Hà Nội: Tháng Cô Hồn: 4 Việc Cần Phải Kiêng Liên Quan Đến Nhà Cửa

Thảo luận trong 'Nhà đất' bởi Thống Nhất Complex, 28/8/2017.

 1. Thống Nhất Complex

  Thống Nhất Complex Mở bán dự án thống nhất complex 82 nguyễn tuân

  Tham gia:
  30/3/2017
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Tháng cô hồn: 4 việc cần phải kiêng liên quan đến nhà cửa

  Dù cuộc sống hiện đại đã có nhiều thay đổi, nhưng nhiều người vẫn giữ quan niệm kiêng làm những việc lớn như động thổ làm nhà, mua nhà mới, chuyển nhà hay sửa nhà… trong tháng 7 âm lịch. Điều này cũng xuất phát từ tâm lý “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.


  Việc mua nhà đối với nhiều người là chuyện trọng đại, là khối tài sản rất lớn và ảnh hưởng tới cuộc sống sau này. Chính vì thế, thường khi mua nhà nhiều người vẫn muốn chọn ngày tốt lành để ký hợp đồng. Tuy nhiên, vào tháng 7 âm lịch, những việc lớn như nhà vẫn thường khiến nhiều người băn khoăn vì kiêng tháng cô hồn.

  Dân gian vẫn quan niệm, tháng 7 âm lịch mang nhiều âm khí, theo đó, nếu làm những việc lớn như mua nhà... đều phải kiêng kỵ. Nếu thực hiện sẽ không được hanh thông và gặp phải nhiều rủi ro.

  Động thổ, sửa nhà cũng là những việc lớn mà nhiều người thường kiêng vào thời điểm tháng 7 âm lịch. Ngoài quan niệm sợ việc lớn không thành trong tháng có nhiều âm khí thì thời tiết trong tháng 7 cũng là một trong những nguyên nhân chính để nhiều người tránh sửa, động thổ nhà.

  [​IMG]
  Tháng 7 âm lịch là thời điểm không nên động thổ nhà trong năm.
  Tháng 7 Âm lịch hay còn gọi là tháng Ngâu là khoảng thời gian có mưa nhiều nhất trong năm. Vì vậy, những việc lớn như động thổ, đào móng hay đổ mái nhà khi gặp mưa xuống sẽ khiến gia chủ rất vất vả. Mưa nhiều còn gây ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng.

  Trong quan niệm của người Việt từ xưa thường hạn chế chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch. Vì trong tháng 7 âm lịch hàng năm có tiết Vu Lan với lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là thời điểm giao thoa giữa tâm linh người đã khuất và người trên trần gian.

  Theo phong thủy nhà đất, với những người kinh doanh bất động sản, thường hiểu rõ rằng: "chuyển nhà trong tháng 7 âm thường kinh động đến người đã khuất.” Và trong quan niệm của cha ông ta "Trần sao Âm vậy”. Vì vậy trong tiềm thức, người Việt thường hạn chế chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch.

  Ngoài những kiêng kỵ liên quan đến nhà cửa nói trên, tháng 7 âm lịch còn là tháng nhiều người kiêng mua xe, cưới hỏi...Tuy nhiên, những điều kiêng trị trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. Tuy nhiên, việc kiêng kỵ cũng chỉ mang tính chất tương đối.

  Theo Tiên Phong Land

  Nguồn: http://tienphongland.vn/tin-tuc/tin...iec-can-phai-kieng-lien-quan-den-nha-cua.html


  Xem thêm bài đăng khác:
  Chung Cư Golden Palace Mễ Trì - Danh Sách Tất Cả Những Căn Hộ Do Chính Chủ Gửi Bán (25/07/2017)

  Hỏi Đáp: Hướng Dẫn Xem Hướng Nhà Theo Tuổi - Tư Vấn Phong Thủy Theo Tuổi

  [Tiên Phong Land] Bđs Hà Nội Có Gì Mới: Từ Ngày 10/4, Hà Nội Áp Dụng Quy Định Mới Về Cấp Sổ Đỏ

  [video] Thống Nhất Complex 82 Nguyễn Tuân, Chung Cư Có Bể Bơi Giá Chỉ 29tr (vat + Full Nội Thất)


  Danh Sách Căn Hộ Cầu Giấy Center Point 110 Cầu Giấy Chuẩn Bị Ra Hàng Vào Tháng 10/2017

  [Căn Hộ Penthouse] Penthouse Dolphin Plaza Mỹ Đình Đẳng Cấp 5 Sao

  Đầu Tư Căn Hộ Cho Thuê Dolphin Plaza, Cam Kết Lãi Tiền Tỷ Từ Chủ Đầu Tư
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thống Nhất Complex
  Đang tải...


Chia sẻ trang này