Toàn quốc: Tấy chay hàng trung quốc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Thảo luận trong 'THỜI TRANG, GIẦY DÉP, PHỤ KIỆN' bởi Hoangminh2011, 2/6/2011.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. Hoangminh2011

  Hoangminh2011 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  2/6/2011
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  110
  Điểm thành tích:
  28
  LỜI KÊU GỌI TẨY CHAY HÀNG HÓA TRUNG QUỐC
  bởi Hội những người tẩy chay hàng tầu để bảo vệ Việt Nam vào ngày 01 tháng 6 2011 lúc 8:22 sáng

  Hỡi toàn thể anh chị em là con dân Việt Nam!

  Cả nghìn năm qua, chúng ta chưa lúc nào thôi lo chống lại chủ nghĩa bành trường phương Bắc. Chưa một ngày nào ngừng lo bị lệ thuộc trở thành thuộc địa của Trung Quốc.

  Xưa ông cha ta trải qua cả nghìn năm Bắc thuộc mà không mất gốc. Trải thêm nghìn năm nữa qua Đinh- Lý- Trần- Lê với thêm biết bao máu xương đã đổ xuống để giữ lại độc lập.

  Nay thế nước đang lên, dân tộc chưa giầu nhưng đã đủ ấm no hơn ông cha ta nghìn lần. Thế nhưng nơi Hoàng Sa- Quần đảo ông cha ta đã gìn giữ bây lâu, phần lãnh thổ không thể tách rời bị bị Trung Quốc chiếm đóng từ năm 1974, nơi Trường Sa máu của chiến sĩ Hải Quân nhân dân Việt Nam đã đổ xuống không biết bao lần trước sung đạn Trung Quốc.

  Chúng ta càng nhân nhượng, Trung Quốc càng thể hiện rõ dã tâm chiếm đảo, lấn biển. Sự kiện ngày 27/5/2011 đã bộc lộ rõ điều đấy. Chúng cậy chúng là nước lớn, ỷ thế kinh tế mạnh, cho rằng Việt Nam hang ngày phải lệ thuộc về thương mại, phải dung hàng Trung Quốc nên sẽ nhân nhương chúng.

  Không, chúng ta những con cháu Lạc Hồng, có tri thức, có văn hóa quyết không để Việt Nam biến thành thuộc địa của Trung Quốc dưới bất kỳ hình thức nào. Quyết góp công sức để sức mạnh và vị thế của Việt Nam ngày càng nâng lên

  Nay, tôi, một con dân của nước Việt Nam kêu gọi anh chị em trên toàn lãnh thổ cũng như anh chị em ở nước ngoài mở mặt trận chống Trung Quốc xâm lược trên lĩnh vực kinh tế.

  1 - Không tùy tiện mua hàng Trung Quốc giá rẻ chất lượng thấp gây hại cho sản xuất nội địa. Hãy giành ra thêm 5 giây để suy nghĩ, 5 giây để cân nhắc và chọn lựa hàng hóa có xuất xứ từ Việt Nam tương đương hoặc gần tương đương để thay thế món hàng Trung Quốc định mua.

  2 - Không vô tình hay cố ý quảng bá cho hàng hóa Trung Quốc, thể hiện tinh thần yêu nước ở mọi nơi, giải thích cho những đồng bào còn chưa hiểu rõ mục tiêu của việc tẩy chay hàng hóa Trung Quốc.

  3 - Cố gắng không làm cho các đơn vị vẩn chuyển, nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc. Rừng xanh còn đó, lo gì không có củi đốt. Vì miếng cơm manh áo nhất thời mà hổ thẹn với tiền nhân liệu có đáng hay không. Cố gắng tìm những công việc khác để không nối giáo cho Trung Quốc đâm vào xương thịt Việt Nam.

