Kinh nghiệm: Tetra Pak Mở Ra Một Trung Tâm Sản Xuất Lớn Có Quy Mô Khu Vực

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi chungnhanknacert, 15/10/2021.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ngày 03/7/2019, Tetra Pak – công ty hàng đầu thế giới về cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm – khánh thành nhà máy có tổng vốn đầu tư 120 triệu Euro tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore II-A (Bình Dương). Đây là nhà máy thứ 8 của Tetra Pak tại Châu Á Thái Bình Dương, có quy mô tầm cỡ khu vực, chuyên sản xuất vật liệu hộp giấy đựng đồ uống cung cấp cho trị trường nội địa và các thị trường ASEAN và Châu Đại Dương.  Nhà máy tích hợp những công nghệ mới nhất và các tiêu chuẩn sản xuất quốc tế nhằm phục vụ khách hàng hiểu quả nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như đóng góp vào nền kinh tế đất nước. Việc đầu tư vào nhà máy mới là minh chứng cho những nỗ lực thực hiện cam kết đồng hành cùng với sự phát triển bền vững của Việt Nam cũng như hiện thực hoá tầm nhìn kiến tạo tương lai ngành thực phẩm và đồ uống trong khu vực.


  Ông Adolfo Orive, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành của Tetra Pak cho biết việc đầu tư vào nhà máy mới là minh chứng mạnh mẽ cho cam kết dài hạn của Công ty với Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước, tạo cơ hội việc làm và thúc đẩy công nghiệp địa phương. Nhà máy mới không chỉ là sự đầu tư về mặt tài chính mà còn rút ngắn khoảng cách địa lý tới khách hàng nhằm phục vụ nhanh hơn, tốt hơn, linh hoạt hơn và hiệu quả hơn.”


  Thị trường thực phẩm dạng lỏng* tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với tỉ lệ tăng trưởng hàng năm đạt 6% trong 3 năm vừa qua và được dự đoán tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng tương tự trong 3 năm tới, so với tỷ lệ 4%/năm tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và 3%/năm trên toàn cầu. Được xây dựng cho tương lai, nhà máy tại Bình Dương có công suất có thể mở rộng lên đến 20 tỉ hộp giấy mỗi năm. Trong giai đoạn đầu, nhà máy sẽ sản xuất các dòng hộp giấy đang phổ biến tại Việt Nam là Tetra Brik Aseptic và Tetra Fino, và dự kiến sẽ mở rộng thêm nhiều loại hộp giấy khác trong tương lai.


  Kế thừa hơn 65 năm kinh nghiệm sản xuất trên toàn cầu của Tetra Pak, nhà máy mới áp dụng sản xuất theo Tiêu chuẩn thế giới (WCM) từ khâu thiết kế cho đến vận hành. Nhà máy cũng tích hợp những công nghệ mới nhất và các tiêu chuẩn sản xuất tốt nhất, lấy an toàn thực phẩm, chất lượng sản phẩm và tính bền vững làm trọng tâm. Tetra Pak Bình Dương là một trong những nhà máy công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam áp dụng những tiêu chuẩn về môi trường mới nhất và khắt khe nhất nhằm đáp ứng các yêu cầu của chứng nhận LEED Vàng – phiên bản 4 được công nhận toàn cầu.


  Với nhiều biện pháp khác nhau như áp dụng hệ thống kiểm soát năng lượng và các thiết bị tái chế nước, nhà máy mới có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng cho các trang thiết bị lên tới 36% và tái sử dụng hơn 21 triệu lít nước mỗi năm. Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất và nhà kho được lắp hệ thống điều hoà không khí nhằm bảo đảm chất lượng tốt nhất cho hộp giấy.

  Nhà máy cũng triển khai tất cả các chứng nhận quan trọng về chất lượng, môi trường và an toàn, bao gồm chứng nhận ISO 9001, chứng nhận ISO 14001, chứng nhận ISO 45001 cũng như nhiều tiêu chuẩn quốc tế khác.


  Ông Jeffrey Fielkow, Giám đốc điều hành Tetra Pak Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi sự kiện khánh thành nhà máy trùng với một cột mốc lịch sử khác, đó là kỷ niệm 25 năm Tetra Pak hiện diện tại Việt Nam. Nhà máy mới giúp chúng tôi gắn kết chặt chẽ hơn với thị trường và khách hàng Việt Nam, tự tin hơn trên hành trình cùng nhau kiến tạo tương lai của ngành.”


  Tetra Pak là công ty cung cấp các giải pháp đóng gói và chế biến thực phẩm hàng đầu thế giới. Hợp tác chặt chẽ với các khách hàng và nhà cung cấp, chúng tôi cung cấp những sản phẩm an toàn, sáng tạo và thân thiện với môi trường để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của hàng triệu người tại hơn 160 quốc gia. Với hơn 25.000 nhân viên trên toàn thế giới, chúng tôi hướng đến là doanh nghiệp hàng đầu, có tinh thần trách nhiệm và kinh doanh bền vững. Với khẩu hiệu “Bảo vệ chất lượng tốt”, Tetra Pak có tầm nhìn bảo vệ thực phẩm an toàn, sẵn có mọi lúc mọi nơi.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này