Tất tần tật về trà xanh Matcha Nhật Bản từ làm đẹp tới bảo vệ sức khỏe

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bởi Thiên Đường Của Bé, 10/11/2015.

  1. Thiên Đường Của Bé

    Thiên Đường Của Bé Thiên Đường Của Bé

    Tham gia:
    24/10/2015
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    35
    Điểm thành tích:
    28
    Bột trà xanh Matcha hiện không còn xa lạ đối với người Việt. Nó có nguồn gốc từ Nhật Bản, làm từ lá trà xanh nguyên chất 100%, không qua giai đoạn sấy khô như lá trà thông thường. Đó là lý do vì sao trà xanh có màu tươi nguyên mượt mà và tốt cho sức khỏe như vậy.
    [​IMG]
    8 Công dụng kỳ diệu của trà xanh Matcha Nhật Bản Nhật Bản:

    - Chống ung thư: Matcha giàu chất chống ôxy hóa, đặc biệt là chất EGCG giúp điều chỉnh, hạn chế sự phát triển của ung thư bằng cách tiêu diệt tế bào ung thư. Chất chống oxy hóa trong trà xanh hữu hiệu gấp vitamin C 100 lần và vitamin E 25 lần. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ được những tế bào hư hại gắn liền với ung thư.

    - Matcha giúp bạn giảm cân nhanh hơn 4 lần những chế độ ăn kiêng thông thường. Nó giúp đốt cháy calo hiệu quả. Những nghiên cứu về matcha chỉ ra rằng, nếu bạn đưa bột trà vào chế độ ăn kiêng hàng ngày thì sẽ giảm được hơn 25% cân nặng so với những người không dùng nó. Đặc biệt là, matcha không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào, không hề ảnh hưởng đến tim mạch và huyết áp.

    [​IMG]

    - Tăng cường sinh lực tự nhiên: Trà xanh matcha cung cấp cho bạn năng lượng mạnh và sạch tự nhiên đến hàng giờ sau khi bạn dùng nó. Tuy rằng, trà xanh có lượng caffein (tạo sự hưng phấn và tỉnh táo) tương đối lớn, nhưng nếu bạn biết kết hợp với thực phẩm khác thì trà xanh sẽ có ảnh hưởng rất tích cực.

    - Tăng tập trung và củng cố trí nhớ: Matcha có tác dụng làm dịu cơ thể, nhất là khi bạn uống trước khi tập yoga hoặc thiền. Hợp chất L-theanine trong nó có vai trò làm cho cơ thể được thả lỏng, đầu óc sáng suốt hơn và có khả năng tập trung cao.

    - Chống lão hóa: Đặc tính chống lão hóa của trà đã tốt, bột trà xanh còn tốt hơn nhờ sự chăm sóc đặc biệt trong lồng không cho tiếp xúc mặt trời đã tạo ra một loại trà tuyệt phẩm. Chất chống oxy hóa trong trà xanh bảo vệ da khỏi những ảnh hưởng nguy hại của các gốc tự do, vốn làm cho da nhăn và già đi.

    [​IMG]

    - Cải thiện hệ thống miễn dịch: Các chất polyphenols và flavenoids có trong trà xanh giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm của bạn, làm cho sức khỏe của bạn mạnh hơn để chống nhiễm trùng.

    - Trà xanh giúp tránh bệnh tim và tai biến mạch máu não bằng cách hạ thấp mức cholesterol. Thậm chí ngay sau khi bị suy tim, trà xanh ngăn chặn các tế bào khỏi bị chết và làm tăng nhanh sự hồi phục của các tế bào tim.

    - Thải độc cơ thể: Bột trà thải độc cơ thể bởi hàm lượng Chlorophyll, một chất có tác dụng tái tạo Chlorophyll giúp cơ thể đào thải các toxin, kim loại nặng. Kết hợp với việc thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất nhanh hơn 35-40 %.

    Vậy làm sao để hấp thụ tốt nhất các công dụng tuyệt vời của bột trà xanh Matcha?

    1. Đồ uống

    Các bạn có thể chế biến trà xanh thành các đồ uống thơm ngon, thanh mát, giúp cơ thể giảm stress và luôn tỉnh táo.

    Bước 1: Cho 1 – 5 gram Matcha nguyên chất vào cốc. Tùy vào liều lượng bạn muốn uống 1 thìa 0.8 gram pha được 100ml nước.

    Bước 2: Rót từ từ nước ấm 60 – 90 độ vào cốc trà và khuấy đều. Bạn nên cho 100ml nước, sau đó uống thử xem đã vừa miệng chưa, có đặc quá không, rồi dần dần cho thêm nước tới khi bạn thấy vừa.

    Bước 3: Bạn có thể cho thêm đá, sữa tươi, sữa đặc,… uống cùng cũng rất ngon. Hoặc bạn có thể pha bột trà Matcha milk 17 gram bột pha với 100ml nước, thêm kem tươi sẽ thành món đồ uống thơm ngon, quyến rũ, khiến bạn mê mẩn.

