độ opacity khác nhau tuỳ vào lực nhấn của bút.

  Hiện giờ, những wacom nhiều năm kinh nghiệm hay “xịn” hơn nữa thì giá tiền Chắn chắn lên tới gần chục triệu. Còn có sự cần dùng cơ bản, gọn nhẹ và ở tầm giá trung bình từ 2-3 triệu đồng, chúng mình gợi ý bạn 1 vài cái tên sau: XP - Pen Deco; XP - Pen Star; Wacom CTL - 4100.

  tiết lộ chút nhé, khi dấn mình vào Khoá học Digital Painting tại ColorME, bạn sẽ được tư vấn tất nhiên 1 wacom có sẵn để học tập trên lớp đó!

  tương tự các môn học khác, vẽ digital painting cũng mang lộ trình kiến thức để bạn theo đuổi! Giờ thì lần lượt cùng mình “check” một số kiến thức bạn cần cho bộ môn này nhé.

  3. Kĩ năng vẽ sketch
  Như mình đã kể, bút chì và sổ là bạn thân của bạn khi học digital painting mà! Ở những bước đầu, bạn bắt buộc chuẩn bị luyện tập sở hữu các hình hoạ như: hình tròn; đường dọc; hình lập phương.

  có hình tròn, hãy lấy 1 tờ giấy, vẽ những hình tròn khổng lồ nhỏ không trùng nhau để luyện tay vẽ thuần thục.  có các đường kẻ gạch, chúng sẽ giúp bạn nhận diện được sáng tối trong vẽ minh hoạ. Ví dụ những được kẻ gạch thẳng dày đặc sẽ tối hơn những đường kẻ cong và thưa.  1 bài tập sketch cần chuẩn bị khác: vẽ phối cảnh. khi luyện tập những mẫu vẽ phối cảnh, bạn sẽ mang tư duy 3 chiều để chuẩn bị lúc vẽ digital painting.  Tại lớp học Vẽ Digital Painting của ColorME, từ những buổi đầu, bạn sẽ được học vẽ sketch căn bản cũng như tư duy tạo hình nhân vật, bố cục cộng giảng viên.

  4. Kiến thức mỹ thuật
  Sau vẽ sketch - bước cơ bản để chuẩn bị cho việc vẽ digital painting, bạn cũng phải những kiến thức khác như: Đổ bóng tạo sáng, tạo hình khối, tạo hình nhân vật.

  ấy là 1 số các kiến thức căn bản bạn sẽ được học trong khoá học Digital Painting. mang vẽ tạo hình khối, bạn bắt buộc thành thạo vẽ những hình khối cơ bản như vuông, lục giác, trụ, cầu. lưu ý lúc tập vẽ hình khối đấy là: đảm bảo góc cạnh chiều dài rộng của hình, chiều sâu và phần sáng tối của hình.

  mang tạo hình nhân vật trong vẽ digital painting, bạn bắt buộc chuẩn bị và luyện tập vẽ các nét mặt biểu cảm cho riêng các nhân vật.

  tóm lại, kiến thức vẽ là nền tảng cho việc bạn thực hành trên nền tảng số, ứng dụng vào việc vẽ digital painting. các kiến thức căn bản đấy cũng được chuẩn bị và giảng dạy trong giáo trình Khoá học “Digital Painting - Vẽ minh hoạ” tại colorME.

  https://vtc.edu.vn/course/chuyen-vien-dung-hinh-3d
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi minhanh2k
  Đang tải...


Chia sẻ trang này