Hix, ngó nghiêng diễn đàn nhà mình đã lâu, giờ em có thắc mắc mới chịu đăng ký thành viên để vào hỏi các mẹ. Các mẹ cho em hỏi khi mang thi tuần 22 có cần phải làm xét nghiệm máu ko? Ở tuần 12 em không đi kiểm tra độ mờ da gáy thì có làm sao ko ah? Với lại em đang phân vân giữ đi khám ở phòng khám 21 Vạn Phúc và 125 Thái thịnh, phòng khám nào tốt hơn ah? Các mẹ có kinh nghiệm gì chia sẻ cho em với ah em đang mang thai lần đầu nên lo lắng lắm ah
Ðề: Thai đc 22 tuần! Mẹ nó khám ở nhà Bác sỹ Vỹ ở 89B dốc phụ sản ấy ạ, em thấy ở đó rất uy tín và đông người theo khám, BS Vỹ khám cẩn thận lắm ạ
Ðề: Thai đc 22 tuần! tuần 12 kiểm tra độ mờ da gáy là để chuẩn đoán xem thai nhi có bị dị tật tim, bệnh down,... hay ko. chỉ có tuần 12 là chuẩn đoán chính xác nhất, đây là tuần quan trọng đấy, nếu bé đk 22 tuần rồi thì theo em chị nên đi làm ngay xét nghiệm triple test (cái này cũng để chuẩn đoán bệnh down và dị tật NST), xét nghiệm này chỉ có thể làm từ tuần 16-22 thôi. bé nhà em đk 23 tuần rồi, đợt đk 12 tuần em làm xét nghiệm máu và nc tiểu, còn hôm trk đi siêu âm tuần 22, bsi bảo chỉ cần làm xét nghiệm đường huyết nếu nước ối nhiều or thai quá lớn thôi (để xem có bị tiểu đường thai kỳ ko). Em ko đi khám ở 2 phòng khám trên mà hay đi siêu âm ở phòng khám 10a hà đông nhưng em thấy nhiều mẹ hay khám ở 125 thái thịnh
Ðề: Thai đc 22 tuần! cũng nhiều mẹ bảo ra đấy sa, nhưng mà mình thấy ở đấy đông quá, chờ chắc mất cả ngày mất. Mẹ nó có số đt ở đấy ko ah?
Ðề: Thai đc 22 tuần! Mẹ nó ơi, mình làm xét nghiệm máu với triple test luôn có dc ko nhỉ? để hôm nào ra thái thịnh xem khám có dc ko? Mình đi khám vẫn thấy bé phát triển bình thưởng. Hỏi bsi khám thì thấy bsi bảo là ko có vấn đề gì nhưng vẫn lo lắm
Ðề: Thai đc 22 tuần! Mình mấy lần đầu cũng siêu âm ở 125 thái thịnh, nhưng thấy nhiều người kêu chán và bản thân thấy cũng ko thích khám ở đó nữa đk khám vip còn đc vì hình ảnh rõ nét, chứ khám thường họ ko nhiệt tình đâu ạ, khám nhanh lắm, mốc 22 tuần mình s.âm ở b.sỹ Thực, giờ chuẩn bị đk cho mốc 32 tuần b.sỹ thực tiếp, mẹ nó qua viện Lão Khoa khám bác sỹ Thực nổi tiếng lắm đó, đk mà vẫn phải sếp hàng, ai cũng đc khám ít nhất là 20 phút cơ.
Ðề: Thai đc 22 tuần! Em cũng thấy nhiều bạn bảo khám bsi Thực này okie lắm , bsy giỏi nên nhiều ng khám , mỗi tội phải đăng kí gần cả tháng trời nên em nản . EM khám ở chỗ bsi Vỹ ấy , bsix ấy có 2 phòng là ở 89B dốc phụ sản và phòng ở Trung Hòa Nhân Chính , ngay ngõ 66 đường Trung Hòa ấy . Bác này chỉ làm chiều thứ 5 ở dốc phụ sản , còn lại làm ở trung hòa . Nếu muốn dc khám sớm thì chịu khó buổi sáng đi từ 5h30 hoặc 6h tới đó xếp hàng để đăng kí nhé . Bác này thì cũng okie lắm nhá .
Ðề: Thai đc 22 tuần! Ôi, phải đi từ 5h30,6h sáng đến dki' khám ư :-ss khám ở dốc phụ sản có đông thế ko mẹ nó? Hay chỗ nào cũng thế ah?