Kinh nghiệm: Tham Khảo Một Số Mô Hình Trang Trại Hữu Cơ Tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Đại Thành JSC, 24/2/2021.

 1. Đại Thành JSC

  Đại Thành JSC Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  25/9/2020
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Tham khảo một số mô hình trang trại hữu cơ tại Việt Nam
  Trang trại hữu cơ là gì?
  Mô hình trang trại hữu cơ tại Việt Nam đang là xu hướng toàn cầu; không ngừng mở rộng quy mô thông qua việc phát triển theo hướng nông nghiệp xanh.

  [​IMG]

  Hiện nay, nông nghiệp hữu cơ là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhận được sự quan tâm của nhà nước và cộng đồng sản xuất nông nghiệp. Sự phát triển của nền nông nghiệp hữu cơ đóng vai trò quan trọng; giải quyết những thách thức trong sản xuất và tiêu thụ lương thực – thực phẩm trong tương lai; thông qua các trang trại hữu cơ/nông trại hữu cơ.

  Ưu điểm điểm của trang trại hữu cơ
  Nông trại hữu cơ được xây dựng dựa trên nền tảng sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Đây được xem là mô hình sử dụng phương pháp canh tác hữu cơ. Đồng thời quy trình chế biến rau củ hữu cơ phải theo các tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm hữu cơ và chất xơ.

  Nông trại hữu cơ góp phần giảm ô nhiễm; giảm phát thải khí nhà kính từ sản xuất, chế biến, kinh doanh đến tiêu dùng thực phẩm; phát triển chuỗi thức ăn sử dụng năng lượng tái tạo và các chất dinh dưỡng tái chế; thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm thiểu phát thải khí nhà kính; bảo vệ đất, nước, không khí, đa dạng sinh học, thói quen ăn uống, lối sống và nhu cầu của người tiêu dùng.

  Các tiêu chuẩn sẽ bao quát toàn bộ quy trình sản xuất và sản phẩm từ lúc ở các trang trại hữu cơ; đến bữa ăn của người tiêu dùng. Chúng gồm chất lượng đất trồng; nước tưới; kiểm soát sâu bệnh; tập quán côn trùng. Theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một sản phẩm muốn đạt chứng nhận Organic bắt buộc phải tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt.

  Giới thiệu một số mô hình trang trại hữu cơ tại Việt Nam
  Với sự đa dạng của các phương pháp chăn nuôi trồng trọt, nhiều mô hình trang trại hữu cơ tại Việt Nam được áp dụng theo phương thức hữu cơ chuyên nghiệp và hiện đại. Nó mang đến cho người tiêu dùng nguồn thực phẩm chất lượng.

  Trong các nông trại hữu cơ đều dùng những phương pháp thủ công mang tính truyền thống; không dùng thuốc hóa học hay thuốc trừ sâu; không sử dụng thuốc kích thích hay chất bảo quản đối với thực phẩm. Từ đó cho ra các nguyên liệu chuẩn Organic mang lại sự yên tâm đến mỗi bữa ăn cho gia đình; đảm bảo được sự an toàn và dinh dưỡng; mang lại cho bạn một sức khỏe tốt.

  Nếu bạn có hứng thú với các kiểu mô hình trang trại hữu cơ, hãy cùng Đại Thành điểm qua một số mô hình sau đây được dựa trên tiêu chuẩn hữu cơ nông nghiệp nhé.

  Hoa Viên – trang trại hữu cơ lớn nhất thủ đô
  [​IMG]

  (nguồn: internet)

  Organica – Trang trại hữu cơ tại Việt Nam đầu tiên đạt chứng nhận hữu cơ của Mỹ và Liên minh châu Âu
  [​IMG]

  (nguồn: Internet)

  Mô hình trồng rau hữu cơ Nhất Thống tại TP. Hồ Chí Minh
  [​IMG]

  (nguồn: Internet)

  Công ty Cổ phần Đại Thành
  Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp. Các dòng sản phẩm của chúng tôi đã góp phần không nhỏ trong việc phát triển hệ sinh thái nông nghiệp bền vững. Từ các sản phẩm công nghệ như: Máy bay nông nghiệp không người lái; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck; Đến các sản phẩm phục vụ chăm sóc cây trồng phục vụ nông nghiệp hữu cơ như: Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC, các loại giống cây trồng tự nhiên; Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức; cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

  Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn

  Hotline: 0981 85 85 99

  Email: contact@daithanhtech.comcskh@daithanhtech.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Đại Thành JSC
  Đang tải...


 2. Đại Thành JSC

  Đại Thành JSC Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  25/9/2020
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Dựa vào đặc điểm sinh trưởng lâu năm, nên nguồn sâu bệnh hại phát sinh và tích luỹ trên nương chè rất lớn. Vì vậy, quá trình chăm sóc như bón phân, phun thuốc cho cây chè rất quan trọng.
  Cây chè hay được gọi là cây trà, có tên khoa học là Camellia sinensis. Lá và chồi của chúng khi thu hoạch, được sử dụng để sản xuất ra các sản phẩm phục vụ nhu cầu cho con người.

  Tham khảo thêm về công nghệ trong nông nghiệp
   

Chia sẻ trang này