Thông tin: Tham Quan 3 Hội Quán Phố Cổ Hội An Đẹp

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi top1danangs, 23/8/2021.

 1. top1danangs

  top1danangs Thành viên chính thức

  Tham gia:
  27/4/2021
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Đến Hội An, bên cạnh thăm quan phố cổ, thưởng thức ẩm thực, bạn đừng quên ghé những Hội quán này để cảm nhận bài bản và hoàn chỉnh hơn về đô thị cổ. Chỉ mất không đến 1 giờ đồng hồ là khách du lịch có thể thăm quan hợp lý 3 kiến trúc Hội quán cổ này.

  Hội quán Quảng Đông (số 176 Trần Phú)
  Hội quán Quảng Đông (hay còn gọi là Hội quán Quảng Triệu) được tạo ra vào năm 1885. Thoạt đầu để thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu và Đức Khổng Tử, sau năm 1911 chuyển sang thờ Quan Công và Tiền Hiền. Hội quán có kiến trúc khá đẹp bởi sự gắn kết chặt chẽ giữa các chất liệu gỗ, đá trong kết cấu chịu lực cùng họa tiết trang trí công phu, chạm trổ tinh xảo,… mang lại cho công trình một vẻ đường bệ, lộng lẫy, uy nghiêm.

  [​IMG]
  Khoảng giữa sân còn có hồ nước lớn, đắp nổi hình rồng uốn lượn uyển chuyển theo tích “lý ngư hoá long”. Địa điểm đây hiện hiện còn lưu trữ nhiều hiện vật bằng gốm sứ, các hình tượng mô phỏng lại các vở tuồng về văn hóa và nhiều văn bản ghi lại cuộc sống của cộng đồng người Quảng Đông ở Hội An.

  Hội quán Dương Thương (số 64 Trần Phú)
  Hội quán Dương Thương (hay còn gọi là hội quán Ngũ Bang, hội quán Trung Hoa) được tạo ra từ năm 1741 với sự đóng góp của các thương nhân 5 bang: Phúc Kiến, Triều Châu, Quảng Đông, Hải Nam, Gia Ứng. Đây là địa điểm thờ Thiên Hậu Ngũ Bang và sinh hoạt đồng hương của người Hoa ở Viet Nam.

  Hội quán mang đậm cách điệu kiến trúc Trung Hoa, trải qua nhiều lần trùng tu nhưng cơ bản vẫn giữ nguyên gốc theo lối kiến trúc nguyên thuỷ ban đầu. Bên trong có ba tấm bia đá, ghi chép lại việc xuất xứ, trùng tu, đổi tên gọi và đề cập đén món bảo vật là chiếc đỉnh sắt 500 năm tuổi. Hội quán còn thờ thần Thiên Lý Nhãn, Thuận Phong Nhĩ và mô hình thuyền buồm, mẫu thuyền được người Hoa sử dụng làm phương tiện hàng hải giao thương.

  [​IMG]

  Hội quán Phước Kiến (số 46 Trần Phú)
  Trong 5 hội quán cổ thì Phước Kiến là hội quán lớn và được nhiều du khách biết tới nhất. Tương truyền, tiền thân Hội quán là một gian miếu nhỏ thờ pho tượng Thiên Hậu Thánh Mẫu vào năm 1697. Qua nhiều lần trùng tu, hội quán càng trở nên rực rỡ, khang trang.

  [​IMG]

  Công trình có kiến trúc theo kiểu chữ Tam, theo thứ tự: cổng tam quan, sân, hai dãy nhà Đông Tây, chính điện, sân sau và hậu điện. Hội quán thể hiện sâu sắc triết lý Á Đông về hạnh phúc chúng ta. Nơi này được cấp bằng di tích lịch sử - văn hoá đất nước (17/02/1990), góp phần tô điểm diện mạo kiến trúc đô thị cổ Hội An - tourhoian.vn
  Tham khảo @afamily
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi top1danangs
  Đang tải...


Chia sẻ trang này