Thông tin: Tây Yên Tử Điểm Đến Hấp Dẫn Trong Ngày

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi xingiahanvisadotnet, 19/2/2019.

 1. xingiahanvisadotnet

  xingiahanvisadotnet Cuồng Team Dev

  Tham gia:
  18/3/2017
  Bài viết:
  230
  Đã được thích:
  58
  Điểm thành tích:
  28
  Tây Yên Tử điểm đến hấp dẫn trong ngày

  Bắc Giang là vùng đất nổi tiếng với “bánh đa, bánh đúc, vải thiều Lục Ngạn …Và một trong những nổi bật nữa của Bắc Giang là khu di tích và danh thắng Tây Yên Tử mới khai hội ngày 16/02/2019.

  [​IMG]
  Tây Yên Tử điểm đến hấp dẫn (ảnh Phong Lan)

  Mình đã được trực tiếp đến tham quan khu du lịch Tây Yên Tử vào chủ nhật vừa rồi. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các bạn vài kinh nghiệm khi tham quan Tây Yên Tử để mọi người tham khảo.

  1. Vị trí khu du lịch Tây yên Tử

  Khu di tích và danh thắng Tây Yên Tử gồm hệ thống các di tích lịch sử, văn hoá, danh lam thắng cảnh nằm ở sườn Tây và Bắc thuộc dãy núi Yên Tử trên tỉnh Bắc Giang.
  • Tây Yên Tử nằm ở khu Đồng Thông- Xã Tuấn Mậu – Sơn Động – Bắc Giang
  2. Phương tiện di chuyển
  • Bạn có thể chọn xe máy hoặc ô tô đề có thể tới Tây Yên Tử vì đường đi rất dễ dàng.
  • Nếu bạn đi từ Hà Nội thì di chuyển theo quốc lộ 1A đến thành phố Bắc Giang rẽ đường đi Yên Dũng sau đó sẽ tới Lục Nam qua Mai Sưu là đến khu du lịch Tây Yên Tử.
  • Hoặc bạn có thể đi xe bus từ Bắc Giang đến Tây Yên Tử
  • Quảng đường từ thành phố Bắc Giang đến Tây Yên Tử khoảng 90km.
  3. Tham quan những gì ở khu du lịch Tây Yên Tử

  Khu du lịch Tây Yên Tử hiện nay đang tiếp tục xây dựng, tương lai đây sẽ là khu du lịch sinh thái nổi bật của Bắc Giang. Khi tới Tây Yên Tử bạn sẽ được tham quan.

  Ngay khi bước cống khu vực Tây Yên Tử bạn sẽ thấy mình như lạc vào một thiên nhiên núi rừng bao quanh cây xanh ngút ngàn và mây bao phủ trên đỉnh núi Tây Yên Tử như một thế giới kì ảo vậy.

  Từ cổng chính đi bộ khoảng 10 phút là bạn sẽ đến chùa Hạ (còn có tên gọi là chùa Phật Quang). Còn nếu đi cổng chính theo đường lên nhà ga cáp treo (con đường lên nhà ga cáp treo đi bộ tuyệt đẹp với một bên là rừng trúc vừa đi bộ bạn vừa nghe nhạc cảm giác thật nhẹ nhõm,thanh tĩnh.).

  [​IMG]
  Chùa Hạ ở Tây yên Tử (ảnh Phong Lan)

  Nếu từ nhà ga cáp treo sang chùa Hạ bạn sẽ rẽ sang tay bên phải qua một cây cầu tuyệt đẹp với những cột đèn và những giỏ hoa treo nở đủ sắc màu hồng, màu tím, màu trắng… cây cầu là điểm nhiều bạn chọn chụp hình.

  Sau khi tham quan chùa Hạ bạn sẽ đi sang phía tay trái sang nhà ga cáp treo đi lên chùa Thượng (chùa Kim Quy). Đến đây bạn mua vé cáp treo lượt đi và về tổng số tiền là 260.000đ/ 1 người lớn.

  [​IMG]
  Cáp treo Tây Yên Tử từ nhà ga lên chùa thượng (ảnh sưu tầm)

  Cảm giác đi cáp treo thật tuyệt khi bạn từ trên cáp treo ngắm toàn cảnh khu rừng quốc gia Yên Tử với những cây rừng xanh ngát sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm thú vị.

  Càng lên cao bạn sẽ có cảm giác mình như lạc vào mây vì bao quanh bạn là mây trắng. Sau hành trình đi cáp treo khoảng 6 phút là các bạn sẽ đến tham quan chùa Thượng (còn gọi là chùa Kim Quy).

  [​IMG]
  Chùa thượng nhìn từ xa (ảnh Phong Lan)

  Chùa thượng nhìn từ xa được bao phủ bởi mây mù mờ ảo đẹp như chốn bồng lai. Chùa còn có quả chuông đồng lớn.

  [​IMG]
  Xem đầy đủ tại: https://hoidulich.net/kham-pha-tay-yen-tu-diem-den-hap-dan.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi xingiahanvisadotnet
  Đang tải...


Chia sẻ trang này