Kinh nghiệm: Thai Nhi Phát Triển Theo Tháng, Và Thay Đổi Của Các Mẹ Cho Các Mẹ Con Đầu Lòng

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi Mẹ bé Xeun, 27/5/2021.

 1. Mẹ bé Xeun

  Mẹ bé Xeun Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  19/9/2018
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  8
  1. Điều gì xảy ra trong tháng đầu tiên của thai kỳ? Trong suốt tháng đầu tiên của thai kỳ, những việc sau đây diễn ra: Trứng thụ tinh bám vào thành tử cung. Một số những tế nào này sẽ phát triển thành em bé. Những tế bào khác sẽ tạo thành nhau. Cánh tay và chân bắt đầu hình thành. Não và tủy sống bắt đầu hình thành. Tim và phổi bắt đầu phát triển. Tim bắt đầu đập gần cuối của tháng này.
  2. Điều gì xảy ra trong tháng thứ hai của thai kỳ? Trong suốt tháng thứ hai của thai kỳ, những việc sau đây diễn ra: Mí mắt hình thành, nhưng vẫn còn nhắm. Tai trong bắt đầu phát triển. Xương xuất hiện. Mắt cá chân, cổ tay, ngón tay và ngón chân hình thành. Bộ phận sinh dục bắt đầu phát triển. Đến cuối tháng thứ hai, tất cả cơ quan và hệ thống cơ thể bắt đầu phát triển.
  3.Điều gì xảy ra trong tháng thứ ba của thai kỳ? Trong suốt tháng thứ ba của thai kỳ, những việc sau đây diễn ra: 20 chồi cho răng tương lai xuất hiện. Tất cả những phần nội tạng được hình thành, nhưng chưa được phát triển đầy đủ. Ngón tay và ngón chân tiếp tục phát triển. Những móng mềm bắt đầu hình thành. Xương và bắp thịt bắt đầu phát triển. Ruột bắt đầu hình thành. Xương sống thì mềm và có thể uốn cong. Da thì gần như trong suốt. Bàn tay phát triển nhiều hơn bàn chân. Cánh tay thì dài hơn chân.
  4.Điều gì xảy ra trong tháng thứ tư của thai kỳ? Trong suốt tháng thứ tư của thai kỳ, những việc sau đây diễn ra: Lông mày, lông mi và móng tay hình thành. Cánh tay và chân có thể gập lại. Những bộ phận sinh dục bên ngoài được hình thành. Da nhăn lại và cơ thể được bao phủ với một lớp chất gây (vernix) và lông mịn (laguno). Nhau được hình thành đầy đủ. Tai ngoài bắt đầu phát triển. Thai nhi có thể nuốt và nghe. Cổ được hình thành. Thận hoạt động và bắt đầu sản xuất nước tiểu.
  5. Điều gì xảy ra trong tháng thứ năm của thai kỳ? Trong suốt tháng thứ năm của thai kỳ, những việc sau đây diễn ra: Phản xạ mút phát triển. Nếu bàn tay thả nổi gần miệng, thai nhi có thể mút ngón tay cái. Thai nhi thì hiếu động hơn. Người mẹ có thể cảm thấy sự cử động của thai nhi. Thai nhi ngủ và thức thường xuyên. Móng phát triển ở đầu của những ngón tay. Túi mật bắt đầu sản xuất mật, được cần thiết để tiêu hóa chất dinh dưỡng. Ở bé gái, trứng hình thành trong buồng trứng. Ở bé trai, tinh hoàn bắt đầu di chuyển từ bụng xuống bìu dái.
  6.Điều gì xảy ra trong tháng thứ sáu của thai kỳ? Trong suốt tháng thứ sáu của thai kỳ, những việc sau đây diễn ra: Lông tóc thật bắt đầu mọc. Não phát triển nhanh. Mắt bắt đầu mở. Dấu vân tay và vân chân có thể được nhìn thấy. Phổi hình thành đầy đủ, nhưng chưa hoạt động.
  7.Điều gì xảy ra trong tháng thứ bảy của thai kỳ? Trong suốt tháng thứ bảy của thai kỳ, những việc sau đây diễn ra: Mắt có thể mở và nhắm và cảm thấy sự thay đổi ánh sáng. Lông mịn (laguno) bắt đầu biến mất. Thai nhi đạp và duỗi tay chân. Thai nhi có thể làm những cử động nắm và phản ứng lại với âm thanh.
  8.Điều gì xảy ra trong tháng thứ tám của thai kỳ? Trong suốt tháng thứ tám của thai kỳ, những việc sau đây diễn ra: Với sự phát triển phần lớn được hoàn thiện, thai nhi tăng cân rất nhanh. Xương cứng lại, nhưng sọ vẫn còn mềm và dễ uốn cho việc sinh đẻ. Những vùng khác nhau của não đang hình thành. Các nụ vị giác phát triển và thai nhi có thể nếm được vị ngọt và chua. Thai nhi bây giờ có thể nấc cụt.
  9.Điều gì xảy ra trong tháng thứ chín của thai kỳ? Trong suốt tháng thứ chín của thai kỳ, những việc sau đây diễn ra: Thai nhi thường xoay đầu xuống cho việc sinh đẻ. Da thì ít nhăn hơn. Phổi hoàn thiện và chuẩn bị tự hoạt động độc lập. Các mô hình ngủ phát triển. Thai nhi sẽ tăng khoảng 0.5 pound (0.22 kg) mỗi tuần trong tháng này. Giải thích thuật ngữ Trứng: Tế bào sinh sản nữ sản xuất ra và phóng thích từ buồng trứng; còn được gọi là ovum. Sự thụ thai: Sự hợp nhất của trứng và tinh trùng. Thai nhi: Đứa bé đang phát triển trong tử cung từ tuần thứ chín của thai kỳ cho đến cuối thai kỳ. Kích thích tố (hormone): Những chất được sản xuất bởi cơ thể để kiểm soát những chức năng nhất định. Nhau: Mô cung cấp chất dinh dưỡng cho và lấy đi chất thải từ bào thai. Tinh trùng: Tế bào sinh sản nam được sản xuất trong tinh hoàn và có thể làm thụ thai một tế bào trứng nữ.
  cho các mẹ lười đọc
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mẹ bé Xeun
  Đang tải...


Chia sẻ trang này