Thắc Mắc Về Vấn Đề Tinh Dịch Trong Suốt

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi phuongmai20, 31/5/2018.

 1. phuongmai20

  phuongmai20 Thành viên mới

  Tham gia:
  6/10/2017
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tinh trùng loãng là như thế nào?
  Tinh trùng loãng là hiện tượng được đánh giá trên nồng độ tinh trùng trên 1 ml tinh dịch. Theo tổ chức y tế thế giới WHO thì nồng độ tinh trùng được coi là thấp là nhỏ hơn hoặc bằng 15 triệu tinh trùng/ ml.

  Dựa trên kết quả nồng độ tinh trùng mà có thể chia ra các mức độ của bệnh:

  • Nhẹ: Từ 5 đến 14 triệu tinh trùng/ ml của tinh dịch.
  • Trung bình: Từ 1 đến 5 triệu tinh trùng trên một ml của tinh dịch.
  • Trầm trọng: dưới 1 triệu tinh trùng / ml.
  Việc xác định này chỉ có thể làm được khi bạn làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Vì tinh trùng rất nhỏ không thể nhìn bằng mắt thường, việc đong đo đếm cần đến các thiết bị chuyên dụng. Thế nên độ đặc loãng mà bạn nhận thấy đó chỉ là độ đặc loãng của tinh dịch. Không thể kết luận là tinh trùng loãng.

  Xem thêm: Tinh dịch loãng có sao không?

  2. Tinh dịch loãng có sao không?
  Quay lại với câu hỏi ban đầu của bạn. Hiện tượng của bạn tinh trùng loãng như nước, màu trắng trong suốt. hay tinh trùng trong suốt. Tuy nhiên, bạn không cần quá căng thẳng. Tinh trùng đặc loãng hoặc không đều là tình trạng bình thường. Tinh dịch có thể khác nhau về kết cấu, mùi, màu sắc và vị giác. Do các đặc điểm sinh học chịu sự ảnh hưởng khác biệt ở các yếu tố như nhiệt độ, hoạt động thể chất, chế độ ăn uống và tần xuất quan hệ. Tinh dịch cũng có thể thay đổi tính nhất quán và xuất hiện trong vài phút sau khi rời khỏi dương vật.

  Tuy sự khác biệt về tình trạng tinh dịch có thể khác nhau ở mỗi người, nhưng nếu bạn nhận thấy các triệu chứng khác cùng với sự thay đổi tính chất tinh dịch, tinh trùng trong bạn có thể nghĩ đến việc nói chuyện với bác sĩ để biết thêm thông tin về tinh dịch, màu sắc cũng tính đặc loãng.

  [​IMG]

  Tinh dịch khỏe mạnh thường có màu trắng hay xám và có mùi clo. Nó có vị hơi ngọt do hàm lượng fructose cao, nhưng hương vị của tinh dịch có thể được quyết định bởi nhiều yếu tố, và do đó nó có thể thay đổi. Giống như hơi thở và mồ hôi, tinh dịch của mỗi người đều có hương vị và mùi của riêng nó. Do đó, mặc dù có một số ý kiến cho rằng những thay đổi trong chế độ ăn uống có thể thay đổi khẩu vị, bất kỳ sửa đổi nào cũng có thể chỉ có tác dụng hạn chế.

  Về tính nhất quán, ngay sau khi xuất tinh, tinh dịch có nhiều khả năng có cấu trúc dạng gene. Sau khi xuất tinh, các protein có trong tinh dịch có thể làm cho nó trở nên dày, dính, và đặc.Tính nhất quán này giúp tăng cơ hội thụ tinh, vì tinh trùng ít có khả năng di chuyển nhanh nếu nó dính vào âm đạo. Bình thường, tinh dịch có thể hình thành những quả cầu giống như thạch và điều này không chỉ ra bất kỳ vấn đề về sức khoẻ và sinh sản nào.

  Về bất kỳ thay đổi nào khác bạn có thể nhận thấy, lượng tinh dịch và lực khi xuất tinh có xu hướng giảm theo độ tuổi. Cùng với sự tăng lên của tuổi tác, các tuyến tiền liệt và cơ xương chậu của chúng cũng có tuổi tác, làm cho nhiều người nhận thấy rằng họ đang sản xuất ít tinh dịch.

  Trong trường hợp thay đổi tinh dịch đi kèm với đau, sốt, rối loạn chức năng tình dục, máu trong nước tiểu hoặc xuất huyết bất thường từ dương vật, hoặc nếu những thay đổi kéo dài hơn một tuần hoặc hai – bạn nên trao đổi với bác sĩ để được tư vấn kịp thời. Nếu tinh dịch bị lẫn với máu, nó có thể là do nhiễm trùng, nhưng thường khó nói. Giả định nhiễm trùng là thủ phạm, nam giới có thể gặp các triệu chứng khác như đi tiểu khó chịu, đau rát.

  Vì vậy, tinh dịch loãng hay tinh dịch có một loạt các kết cấu tinh là bình thường và khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn gặp kèm các triệu chứng khác, có thể nói chuyện với bác sĩ để loại trừ mọi mối quan ngại về sức khoẻ. Ngoài ra, bạn nên duy trì một lối sống tình dục lành mạnh.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phuongmai20
  Đang tải...


Chia sẻ trang này