    [​IMG]

    Matcha trà xanh vừa là đồ uống giải khát có hương vị thơm ngon lại rất tốt cho sức khoẻ. Thành phần chính của đồ uống là bột trà xanh Matcha có rất nhiều công dụng, đặc biệt là tính năng làm đẹp da, tiêu hao lượng mỡ thừa, giảm căng thẳng. Uống một ly matcha vào buổi sáng bạn sẽ cung cấp cho cơ thể năng lượng dồi dào để hoạt động cả ngày mà không cảm thấy mệt mỏi.

    2. Mặt nạ đắp mặt

    Sau đây là một số công thức làm mặt nạ với bột trà xanh các chị em cùng tham khảo nhé!

    Công thức 1:
    - 1 muỗng cafe bột trà xanh Nhật Bản nguyên chất.
    - 4 muỗng cafe sữa chua không đường.

    Công thức 2:
    - 1,5 muỗng cafe bột trà xanh nhật bản nguyên chất.
    - 1,5 muỗng cafe bột mì.
    - 2 muỗng cafe Mật ong.

    Công thức 3
    - 3 muỗng cafe bột trà xanh.
    - 1 muỗng tinh chất dầu dừa ( hoặc dầu ô liu).
    - 1 muỗng cafe nước cốt chanh.

    Cách làm:

    Trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu cho sánh dẻo, rửa sạch mặt và đắp hỗn hợp mặt nạ vừa trộn lên mặt khoảng 15 > 30 phút. Sau đó rửa thật sạch bằng nước. Sự kết hợp giữa trà xanh với sữa chua chính là công thức để làm trắng da và trị các vết thâm hiệu quả. Đặc biệt giúp chị em ‘xóa sổ’ những nốt mụn trứng cá và làm lành các vết sẹo để lại do mụn. Bên cạnh đó, bột trà xanh cùng mật ong cũng giúp tái tạo và phục hồi làn da, nuôi da mềm mượt, trắng mịn bất ngờ. Dầu dừa giúp cung cấp độ ẩm cho da, làm da trắng sáng mềm mượt trong khi bột trà xanh có tác dụng diệt khuẩn gây mụn, đem lại cho làn da láng mịn, mềm mại.

    [​IMG]

    Bật mí nhé! Hiệu quả làm đẹp sẽ tăng gấp đôi nếu kết hợp đắp mặt nạ và thưởng thức 1 ly trà xanh Matcha milk chị em nhé!

    3. Làm bánh

    Có rất nhiều món bánh ngon được làm với nguyên liệu trà xanh, dưới đây “Thiên đường của bé” xin bật mí một bí kíp làm bánh bông lan trà xanh vừa ngon, vừa dễ làm, có thể làm bằng nồi cơm điện được nhé!

    Nguyên liệu cần có để làm bánh bông lan trà xanh gồm:

    - 300g bột bánh bông lan pha sẵn (có thể tìm mua ở các siêu thị).

    - 200ml sữa tươi (nếu thích ăn ngọt có thể chọn loại có đường).

    - 2 quả trứng gà.

    - 20g bột trà xanh (Matcha nguyên chất, Matcha milk).

    Cùng bắt tay vào thực hiện thôi:


    Bước 1:
    - Đầu tiên, bạn đổ bột bánh pha sẵn và bột trà xanh vào nồi cơm điện rồi trộn đều.
    [​IMG]

    Bước 2:
    - Đập trứng vào bát nhỏ, bạn dùng phới đánh tan trứng và cho thêm sữa tươi vào khuấy đều.
    [​IMG]
    Bước 3:

    - Bây giờ, bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào hỗn hợp bột, trộn thật đều và nhẹ tay.


    [​IMG]
    Bước 4:
    - Tiếp đó, mình nấu hỗn hợp đã trộn ở chế độ "Cook" của nồi cơm điện trong khoảng 45 phút.
    [​IMG]


    [​IMG]

    Bước 5:
    - Sau khoảng 40-45 phút, nồi cơm điện của bạn có thể đã bật lại chế độ "Warm". Lúc này, bạn mở nồi để thử bánh, có thể mặt bánh vẫn còn ướt. Tùy vào từng nồi cơm điện mà bạn sẽ phải bật lại chế độ "Cook" từ 1-2 lần nữa.
    [​IMG]

    Bước 6:
    - Sau mỗi lần nồi bật lại chế độ "Warm", ta kiểm tra bằng cách ấn ngón tay lên mặt bánh, nếu thấy vết lõm phồng trở lại là bánh chín, hoặc dùng que tăm cắm vào giữa, khi rút ra thấy tăm khô là được.

    Thành phẩm cuối cùng của chúng ta hoàn thành rồi đây ạ!

    [​IMG]

    Bánh chín đều, nở bông mềm, thơm mùi trà xanh thoang thoảng ngon không thua gì bánh nướng bằng lò đâu nhé!

    Với bột trà xanh Matcha, chúng ta có thể chế biến thành nhiều đồ uống, món bánh, đồ ăn rất ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt còn là phương pháp đắp mặt nạ hữu hiệu giúp cho các chị em làn da tươi đẹp, trẻ mãi không già.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thiên Đường Của Bé
    Đang tải...


Chia sẻ trang này