Trải qua những ngày tháng hỗn loạn, cuối cùng ngày hạnh phúc cũng đến với em gái. Trong chiếc áo cô dâu em nở nụ cười hạnh phúc, còn bản thân e thì lo lắng cho em gái mình. Nó ngoan và hiền, k bướng như mình, như thế rất dễ bị bắt nạt. Mình cũng cảnh báo về cuộc sống gia đình k đẹp như nó tưởng đâu. Cứ nhìn xung quanh thì biết nhưng hạnh phúc đã che lấp đi tất cả. Ngày hôm nay, sau 1 ngày về nhà chồng nước mắt e gái mình rơi. Mình về nhà nghe mẹ kể mà xót xa. Nhà chỉ cách nhà bố mẹ đẻ có hơn 1km vậy mà mẹ chồng lại nói" con ít về nhà mẹ đẻ thôi". Chân ướt chân ráo về nhà chồng, còn nhiều bỡ ngỡ nhưng mình cảm nhận được mẹ chồng không có cảm tình vs e gái. Rồi thì nhà nó lại gần nhà vc e chồng, nhìn tướng e dâu mình đã thấy k fai vừa, khuôn mặt sắc, ăn nói rất lưu loát có phần chua ngoa trong đó. Chồng nó thì có vẻ vô tư lắm chưa gì mà tối nay đã để vợ ở nhà một mình sang nhà cậu??? Đi cũng k nói tiếng nào vs vợ. Ở nhà thui thủi một mình, mẹ chồng lại bắt nộp tiền cho e dâu để mua đồ ăn chung. Cứ nhìn những gì xảy ra chưa đầy 24h qua mà mình thấy cuộc sống của e gái sẽ rất khó khăn. Mình tìm mấy cuốn truyện cười mua thanh lí của các mẹ trên này đưa e gái đọc cho đỡ buồn.Mình định mấy hôm nữa đi tìm mua ít truyện tiếu lâm cho e nó đọc.Rồi cuối tuần cho nó đi chơi khuây khỏa. E dại lắm, dốt lắm, mẹ xót, các chị xót xa cho e, bên ngoại cũng xót còn bên nội thì... Buồn vô cùng, cuối cùng, vẫn là con gái chịu thiệt, con gái sao khổ thế. Đọc bao nhiêu tâm sự của những mẹ về chuyện gia đình khiến mình thêm thấy thất vọng.
Ðề: Thân con gái - phận làm dâu E nghĩ quan trọng là ng chồng nữa chị nhj. Nếu ng chồng đủ mạnh mẽ bảo vệ cô gái và cân bằng các mqh khác thì chẳng ai bắt nạt đc vợ mình cả. Heyy Vấn đề là có bao nhiêu ng chồng làm đc điều đó đây???
Ðề: Thân con gái - phận làm dâu vâng, muôn thuở chán lắm mẹ nó ah. um, ng ck là chỗ dựa lớn nhất khi cô dâu mới về nhà ck, nhưng mà vô tâm thì trông cậy j đây? e đang bực mình đây mẹ nó ah, sắp xếp thời gian cuối tuần nghỉ học đưa đi chơi mà e gái nó lại sợ này nọ, e bực quá.
Ðề: Thân con gái - phận làm dâu Đề tài không bao giờ nói hết, ai cũng ám ảnh cái cảnh đi làm dâu. Bao giờ, bao giờ xã hội mình mới đi đến văn minh và hiểu sâu sắc một điều : Độc lập tự do mới có hạnh phúc đây ?
Ðề: Thân con gái - phận làm dâu Nàng thử tâm sự với em gái, và khuyên bảo em ấy để nói chuyện với chồng. Chứ ngày đầu chồng đã không tôn trọng mình thì....chỉ khổ về sau. Chỉ mong chồng trẻ người non dạ, vô tư không suy nghĩ nên hành động thế! Mong em gái bạn sẽ vững vàng và sống hạnh phúc!
Ðề: Thân con gái - phận làm dâu Chỉ trông mong vào chồng, nhưng ông chồng này có lẽ phải đào tạo thêm.
Ðề: Thân con gái - phận làm dâu ông chồng này chắc ít tuổi, tính trẻ con quá, vô tâm đến thế là cùng.
Ðề: Thân con gái - phận làm dâu pm cho em mà hộp tin đã đầy,cuối tuần em qua nhà chị nha...đọc xong nhớ trả chị nha....hihi
Ðề: Thân con gái - phận làm dâu Công nhận quan trọng nhất là người chồng, em cũng chung cảnh với em gái chị đây, mẹ chồng chẳng ưa gì em cả, ngay từ đầu bà đã cấm chúng em yêu nhau chỉ vì em là con một, luôn giữ bộ mặt lạnh tanh khi gặp em. Em cũng nản lắm nhưng thương anh ấy, thương thì mình lại phải cam chịu, mà chồng thì cái gì cũng nghe mẹ, mẹ quyết định tất cả, đời con gái thật là khổ
Ðề: Thân con gái - phận làm dâu Thường thường các ông chồng là người đứng giữa nhưng có rất ít người đưa ra đươc lựa chọn và quyết định để cả mẹ chồng và vợ đỡ khổ cả. Đúng là Mẹ chồng - trăm năm vẫn vậy... Cho dù các bà mẹ chồng cũng đã từng phải làm dâu nhưng không phải ai cũng hiểu và cảm thông cho con dâu..
Ðề: Thân con gái - phận làm dâu Ôi phận làm dâu chẳng bao giờ được đối xử như con cháu trong nhà, chồng thì ba phải nhu nhược sợ mẹ một phép, không bao giờ dám cãi lại một câu dù đúng hay sai buồn lắm!
Ðề: Thân con gái - phận làm dâu trời ơi sao chị giống em thế, mẹ chồng là người quyết định mọi việc trong nhà, cảm giác như kiểu gia đình mẫu hệ ý, bố chồng với chồng răm rắp nghe lời
Ðề: Thân con gái - phận làm dâu Hi! Ko biết nhà các mẹ sao chứ nhà em thì vui lắm! Mẹ chồng trực tiếp đánh cảm cho con dâu đấy. Mình sống thật với lòng mình, kính trọng bố mẹ chồng như đối với bố mẹ mình thì các cụ quý mến ngay í mà.
Ðề: Thân con gái - phận làm dâu Mình rồi sau cũng làm mẹ chồng, liệu có coi con dâu như con gái không hay cũng xét nét nó như bao đời nay MC vẫn làm vậy với nàng dâu nhỉ? Khó lắm đấy, chả dám nói trước, trừ khi mình can đảm cho con mình sống riêng thôi. Chứ cứ nghĩ sau này con giai mình nó chiều vợ nó như chiều vong, con dâu chả mấy khi phải đụng tay vào việc nhà, ăn mặc chải chuốt, xinh đẹp trẻ lâu, tự kiếm ra tiền và cũng không nể sợ gì mẹ chồng ( dù nó không hu hỗn) , lúc đó mình có ghen tj rồi ghét nó không nhỉ.... Đàn bà với đàn bà dù cách nhau cả thế hệ vẫn cứ ích kỉ với nhau, khó phải không các mẹ.