Các mẹ cũng biết ngay cả những người lớn như mình cũng thích ăn thạch, các bé lại càng thích. Đặc biệt là vào mùa hè trời nóng bức món thạch luôn là sự lưa chọn của các bé mỗi khi được hỏi. Vậy để có món thạch ngon, bổ, sạch các mẹ nên tự tay làm cho các bé vừa tốt lại thể hiện được tình cảm của các mẹ dành cho các bé. Mình xịn chia sẻ cho các mẹ cách làm món thạch dừa cực ngon, sạch lại bổ dưỡng. Nguyên liệu: 2 trái dừa tươi 200g dừa nạo 50g bột rau câu (hiệu Con cá sẽ ngon hơn các mẹ nhé) 400g đường, 1 ống vani 50g nho khô đen; 50g nho khô vàng ( nếu các mẹ k thích có thể không cho vào) 1 khuôn nhôm Cách làm: B1: Chặt dừa lấy nước và tách lấy phần cùi dừa, phần cùi dừa các mẹ có thể thiết kế các hình mà các bé thích bằng cách dùng khuôn. B2: Khuấy tan 40g bột rau câu + nước dừa tươi + 350g đường trong soong, bắc lên bếp khuấy đều đến khi sôi, bớt lửa hớt bọt thật kỹ, nấu sôi trên lửa vừa 10 phút, bớt lửa thật nhỏ giữ nóng rau câu. B3: Khuôn nhôm rửa sạch, lau khô cho vào thau, đập đá nhỏ xếp bao quanh khuôn, xếp các cùi dừa các hình mà các mẹ vừa thiết kế. Cho rau câu dừa vừa nấu trên vào, vừa ngập các hoa dừa, để 5 phút, cho tiếp rau câu vào khuôn, đến khi rau câu trong khuôn có độ cao 4cm, cho một ít dừa cắt sợi vào khuấy đều, cho nho đen và nho vàng lên trên thạch, để nguội cho vào tủ lạnh một đêm.
Ðề: Thạch dừa ngon, sạch, dễ làm Em thích ăn thạch dừa lắm mà làm thử mấy lần đều không thành công, hic
Ðề: Thạch dừa ngon, sạch, dễ làm em toàn mua sẵn bột rau câu về làm he, nhưng mà ko dám cho trẻ con ăn sợ nhìu hóa chất độc
Ðề: Thạch dừa ngon, sạch, dễ làm Cảm ơn mẹ nó đã chia sẻ kinh nghiệm, tớ sẽ làm thử vào cuối tuần này.
Ðề: Thạch dừa ngon, sạch, dễ làm Trẻ em ăn thạch dừa không tốt , bởi vì Trẻ em do chức năng bài tiết và đào thải độc tố của gan, thận rất thấp, dễ làm cho các chất độc tố tích tụ trong cơ thể, gây trở ngại cho sự trao đổi chất cũ mới, ảnh hưởng đến phát triển của trẻ, còn có thể thường xuyên phá hỏng lớp niêm mạc dạ dày, từ đó gây ra viêm dạ dày.