  4 - Tố giác tất cả những hành vi nhập lậu hàng hóa Trung Quốc đến các đơn vị chức năng (Quản lý thị trường, hải quan, công an ) tiến tới thành lập phong trào phản đối hàng hóa Trung Quốc ngay tại các cửa khẩu và tuyến vận chuyển về Việt Nam.

  5 - Chia sẻ thông tin về những chủng loại hàng hóa Việt Nam có chất lượng, có thể thay thế hàng Trung Quốc tới tất cả mọi người xung quanh.

  Nếu tất cả mọi người quyết tâm, có thể mất 10 năm, 20 năm nhưng chắc chắn sẽ đến lúc chúng ta không phải dùng hàng Trung Quốc, không bị lệ thuộc vào Trung Quốc.

  Quyết tâm vì một Việt Nam toàn vẹn và cường thịnh!

  Nguồn: http://www.facebook.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hoangminh2011
 2. SOSASIA

  SOSASIA Banned

  Tham gia:
  7/5/2011
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Tấy chay hàng trung quốc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Một hai ba "đả đảo trung quốc"
   
 3. shophangdepgiare

  shophangdepgiare Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  23/2/2009
  Bài viết:
  395
  Đã được thích:
  46
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Tấy chay hàng trung quốc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  ủng hộ nào.... cùng nhau tẩy chay hàng trung quốc.:p
   
 4. thanhnga0402

  thanhnga0402 Yến Sào Khánh Hoà rẻ nhất

  Tham gia:
  6/4/2011
  Bài viết:
  4,479
  Đã được thích:
  870
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Tấy chay hàng trung quốc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Hôm nay vào đọc tin tức mà thấy tức, em không biết vào mục nào trên diễn đàn để cùng mọi người tranh luận vấn đề này nên xin phép mod cho em được mở topic này tại mục Thời trang, phu kiện: nơi có nhiều người ghé qua...Nếu có mục khác dành cho nội dung của topic này mod hướng dẫn chuyển em qua đó nhé. Thank Mod nhiều!

  Hãy đọc và cảm nhận dòng máu chảy trong cơ thể mình đang nhắn nhủ điều gì.
  Hãy đọc và quyết định xem mình cần làm gì lúc này.
  Hãy đọc - để thấy rằng hành động của bạn không phải là nhỏ bé........
  Hãy đọc .........

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/...-tau-viet-nam/


  Loan báo: "ĐÚNG 8H GIỜ NGÀY 5 / 6 TÔ CHỨC BIỂU TÌNH TẠI ĐẠI XỨ QUÁN TRUNG QUỐC .
  Hà Nội 46 Phố Hoàng Diệu
  TP. Hồ Chí Minh 39 Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1
  ANH EM LOAN BÁO TIN NÀY .
  AI KHÔNG ĐI KHÔNG PHẢI NGƯỜI VIỆT .
  TÔI SẼ XIN NGHĨ LÀM VÀO NGÀY NÀY ĐỂ ĐI THAM GIA .
  CHÚNG TA TẢY CHAY HÀNG TÀU LÀ CHỈ LÂU DÀI . TÌNH HÌNH KHÔNG CHO PHÉP CHÚNG TA "LÂU DÀI HƠN ĐƯỢC NỮA" .
  TÔI THA THIẾT KÊU GỌI. !"
   
  cun_cun09 thích bài này.
 5. Hoangminh2011

  Hoangminh2011 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  2/6/2011
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  110
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Tấy chay hàng trung quốc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Thực ra em thấy ở mục Thời trang là "tiêu thụ" rất mạnh hàng TQ. Giả dụ như hàng fake, rất nhiều người mua (bản thân em cũng từng mua), tuy nhiên, theo tình hình hiện nay, em nghĩ chúng ta nên đồng lòng tạm dừng mua hàng TQ để tỏ thái độ phản đối. Có thể việc này làm ảnh hưởng đến việc làm ăn của một số mẹ, nhưng thú thật, khi em đọc bài viết về TQ trên BBC thì em không thể nào mà đừng được. Em post ra đây để các mẹ đọc cùng.

