1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Thai Nhi Giống Bố Hay Mẹ

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi cherry241217, 14/9/2017.

 1. cherry241217

  cherry241217 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  14/9/2017
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Về chiều cao

  Theo các nghiên cứu cho thấy, 30% chiều cao tương lai của thai nhi sẽ được quyết định bởi gene di truyền, mà trong đó gene của bố quyết định 15% và gene của mẹ quyết định 15%.

  Nếu như cả bố và mẹ đều thấp bé, không đồng nghĩa với việc bé lớn lên sẽ thấp còi, bởi một chế độ dinh dưỡng trong quá trình mang thai, môi trường sống và tập luyện tốt sẽ quyết định chiều cao của con bạn.
  Trong quá trình mang thai và cho con bú, người mẹ không ăn uống đủ chất khiến bé sinh ra ban đầu thì cao, về sau sẽ khó phát triển. đó cũng là lý do vì sao bố mẹ cao mà sinh con thấp lùn.


  Trí Thông Minh
  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra, người mẹ là nhân vật quan trọng nhất trong việc di truyền gene, các gene thông minh nằm rải rác trên chuỗi AND, nhưng có tới 2/3 tập trung ở nhiễm sắc thể giới tính X. Vì vậy trí thông minh của con di truyền từ mẹ đến 80%, một người mẹ thông minh chắc chắn sẽ cho ra đời những đứa trẻ thông minh.

  Về tuổi thọ
  Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học trên các cặp song sinh cùng trứng có độ tuổi tử vong khoảng 60-75 tuổi, những cặp sinh đôi nam thường có thời gian tử vong cách nhau là khoảng 4 năm, còn những cặp sinh đôi nữ thường có thời gian tử vong cách nhau là khoảng 2 năm.

  Chúng ta có thể kết luận được rằng tuổi thọ thực sự được di truyền từ bố và mẹ. Nếu như trong gia đình có tiền lệ sống thọ, con cái cũng có khả năng sống thọ là vô cùng cao.

  Về tính cách
  Theo nghiên cứu, thai nhi chắc chắn sẽ được di truyền một phần tính cách từ cả bố và mẹ. Tuy nhiên Mẹ luộm thộm, vụng về thì con gái sẽ ảnh hưởng tính cách này nhiều hơn.
  Thí nghiệm của các nhà khoa học cho thấy, những đứa trẻ có bố mẹ hay cười và biểu hiện tích cực với chúng, thì chúng sẽ rất dễ kết bạn, hoạt bát, vui vẻ.

  Năng khiếu
  Nếu như bố hoặc mẹ có năng khiếu về một lĩnh vực nào đó, thì rất có khả năng sẽ di truyền lại năng khiếu đó cho con. Tuy nhiên, bé cũng cần phải trải qua quá trình luyện tập lâu dài và bền bỉ để đạt được thành công.

  Về tướng mạo
  Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, thì bé đã có nét giống với bố mẹ rồi.

  -Hói đầu sẽ là gen trội với bé trai và lặn với bé gái. Nói cách khác, hói đầu sẽ di truyền từ cha sang con trai. Nếu như cha và ông ngoại đều bị hói đầu thì đứa trẻ sinh ra nếu là con trai thì sẽ có khả năng 100% bị hói. Trường hợp cha không bị hói, nhưng ông ngoại bị hói thì bé trai sinh ra chỉ có 25% khả năng bị hói, còn nếu cả cha và ông ngoại đều không bị hói thì khả năng bé trai sinh ra bị hói có thể là 0%.

  -Nếu như cha mẹ đều là người da đen, thì chắc chắn bé sẽ không thể có nước da trắng, và hầu hết những đứa trẻ đều có màu da trung tính lai giữa màu da của bố và của mẹ.

  ể quyết định tướng mạo của một đứa trẻ cần phải phụ thuộc vào tính trội hay lặn trong gene của bố mẹ. Như, bố và mẹ, một người mắt hai mí và một người mắt một mí, đa số những đứa trẻ sinh ra sẽ có mắt hai mí. Hay như cha mẹ có màu mắt khác nhau, một người mắt xanh và một người mắt đen thì con của họ sẽ không thể có mắt xanh.

  -Lỗ mũi to thường di truyền rất rõ rệt. Quá trình định hình hình dáng mũi rất dài, vì vậy, nếu con của bạn lúc còn nhỏ có mũi tẹt, thì bạn cũng không nên quá lo lắng, vì khi lớn lên mũi của trẻ vẫn có khả năng sẽ cao lên.

  [​IMG][​IMG]

  Trọng lượng
  Những người có chế độ dinh dưỡng giống nhau, vận động giống nhau nhưng họ lại béo gầy khác nhau? Điều này, một phần có thể giải thích bằng sự di truyền từ bố và mẹ. Nếu như cả bố và mẹ đều béo, khả năng trẻ béo sẽ là 50-60%, còn nếu chỉ có bố hoặc mẹ béo, khả năng sẽ giảm xuống còn khoảng 30%…
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi cherry241217
  Đang tải...


 2. Tudu9009

  Tudu9009 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  29/6/2017
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  8
  con nào t cũng yêu hết
   
 3. liennguyen94

  liennguyen94 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  29/8/2017
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Con nào cũng yêu hết ấy :)
   

Chia sẻ trang này