Toàn quốc: Tham Khảo Về Thùng Loa Và Tầm Quan Trọng Của Nó

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi kudotainguyen, 23/12/2019.

 1. kudotainguyen

  kudotainguyen Thành viên tập sự

  Tham gia:
  31/10/2019
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thùng loa không chỉ có tính thẩm mỹ cho chiếc loa mà còn nhận vai trò nhiều nhiệm vụ phức tạp. nhiệm vụ đầu tiên là cố định những củ loa. Tiếp theo, thùng loa bảo vệ những thiết bị, phụ kiện bên trong. Sau cùng là ngăn cản sự chập mạch âm học.
  Tình trạng chập mạch âm học là gì? Khi loa vận hành, tác động từ trường do cuộn cảm bên trong các củ loa tạo ra cho phép màng loa chuyển động & di chuyển, dẫn đến hiện tượng sóng âm sẽ được phát ra từ 2 bên của màng loa và có chiều ngược nhau. Khi sóng phía trước sóng phía sau gặp nhau sẽ loại trừ lẫn nhau & cho ra tình trạng chập mạch âm học, cho phép cho chất lượng âm thanh bị suy giảm rõ rệt, đặc biệt là dải tần trung, trầm.
  Để chống lại tình trạng này, thùng loa được cấu tạo sao cho ngăn 0 cho những sóng âm phía sau gặp được sóng âm phía trước, đưa lại hiểu quả âm thanh chất lượng nhất. Đây cũng đó là yếu tố quyết định đến thiết kế bên ngoài của loa.
  cấu tạo thùng loa
  cấu tạo thùng loa karaoke sở hữu 2 dạng đó là có thùng hộp kín & thùng có lỗ thông hơi. loại sở hữu lỗ thông hơi (bass reflex) sẽ tạo nên tiếng bass sâu hơn. Ngoài 2 thiết kế này ra thì còn Một vài ít nhãn hàng chế tạo loa kèn (horn) như Avantgarde đối với đặc trưng là độ nhạy rất cao.
  Chất liệu làm thùng loa
  Bên cạnh tiêu chí hình dáng, chất liệu cũng sở hữu tác động không nhỏ đến chuyên nghiệp loa hội trường jbl. Trước đây vật liệu để làm thùng loa đầy đủ là gỗ. Hiện nay, sở hữu vô số dòng vật liệu được dùng như kim model, polime, composite hay sợi thủy tinh.
  Gỗ nguyên thớ là dòng vật liệu tuyệt vời nhất để nghiên cứu thùng loa nhưng lại có nhược điểm giá thành cực đắt, chỉ lắp đặt ở những loại loa đắt tiền. hầu như các thùng loa gỗ được bằng từ gỗ ép được xử lý chống mối mọt.
  bên cạnh đó, thùng loa còn phải kết nối với phân tần để giảm độ rung của âm thanh.
  Vì thùng loa có vai trò quan trọng phải bạn phải nên lưu ý đến nơi đặt loa. Không đặt loa ở nơi ẩm ướt hay nhiệt độ quá khủng. 0 bày đồ nặng lên trên loa. Nếu muốn để loa lên tường, hãy lắp đặt giá đỡ, tuyệt đối không khoan lỗ vào loa làm ảnh hưởng đến chuyên nghiệp âm thanh.
  Hiện tại Duy Shinota là một trong các doanh nghiệp vượt trội ở Việt Nam mà tôi tin dùng bên họ bán loa sân khấu chất lượng lắm đó. Chuyên phân phối những thiết bị chất lượng khủng cho các dự án âm thanh không giống nhau. Thấy bên đấy cam kết phân phối các thiết bị chất lượng nhất đối với giá chất lượng nhất các bạn thử tìm hiểu xem..
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi kudotainguyen

Chia sẻ trang này