  Em mong nhận được sự đồng lòng của mọi người.

  Nguồn: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/06/110601_huanqiu.shtml

  Báo Trung Quốc tiếp tục lời lẽ cứng rắn
  Ba tàu hải giám Trung Quốc trong sự kiện 26/05

  Tờ Hoàn Cầu Thời báo của Trung Quốc có bài bình luận vụ tàu hải giám nước này đụng độ tàu khảo sát của PetroVietnam, nói đây là vụ 'nghiêm trọng nhất trong nhiều năm nay'.

  Bài bình luận đăng trên Hoàn Cầu phiên bản tiếng Trung hôm 30/05 không ký tên tác giả, cho thấy đây là một dạng xã luận của báo.

  Bài báo nhận định cuộc đụng độ hôm 26/05 là "nghiêm trọng nhất trong những năm gần đây", và lời lẽ của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trong cuộc họp báo vào Chủ nhật 29/05 là "quá nóng nảy".

  Tại cuộc họp báo bất thường này, bà Nguyễn Phương Nga nói "hải quân Việt Nam sẽ làm mọi việc cần thiết để bảo vệ vững chắc hòa bình, độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam".

  Tuyên bố này đã làm phía Trung Quốc không hài lòng.

  Bài trên Hoàn Cầu Thời báo, tờ báo con của Nhân dân Nhật báo vốn là cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, viết: "Trung Quốc là nước lớn, sức mạnh hơn hẳn Việt Nam".

  "Trong thời gian qua, Trung Quốc luôn tìm cách tránh leo thang xung đột Biển Đông với Việt Nam, không muốn ép buộc Việt Nam phải thuận theo quan điểm của mình và Việt Nam biết rõ điều này."

  Theo Hoàn Cầu, đó chính là lý do mà Việt Nam thường xuyên tiến hành thăm dò dầu khí tại các khu vực tranh chấp, thách thức lòng kiên nhẫn của Trung Quốc.

  Tờ báo viết nhiều người Việt Nam cho rằng vì Trung Quốc có tranh chấp biên giới với nhiều nước nên không thể lớn tiếng, và thái độ của Hoa Kỳ mới đây về Biển Đông đã khiến cho Việt Nam tỏ ra càng tự tin.

  "Có thể nhận định của Việt Nam là đúng. Trung Quốc không muốn gây xung đột với Việt Nam và các nước khác trong lĩnh vực chủ quyền."

  Bài viết cảnh báo: "Tuy nhiên sự kiềm chế của Trung Quốc không phải là không có giới hạn".
  'Muối trong Biển Đông'

  Hoàn Cầu Thời báo ví von: "Nếu Việt Nam cho rằng sự kiên nhẫn của Trung Quốc nhiều như muối ở Nam Hải (Biển Đông), thì họ đã vấp phải sai lầm chiến lược".

  Nếu Việt Nam cho rằng sự kiên nhẫn của Trung Quốc nhiều như muối ở Nam Hải (Biển Đông), thì họ đã vấp phải sai lầm chiến lược.

  Hoàn Cầu Thời báo

  Bài báo viết tuy Bắc Kinh vẫn không muốn làm gia tăng căng thẳng, nhưng buộc phải thành thật với Việt Nam. Nếu như Việt Nam cứ tiếp tục hoạt động trong vùng biển chủ quyền của Trung Quốc, thì sẽ phải chịu trách nhiệm vì hành vi của mình.

  "Nếu Việt Nam thực sự sẵn sàng 'làm mọi việc cần thiết', thì cứ việc thử sức mình xem."

  Tờ Hoàn Cầu nói nếu như Hà Nội tính toán rằng qua việc gây áp lực ngoại giao có thể khiến Bắc Kinh nhượng bộ về biển đảo, thì thật quá ngây thơ.

  Báo này cũng nhắc lại rằng Việt-Trung hai nước láng giềng có nhiều lợi ích chung trong dàn xếp hòa bình tranh chấp lãnh thổ, và nếu như Trung Quốc tiếp tục kiềm chế thì Việt Nam cũng cần cố gắng không hành xử một cách hung hăng.

  Sau hai ngày đăng tải, bài bình luận trên Hoàn Cầu Thời báo đã thu hút khoảng trên 450 nhận xét của độc giả, nhiều nhận xét hừng hực tinh thần dân tộc chủ nghĩa.

  Một số bình luận gia cho rằng thái độ của Trung Quốc trong vụ tàu Bình Minh 02 tỏ ra ngày càng cứng rắn.

  Chuyên gia Việt Nam Carl Thayer từ Úc châu nói Trung Quốc lâu nay đã tăng cường khẳng định chủ quyền Biển Đông bằng hoạt động của các tàu hải giám.

  "Vụ này cho thấy sự gây hấn nghiêm trọng của tàu Trung Quốc, nhất là khi các tàu này cố tình cắt dây cáp của tàu khảo sát địa chấn Việt Nam."

  Theo ông Thayer, sự nghiêm trọng của vụ việc tăng lên gấp bội vì tàu Bình Minh 02 hoạt động sâu trong khu vực kinh tế đặc quyền (EEZ) của Việt Nam.

  "Nó cho thấy Trung Quốc nay tuyên bố chủ quyền ngay trong EEZ của Việt Nam, về phía Tây của đường chín đoạn."

  Ông Thayer nhận định Hà Nội bị buộc phải lên tiếng về vụ này, có thể là vì sắp có hội nghị an ninh khu vực.

  "Nếu Trung Quốc cứ tiếp tục khẳng định chủ quyền một cách mạnh bạo như vừa rồi, thì Việt Nam có thể sẽ buộc phải điều tàu chiến ra bảo vệ các tàu thăm dò và nguy cơ bùng nổ đụng độ vũ trang sẽ là rất lớn."
  ............
   
 6. hạt cải

  hạt cải Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  30/10/2009
  Bài viết:
  3,242
  Đã được thích:
  766
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: Tấy chay hàng trung quốc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Tẩy chay thằng tàu bẩn..............
   
 7. LamAnhBe

  LamAnhBe Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  31/12/2010
  Bài viết:
  1,864
  Đã được thích:
  400
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: Tấy chay hàng trung quốc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Em ủng hộ việc "người Việt dùng hàng Việt" Vì lòng tự tôn ,tự hào dân tộc Việt Nam.
  [​IMG]
   
 8. Trang_MẹChípxinh

  Trang_MẹChípxinh mechipxinh.com-0908130366

  Tham gia:
  6/1/2010
  Bài viết:
  5,239
  Đã được thích:
  588
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: Tấy chay hàng trung quốc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  đúng như mẹ này nói, mục thời trang rất nhiều quần áo túi xách hàng hóa tq.
  Nghĩ cho cùng hàng mỹ cũng made in china mà. Biết sao đây.   
 9. lovely_cat931987

  lovely_cat931987 " Unique Cat" - ♥ Miu ♥

  Tham gia:
  11/6/2009
  Bài viết:
  1,338
  Đã được thích:
  637
  Điểm thành tích:
  723
  Ðề: Tấy chay hàng trung quốc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  e tẩy chay đồ china lâu lém rùi hehe
   
 10. LamAnhBe

  LamAnhBe Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  31/12/2010
  Bài viết:
  1,864
  Đã được thích:
  400
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: Tấy chay hàng trung quốc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Kêu gọi các mẹ cùng nhau chung sức đẩy lùi sự bành trướng của Trung Quốc, bảo về lãnh thổ con người Việt Nam.Vì tổ quốc vì chủ quyền biển đảo vì tự do dân tộc Việt Nam.
  "ĐÚNG 8H GIỜ NGÀY 5 / 6 TÔ CHỨC BIỂU TÌNH TẠI ĐẠI XỨ QUÁN TRUNG QUỐC .
  Hà Nội 46 Phố Hoàng Diệu
   
 11. LamAnhBe

  LamAnhBe Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  31/12/2010
  Bài viết:
  1,864
  Đã được thích:
  400
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: Tấy chay hàng trung quốc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  upupuupupup lên vì Việt Nam vì tổ quốc thân yêu!!!!!!!!!!!!!1
   
 12. loanthanh

  loanthanh Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  20/7/2010
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Tấy chay hàng trung quốc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  UP lên nào em ở xa up lên ủng hộ từ xa
   
 13. Nem Phùng

  Nem Phùng Still loving u!

  Tham gia:
  26/6/2010
  Bài viết:
  382
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Tấy chay hàng trung quốc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  đề nghị các chị em ủng hộ nên đổi avata là cờ Tổ quốc đi ah
   
 14. Mom of 2B

  Mom of 2B Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  16/9/2009
  Bài viết:
  8,075
  Đã được thích:
  4,223
  Điểm thành tích:
  2,113
  Ðề: Tấy chay hàng trung quốc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Dù biết là rất khó vì đồ Tàu đã len lỏi vào mọi ngõ ngách của cuộc sống người Việt, nó không chỉ đơn thuần là những dòng Made in China ở trong các sản phẩm chúng ta thấy. Nó có thể không hiện hữu vì nhiều khi cái bánh mình ăn, đôi dép mình đi dù là sản xuất ở VN đấy nhưng nguyên vật liệu thì lại là của Tàu, máy móc sản xuất ra cũng là của Tàu...nhưng cứ tẩy chay được tí nào hay tí đấy. Tớ đã tự tạo thói quen và nếp nghĩ không dùng hàng Tàu đã từ rất lâu rồi. Dùng hàng Việt Nam là yêu nước:).
   
 15. redantctm

  redantctm Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  18/4/2009
  Bài viết:
  1,126
  Đã được thích:
  194
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Tấy chay hàng trung quốc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Mình thấy ý kiến này hay đó, mình ủng hộ, nhà mình cũng quyết tấm tẩy chay đồ Trung Quốc.
   
 16. redantctm

  redantctm Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  18/4/2009
  Bài viết:
  1,126
  Đã được thích:
  194
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Tấy chay hàng trung quốc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Mình thấy ý kiến này hay đó, mình ủng hộ, nhà mình cũng quyết tấm tẩy chay đồ Trung Quốc.
   
 17. FRIENDLY

  FRIENDLY Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  27/10/2010
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Tấy chay hàng trung quốc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Mỗi chúng ta cần phải thể hiện thái độ từ những việc nhỏ nhất để Trung Quốc không còn ỷ thế bắt nạt... Đả đảo những hành vi xâm phạm của Trung Quốc...
   
 18. cun_cun09

  cun_cun09 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  29/4/2009
  Bài viết:
  306
  Đã được thích:
  77
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Tấy chay hàng trung quốc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Mình cũng tẩy chay hàng TQ lâu rồi, nhìn thấy là ghét........
   
 19. nbngoc181

  nbngoc181

  Tham gia:
  9/4/2011
  Bài viết:
  19,939
  Đã được thích:
  9,680
  Điểm thành tích:
  3,113
  Ðề: Tấy chay hàng trung quốc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  đúng rồi cần tảy chay đồ trung quốc thôi, k thể chấp nhận bọn tàu bẩn thỉu này nữa
  cạnh nhà mình có văn fong của một bọn tq, từ hôm đọc báo thấy xảy ra nhiều chuyện, chỉ muốn hắt nước vào mặt chúng nó, điên thật
   
 20. misu-bill

  misu-bill Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  8/3/2011
  Bài viết:
  1,864
  Đã được thích:
  409
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: Tấy chay hàng trung quốc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  up lên mọi người cùng tẩy chay hàng tàu nào bắt đầu từ mình thì sẽ có những người tiếp theo. Hai ba tẩy chay thằng tàu.
   
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này